Khóa học Space Science

Khóa học Space Science của TDA là khóa học thuộc Chương trình Hè (Summer Camp) dành cho học sinh từ 6-12 tuổi là chương trình giảng dạy kiến thức cơ bản về chủ đề khoa học thông qua các bài học thú vị, kích thích khả năng tư duy và phát triển những kỹ năng cần thiết cho các em khi trưởng thành. Môn học này đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm nhờ khả năng giúp học sinh phát triển tư duy, tăng cường kiến thức và kích thích năng lực sáng tạo. Đó cũng chính là lý do TDA triển khai đào tạo khóa học này.

Thông tin khóa học

Khóa học Space Science của TDA có thời lượng 6 tuần dành cho trẻ từ 6-12 tuổi được chia theo các lớp tương ứng từng độ tuổi khác nhau với nội dung bao gồm 5 môn học có liên quan đến chủ đề không gian: Space Science, Astronomy, Modeling, Rocket Science và Space Science Project. Đây là khóa học kết hợp giữa lý thuyết với việc thực hiện các dự án liên quan đến chủ đề không gian nhằm giúp học sinh có kiến thức tổng quát về bộ môn này, đồng thời phát triển kỹ năng làm việc đội nhóm và biết cách hoàn thành dự án khoa học của mình. Bên cạnh đó, khóa học này còn bao gồm các bộ môn bổ trợ khác như: Language Art, Mathematics, Science, Social Studies, Language Conventions hoàn toàn bằng tiếng Anh và các môn thể thao xen kẽ trong quá trình học.

Học phần và Hình thức học

1. Space Science – Khoa học không gian

Đây là môn học giúp các em làm quen với những khái niệm thú vị về trái đất, hệ mặt trời và vũ trụ cũng như những bài học cơ bản trong việc ứng dụng công nghệ để nghiên cứu khoa học không gian. Bên cạnh đó, khóa học còn mang đến những trải nghiệm về cuộc sống trong không gian thông qua những thiết bị công nghệ hiện đại tại Học viện.

2. Astronomy – Thiên văn học

Đây là môn học cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về màu sắc, sắc thái và kết cấu của các vật thể, thiên thể trong dải ngân hà như: các ngôi sao, hành tinh, quần tinh, mặt trăng, mặt trời,… Khóa học này giúp học viên phát triển tư duy về hình ảnh và biết cách tạo ra những hình khối đa diện trong không gian, từ đó khám phá những nét đẹp của các thiên thể này trong vũ trụ.

3. Modeling – Xây dựng mô hình không gian

Đây là môn học cung cấp các kiến thức cơ bản về không gian như các công nghệ mới, du hành vũ trụ, lắp ráp các mô hình liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau,… Nhờ đó, học viên sẽ được rèn luyện về tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các bài tập trong quá trình học.

4. Rocket Science – Khoa học tên lửa

Đây là môn học bao gồm những dự án và các hoạt động bổ ích liên quan đến cách áp dụng định luật Newton vào các thí nghiệm tại lớp và khám phá các nguyên lý khoa học trong cách thức phóng tên lửa. Bên cạnh đó, học viên sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống của một phi hành gia ngoài vũ trụ trong quá trình học của mình.

5. Space Science Project – Dự án khoa học không gian

Đây là môn học hướng dẫn việc thực hiện những dự án trong khóa học, đồng thời tạo cơ hội cho học viên lập nhóm triển khai dự án với bạn cùng lớp để hoàn thành các bài tập mỗi tuần dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giáo viên bộ môn theo từng bước như: Nhận và lấy ý tưởng cho dự án, Lập kế hoạch, Thực hiện dự án, Theo dõi tiến độ, Hoàn thành và trình bày dự án của mình trước các đội khác. Môn học này sẽ rèn luyện cho học viên kỹ năng làm việc nhóm và ôn luyện lại những kiến thức mình đã học về không gian trong quá trình làm dự án.

6. English Program – Chương trình tiếng Anh

Đến với khóa học Space Science – Summer Camp, học sinh sẽ được học những kiến thức về tiếng Anh thông qua nhiều môn khác nhau như English, Mathematics, Science & Social Studies để phát triển kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cho từng độ tuổi của các lớp tương ứng. Nhờ đó, các bạn sẽ có nền tảng kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ vững chắc để chuẩn bị tốt cho năm học mới.

7. Sport – Thể dục

Đây là hoạt động đan xen giữa các môn học khác trong Summer Camp, giúp các em học viên thư giãn, vui chơi sau giờ học cũng như tăng cường sức khỏe và rèn luyện sức mạnh, sự dẻo dai của bản thân.

Với mỗi môn học thuộc khóa học Space Science – Summer Camp, chương trình học sẽ có các nội dung khác nhau tùy theo từng cấp độ tương ứng với độ tuổi và trình độ của học viên từ 6 tuổi tới 12 tuổi (từ lớp Pre tới lớp 6).

Để tìm hiểu chi tiết chương trình học, mời phụ huynh và các em học sinh tải về Brochure khóa học.

Lớp Môn học theo chủ đề
Pre
(6 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
1
(7 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
2
(8 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
3
(9 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
4
(10 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
5
(11 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
6
(12 tuổi)
Space Science Astronomy Modeling Rocket Science Space Science Project English Program Sport
STT Sơ cấp Trung cấp Cao cấp Hình thức học
Một số hình ảnh hoạt động
Điểm đặc biệt của khóa học
01
Giáo trình sinh động và phương pháp giảng dạy hiện đại

Khóa học Space Science – Summer Camp của TDA mang đến chương trình giảng dạy thú vị nhờ các hình ảnh trực quan sinh động thông qua mô hình thực tế để quan sát; được tự tay thực hiện các mô hình: hành tinh, tên lửa, tàu thám hiểm,… cũng như được sử dụng những thiết bị hiện đại, tiên tiến như kính VR, kính thiên văn,…

02
Hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh cho từng độ tuổi khác nhau

Song song với việc học các bộ môn chính theo chủ đề của khóa học, học viên tại Học viện Phát triển Tài năng sẽ được học chương trình kiến thức bằng tiếng Anh để phát triển tối ưu 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo từng cấp độ tương ứng với lớp và độ tuổi của mình. Nhờ đó, các học viên sẽ có nền tảng kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ vững chắc để chuẩn bị tốt cho năm học mới.

03
Chương trình học đa dạng, mang lại nhiều lợi ích cho học sinh

Bên cạnh việc học kiến thức, học viên trong khóa học Space Science – Summer Camp sẽ được học thể thao với nhiều bộ môn khác nhau giúp rèn luyện sức khỏe cũng như thư giãn sau giờ học của mình.

04
Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Học viện Phát triển Tài năng là nơi hội tụ những giáo viên nước ngoài và Việt Nam với trình độ chuyên môn cao cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết, am hiểu tâm lý trẻ em để có thể trở thành bạn đồng hành của các học viên trong suốt khóa học.

Đối tượng tuyển sinh

Đây là khóa học dành riêng cho học viên trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi:

  • Có đam mê tìm hiểu về không gian, thiên văn học: tàu vũ trụ, các vì sao, hành tinh,…
  • Yêu thích việc tìm tòi, khám phá và tự tay thực hiện những mô hình về thiên thể trong không gian
  • Mơ ước trở thành nhà khoa học trong tương lai
Chứng chỉ

Học viện Phát triển Tài năng tự hào là một trong những học viện có chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chứng chỉ của TDA mà học viên nhận được sau khi hoàn thành khóa học không chỉ là sự khẳng định nỗ lực, tài năng của học viên mà còn hỗ trợ quá trình nộp hồ sơ du học và xét học bổng du học.

Kết quả sau khóa học

Hiểu biết cơ bản về khoa học vũ trụ

Có kiến thức về Trái Đất, phân biệt được đặc điểm của các thiên thể trong không gian và hiểu rõ các công nghệ thám hiểm vũ trụ.

Tạo được những mô hình thiên thể cơ bản

Tự tay tạo ra các mô hình mặt trăng, mặt trời, các hành tinh,… dựa trên những kiến thức đã học.

Tự tin thể hiện bản thân & biết cách làm việc nhóm

Có khả năng tự trình bày dự án trước lớp & biết cách làm việc nhóm khi thực hiện một dự án hoàn chỉnh cùng nhau.

Nắm vững kiến thức khái quát về tàu vũ trụ

Hiểu được cách thức thiết kế và có thể tự tay làm mô hình tàu vũ trụ cơ bản thông qua kiến thức đã học.

Hình thành được thói quen rèn luyện thể chất

Rèn luyện thành thạo những phản xạ, tác phong tốt cho bản thân cũng như có thói quen rèn luyện sức khỏe, vận động sau giờ học.

Hoàn thiện 4 kỹ năng tiếng Anh

Phát triển được bộ kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo khả năng của mỗi độ tuổi tương ứng thông qua chương trình bổ trợ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học phí
Hình thức học Thời gian học Học phí

Học trực tiếp tại các campus của TDA

  • 6 tuần/khóa
  • 40 tiết/tuần

18.650.000 VND

18,650,000 VND
Tư vấn

0938 058 748