Trại hè

Trại hè uy tín và chất lượng tại TP.HCM 

Trong những năm gần đây, trại hè đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh. Bởi vì khi tham gia , các học sinh không chỉ được học tập mà còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm văn hóa mà còn xây dựng và phát triển thể chất, kỹ năng sống và kỹ năng mềm khác của trẻ. Chính vì những lợi ích đó nhiều phụ huynh khá lo lắng, trăn trở trong việc nên lựa chọn mô hình trại hè có ý nghĩa gì cho con? Những nơi nào tổ chức uy tín và chất lượng. Hãy cùng Học viện Phát triển Tài năng – TDA khám phá và tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Trại hè là gì?

Trại hè uy tín TP.HCM
Một chương trình hoạt động dành cho mọi lứa tuổi thiếu nhi và thanh thiếu niên an toàn và đầy tính giáo dục – (Ảnh: Internet)

Trại hè là một chương trình hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời, dành cho lứa tuổi thiếu nhi hoặc thanh thiếu niên dưới sự giám sát và hướng dẫn của người quản lý. Những trẻ nhỏ và các nam nữ thanh thiếu niên tham gia trại hè được gọi là trại sinh.

Ở Việt Nam, trại hè được biết đến như một hình thức kết hợp học tập kiến thức và tham gia các hoạt động thực tiễn vào mùa hè dành cho học sinh. Môi trường trại hè sẽ giúp cho trẻ em học thêm được những kỹ năng mới trong một môi trường an toàn và đầy tính giáo dục. Trải nghiệm ở mô hình này mang đến những tác động bền vững, lâu dài về mặt tâm lý và sự phát triển của một đứa trẻ.

Xem thêm tại: https://gwrymca.org/blog/15-benefits-summer-camp-your-kids

Lợi ích khi cho trẻ tham gia trại hè

Trại hè
Mùa hè là thời gian lý tưởng để con bạn được trải nghiệm nhiều và trở nên tự tin toàn diện – (Ảnh: Internet)

Mùa hè là thời điểm mà các bậc phụ huynh tất bật tìm kiếm các hoạt động trại hè cho trẻ tham gia. Hiện nay hầu hết các gia đình đều lựa chọn cho con em mình tham gia trại hè, vì đây là một trong những hoạt động bổ ích cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trại hè không chỉ là nơi rèn luyện thân thể, vui chơi và ca hát mà còn nó còn là nơi dạy cho trẻ nhiều bài học quý báu trong cuộc sống. Do đó, các trại hè dễ thu hút và nhận được sự yêu thích của trẻ. 

Đặc biệt, sau khi tham gia trại hè, các bạn thanh thiếu niên sẽ trở nên tự tin hơn biết cách hòa nhập với tập thể, yêu với thiên nhiên,… góp phần tạo nên nhân cách của trẻ sau này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích từ trại hè mang lại cho trẻ mà phụ huynh cần biết để cho con tham gia.

Tự tin khẳng định bản thân

Trong thời gian tham gia, trẻ không sẽ có được sự bảo bọc, quan tâm của cha mẹ nên trẻ buộc phải vượt qua những thách thức về ngại ngùng, rụt rè cùng với những người bạn mới. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để trẻ làm quen thể thao, hoạt động thể chất, huấn luyện kỹ năng sống… sẽ giúp các em cảm nhận được khả năng tiến bộ và phát triển của bản thân. Từ đó, trẻ có thể tự ý thức xây dựng cho mình sự tự tin, can đảm để vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

Phát triển các kỹ năng làm việc nhóm

Thông qua các hoạt động nhóm trong trại hè, trẻ tự học cách làm việc cùng với nhau vì lợi ích chung của cả nhóm. Các em sẽ học được rằng, việc giúp đỡ những người khác sẽ mang lại có lợi ích lan tỏa cho các mối quan hệ và lợi ích của nhóm. Sự đóng góp của mỗi cá nhân vào thành công của cả nhóm là để giúp trẻ cùng nhau phát triển.

Năng động hơn

Thay vì cả mùa hè trẻ ở nhà chìm trong thế giới công nghệ như lướt web, chơi games, sử dụng tin nhắn trên điện thoại, trên Facebook cả ngày,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý lười biếng, rụt rè. Tham gia trại hè sẽ giúp trẻ giảm đi các hoạt động xấu, tập trung hoàn toàn vào hoạt động thực tiễn, trải nghiệm thú vị cùng với thiên nhiên và bạn bè hỗ trợ phát triển cả thể chất và trí tuệ.

Mở rộng mối quan hệ

Tại trại hè, trẻ sẽ được gặp gỡ tiếp xúc được rất nhiều bạn bè mới tạo cơ hội để trẻ mở rộng mối quan hệ với bạn bè xung quanh. Điều này vừa giúp cho trẻ thực hành kỹ năng giao tiếp, vừa cải thiện sự hòa đồng, hoạt bát, tự tin tạo ra những cơ hội để thành công trong tương lai.

Tiêu chí lựa chọn trại hè cho trẻ mà phụ huynh nên biết

trại hè có ý nghĩa gì
Phụ huynh khi lựa chọn nơi con trải nghiệm cần phải dựa trên nhu cầu của con để giúp tạo sự thoải mái, vui vẻ và phát triển tiềm năng bên trong của con – (Ảnh: Internet)

Sau một năm học tập, mùa hè là dịp để các con nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng năng lượng, giúp cho việc tiếp thu những kiến thức cho năm mới hiệu quả hơn. Vì thế, phụ huynh khi lựa chọn nơi con trải nghiệm cần phải dựa trên nhu cầu của con để giúp tạo sự thoải mái, vui vẻ và phát triển tiềm năng bên trong của trẻ nhỏ. Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn trại hè mà phụ huynh cần phải biết.

Nhu cầu thực sự của bé 

Phụ huynh nên lựa chọn khóa hè dựa trên nhu cầu của con trẻ, bởi vì hiện nay có rất nhiều trại hè với nhiều chương trình khác nhau như trại hè công nghệ, robotics, ca hát, nghệ thuật, du lịch trải nghiệm… vì thế đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất mà phụ huynh cần tham khảo ý kiến của bé trước khi chọn.

Tính chứng thực

Hiện nay, một môi hình chất lượng sẽ được cấp giấy chứng nhận từ các cấp chính quyền, vì thế khi tìm hiểu và lựa chọn cho con trẻ thì phụ huynh cũng nên chú ý để đảm bảo an toàn nhé.

Chất lượng của chương trình 

Điều này còn phụ thuộc vào mục đích của con trẻ là để học tập hay là vui chơi và trải nghiệm. Nếu cha mẹ lựa chọn trại hè công nghệ, trại hè kỹ năng, trại hè quân đội,… sẽ được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực. Tuy nhiên, nếu đơn giản bạn muốn gửi con tại để bé vui chơi, giảm căng thẳng thì trại hè thể thao sẽ phù hợp nhất.

Chi phí tham gia trại hè 

Trên thị trường hiện nay, trại hè rất đa dạng và phong phú hình thức tổ chức, cũng như thời gian địa điểm và chương trình khác nhau. Vì thế, mức chi phí cũng rất đa dạng, phụ huynh cần cân nhắc để lựa chọn tương xứng với nhu cầu của trẻ. Ngoài ra, cũng sẽ có những chi phí phát sinh như bé muốn tham gia thêm một số chương trình ưa thích, buổi dã ngoại hay bổ túc kỹ năng tiềm ẩn của bé,… phụ huynh hãy tính toán cũng như tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Những nơi tổ chức trại hè uy tín và chất lượng tại TP HCM

Những nơi tổ chức trại hè uy tín được đông đảo phụ huynh và các bạn trẻ đặc biệt quan tâm – (Ảnh: Internet)

Trại hè Tài năng TDA

Với các khóa học thú vị thuộc nhiều lĩnh vực hấp dẫn như Khoa học Công nghệ, Nghệ thuật, Khoa học vũ trụ, Khoa học Máy tính, Trại hè Tài năng TDA không chỉ là một chương trình khuấy động mùa hè cho trẻ mà còn là một sân chơi mới lạ để con bạn tự do sáng tạo và khám phá đam mê, năng khiếu của bản thân.

Tại đây, bé sẽ có cơ hội bộc lộ tài năng của mình và tìm ra loại hình trí thông minh mà bé chiếm ưu thế, từ đó có những định hướng học tập phù hợp với khả năng và mong đợi của bé trên hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.

Chương trình Trại hè Tài năng Summer Camp 2023 mang đến 04 khóa hè vừa học vừa chơi, vừa trải nghiệm thực tế thông qua các chủ đề “hot” nhất hiện nay:

Trại hè Chào lớp 1: Dành cho các bé từ 5 – 6 tuổi

Đây là chương trình Hè được thiết kế nhằm giúp các em làm quen với môi trường, phương pháp học tập mới để dễ dàng tiếp thu kiến thức khi bước vào bậc Tiểu học.

Chương trình học bao gồm 3 môn học chính Toán, tiếng Việt, tiếng Anh; cùng với các bộ môn khác như Thể thao, Âm nhạc, Nghệ thuật, Công nghệ và Hoạt động ngoại khóa.

Trại hè Tài năng: Dành cho các bạn từ 6 – 12 tuổi, gồm các khóa học:

  • Khoa học: Học sinh sẽ được mở rộng kiến thức về thế giới tự nhiên, Trái Đất – Hệ Mặt Trời, khoa học, vũ trụ,… và khơi gợi tiềm năng về các lĩnh vực toán học, không gian, khoa học thông qua các môn học như Natural Science, Space Science,…
  • Công nghệ: Các em sẽ được tự do sáng tạo trong thế giới công nghệ hiện đại và khám phá những kiến thức đầy thú vị về Robotics, STEAM, Computer Science,…
  • Nghệ thuật: Khóa học hướng đến mục tiêu giúp các em học sinh bộc lộ niềm đam mê, nâng cao khả năng sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng trình diễn âm nhạc, khả năng hội họa,… qua các môn học đa dạng như Visual Arts, Ceramics, Creative Music, Dance,…

Lịch khai giảng dự kiến: 12/06/2023

Học phí:

– Trại hè Chào lớp 1: 18.000.000 VNĐ/khóa
– Trại hè Tài năng: 19.200.000 VNĐ/khóa

Ưu đãi: Đăng ký trước 31/3/2023: Giảm 2.000.000 VNĐ

Cách đăng ký tham dự Trại hè Tài năng Summer Camp 2022:

Đăng ký trực tuyến: https://summercamp.tdacademy.edu.vn/

Đăng ký trực tiếp:

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh TDA

Trại hè Quân đội (Học kỳ Quân đội) – Việt Nam 

Học kỳ Quân đội do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC) là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên, thông qua việc rèn luyện và trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội. Mục đích của trại hè này là đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình. Đây là trại hè được đánh giá cao và  mang tầm cỡ quốc tế, trại hè Quân đội đã được nhiều đài truyền hình trên thế giới đưa tin. Các bé khi tham gia mô hình này sẽ được huấn về nề nếp, kỷ luật, hình thành thói quen tốt và xây dựng kỹ năng sống, sau chương trình các bé sẽ mạnh mẽ, bản lĩnh, trách nhiệm và yêu thương gia đình hơn.

Trại hè trải nghiệm (Hành Trình Trải Nghiệm) – Việt Nam

Đây là một chương trình trại hè dành cho bé từ 14 – 20 tuổi được tổ chức bởi Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC). Chương trình này nhằm đưa trẻ trải nghiệm các vùng đất của tổ quốc để khám phá tự nhiên, con người và văn hóa xã hội. Mục tiêu tổ chức của trại này nhằm xây dựng cho trẻ tư duy công dân toàn cầu, hình thành ý thức bảo vệ môi trường và khám phá tiềm lực bên trong của bản thân. 

Trại hè tiếng Anh “English Camp” – Việt Nam

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm cho một khóa học hè hoàn toàn bằng tiếng Anh, thì English Camp chính là sự lựa chọn tốt nhất. Chương trình hè này chú trọng phát triển kỹ năng tiếng Anh, trau dồi các kỹ năng nghe, nói, trong nhiều ngữ cảnh khác nhau bao gồm cả kỹ năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng và tiếng Anh học thuật. Trại hè “English Camp” được thiết kế đặc biệt kết hợp giữa hoạt động học tập và vui chơi, nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đồng thời tận hưởng mùa hè vui nhộn và bổ ích.

Qua những thông tin trong bài viết về trại mà chúng tôi đã chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp cho phụ huynh có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu như cha mẹ vẫn còn băn khoăn chưa không biết chọn trại hè nào phù hợp cho bé, hãy liên hệ với Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA để được tư vấn cụ thể, cam kết hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của trẻ, cũng như điều kiện kinh tế của phụ huynh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748 - 0909 246 474
Verified by MonsterInsights