Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, môi trường giáo dục chất lượng luôn là sự quan tâm lớn của nhiều phụ huynh và toàn xã hội. Môi trường giáo dục tốt chính là nền tảng tạo nên một thế hệ tương lai có nhân cách tốt, trách nhiệm cao và khả năng hội nhập mạnh mẽ. Khi lựa chọn trường học cho trẻ, phụ huynh hay cân nhắc các điều kiện như sau: Trường có thật sự chất lượng không? Chương trình giảng dạy có đạt chuẩn quốc tế không? Hiện nay trên thị trường, có nhiều hệ thống trường học đạt chuẩn quốc tế, trong đó có trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA được khá nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh khác cũng vẫn đắn đo liệu trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không? Nếu như bạn cũng có chung thắc mắc này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về trường qua bài viết này nhé. 

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu tổng quan trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không?
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã có hơn 17 năm thành lập và phát triển – (Ảnh: Internet)

Thành lập năm 2005, sau 17 năm hình thành và phát triển, Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo giáo dục theo chuẩn Quốc tế tốt nhất tại Việt Nam. SNA tự hào khi là thành viên chính thức của chương trình Tú tài Quốc tế IBDP và IB MYP, cũng như là ứng viên của chương trình PYP. Năm 2021, Trường Quốc tế Bắc Mỹ đã được Hiệp hội các trường học và cao đẳng phương Tây (WASC) công nhận vào về chất lượng đào tạo và hiện đang nỗ lực để đạt được ủy quyền cho tất cả các chương trình IB. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) có tổng diện tích xây dựng là 17.000 m2, trong đó 50% diện tích là cây xanh che phủ. Sức chứa trung bình của trường dao động trong phạm vi 1.800 người với các khu vực phòng học, phòng chức năng, phòng sinh hoạt nội trú,…được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Địa chỉ trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA đường số 20, Khu Him Lam, H. Bình Chánh, TP.HCM. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không?
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã có hơn 17 năm thành lập và phát triển – (Ảnh: Internet)

Hiện nay, nhà trường đang áp dụng hệ thống giáo dục liên cấp, chất lượng cao từ trường Tiểu học Quốc tế Bắc Mỹ SNA đến Trung học phổ thông. SNA không chỉ hướng đến đào tạo tri thức đơn thuần mà mục tiêu cốt lõi là thực hiện sứ mệnh mang đến môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Hệ thống giáo dục của nhà trường chú trọng vào các yếu tố chính như: Khả năng giao tiếp, tư duy phản biện, trách nhiệm công dân và tinh thần chấp nhận rủi ro. 

Học sinh khi tốt nghiệp SNA được khuyến khích có ý thức trách nhiệm cộng đồng và trở thành những công dân toàn cầu trên toàn thế giới. Với chương trình đào tạo mới mẻ, không quy cũ, nhà trường nỗ lực tạo điều kiện để các em có cơ hội phát triển sở thích cũng như khả năng của bản thân. Đặc biệt, các học sinh sau khi tốt nghiệp được khuyến khích trở thành một công dân toàn cầu năng động, hội nhập và phải có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. 

Đánh giá về trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không?

Để trả lời chi tiết nhất cho thắc mắc trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không, dưới đây là những đánh giá chất lượng dựa trên các hạng mục quan trọng như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo,…

Cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng chuẩn quốc tế

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không?
Cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế là 1 trong những điểm nổi bật của trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA – (Ảnh: Internet)

Một trong những yếu tố mà mọi phụ huynh đều sẽ hài lòng khi tìm hiểu về trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm và học tập của các em học sinh, cụ thể là:

 • SNA có thiết kế bao gồm 73 phòng học đều được trang bị hệ thống nghe nhìn tiên tiến nhất để hỗ trợ quá trình giảng dạy của giáo viên cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh. Trong đó, trường có 17 phòng chức năng riêng biệt với mục đích mang đến môi trường thực hành, ứng dụng các dự án STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học,…)
 • Hệ thống thư viện hơn 1.000 đầu sách với vô số các lĩnh vực khác nhau. Thêm vào đó, thư viện còn trang bị hệ thống mượn sách online luôn sẵn sàng để giúp quá trình nghiên cứu, học thuật được tiện lợi nhất. 
 • SNA xây dựng một nhà tập luyện đa năng kiêm hội trường có sức chứa hơn 1.000 người là nơi rèn luyện thể chất cũng như tổ chức các sự kiện, buổi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn. 
 • Trường còn sở hữu sân cỏ nhân tạo với tổng diện tích hơn 1.050 m2 và hồ bơi với chiều dài 25m. Không gian âm nhạc bao gồm 4 phòng được trang bị đa dạng các loại nhạc cụ như guitar, trống, piano, organ. Đặc biệt nhất là hệ thống phòng golf 3D mới mẻ, hiện đại. Tất cả cơ sở vật chất đều nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất trong quá trình luyện tập và thư giãn cho các em.
 • Phòng nội trú có không gian sinh hoạt rộng rãi nhưng vẫn giữ được sự riêng tư nhất định. Các vật dụng như máy lạnh, tủ lạnh, tivi, máy giặt,…đều được bố trí đầy đủ. 

Hệ thống chương trình đào tạo

Hiện nay, Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA đang cung cấp 3 chương trình đào tạo chính, được thiết kế dành riêng cho từng cấp học cụ thể. 

Chương trình Tú tài Quốc tế PYP

Chương trình Tiểu học (PYP) là chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, được đưa vào hệ thống giảng dạy của hơn 5.000 trường học trên khắp thế giới. Đây là một giáo trình mang khuôn khổ rộng lớn và cân bằng, đặt nhu cầu học tập của học sinh làm trung tâm trong toàn bộ cộng đồng trường học. Theo đó, việc dạy và học phải được vận hành xoay quanh việc phát triển hồ sơ người học IB, cung cấp đầy đủ các kiến thức toàn diện, tư duy phản biện và tư duy quốc tế. Đặc biệt, giáo trình không yêu cầu những kỳ thi bắt buộc để thể hiện thành tích. Thay vào đó, giáo viên có thể thu thập dữ liệu thông qua phương pháp “Triangulation” để có những đánh giá chính xác nhất về quá trình phát triển của học sinh. 

Chương trình Tú tài Quốc tế MYP

Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không
Chương trình Trung Học Cơ Sở (MYP) được thiết kế phù hợp với các em học sinh từ 11 đến 16 tuổi – (Ảnh: Internet)

Chương trình Trung học cơ sở (MYP) được thiết kế phù hợp với các em học sinh từ 11 đến 16 tuổi. Giáo trình học của MYP tập trung tối đa vào các thử thách trí tuệ, khuyến khích học sinh liên hệ giữa lý thuyết môn học với thực tiễn đời sống. Chương trình MYP cung cấp 8 nhóm chủ đề chính: thụ đắc ngôn ngữ, ngôn ngữ và văn học, cá nhân và xã hội, khoa học, toán học, nghệ thuật, giáo dục thể chất, thiết kế. Mỗi môn học được hỗ trợ giảng dạy tối thiểu 50 giờ/năm. Riêng các ngày thứ 4,5 hằng tuần, học sinh được tự do lựa chọn 6 trong 8 nhóm môn học mà mình yêu thích. 

Chương trình Tú tài Quốc tế DP

Chương trình Tú tài Quốc tế DP được xây dựng với một giáo trình cân bằng và thách thức về mặt học thuật. Chương trình này phù hợp với các học sinh từ 16 đến 19 tuổi trước khi bước vào các kỳ thi cuối cấp quan trọng. Trọng tâm của chương trình là phát triển toàn diện các yếu tố như trí tuệ, xã hội, cảm xúc và sức khỏe thể chất. Học sinh được tự do khám phá, tìm hiểu thế giới xung quanh với suy nghĩ cởi mở và tư duy phản biện đa chiều. Chương trình Tú tài Quốc tế DP được xây dựng dựa trên các giá trị cốt lõi như: Sáng tạo, hoạt động, dịch vụ (Creativity, Activity, Service); Lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge) và nổi bật nhất là Bài luận mở rộng (Extended Essay). Cuối chương trình học, học sinh được tham gia một dự án mang tính cộng đồng để vận dụng tối đa những kiến thức và hiểu biết của mình. 

Học phí trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA

Ngoài thắc mắc trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không thì học phí là một trong những yếu tố được các bậc phụ huynh rất quan tâm. Mức học phí của SNA có thể không rẻ nhất nhưng chắc chắn xứng đáng với những kỳ vọng về một môi trường giáo dục chất lượng, chuyên nghiệp mà các bạn đang tìm kiếm. Một số hạng mục học phí tại trường Quốc tế Bắc Mỹ là:

Học phí hằng năm sẽ có sự khác nhau giữa các cấp học:

 • Preschool: 314,960,000/năm
 • Grade 1 -5: 436,517,000/năm
 • Grade 6 -10: 436,517,000/năm
 • Grade 11 – 12 SNA Diploma + IB COURSE: 598,593,000/năm
 • Grade 11 – 12 DP: 655,757,000/năm

Một số chương trình miễn giảm được nhà trường áp dụng: 

 • Hỗ trợ 10% học phí cho anh chị em ruột thứ 2, 15% học phí cho anh chị em ruột thứ 3 trong cũng một gia đình khi tham gia học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.
 • Giảm 50% học phí đưa đón cho anh chị em thứ 2 trở đi nếu đưa đón chung một địa chỉ.

Ngoài mức học phí cố định, phụ huynh còn phải chi trả một số loại phí dịch vụ bao gồm phí bán trú, phí xe đưa đón, phí nội trú,…Những mức phí này sẽ có sự thay đổi khác nhau trong từng thời điểm cụ thể. Vì thế, để có thể biết được chính xác mức phí cần thiết cho từng năm học và cấp bậc học của con em, phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào website nhà trường: www.sna.edu.vn 

KẾT LUẬN: Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không?

Nội dung bài viết đã giúp các bậc phụ huynh giải đáp được câu hỏi trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA có tốt không. Dựa trên tất cả những ưu điểm về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như sứ mệnh và tầm nhìn, SNA thật sự là ngôi trường đáng lựa chọn. Ngoài ra, nếu phụ huynh muốn con em được tiếp cận với một hệ thống giáo dục chất lượng, đạt chuẩn quốc tế có thể tham khảo Học viện Phát triển Tài năng của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748 - 0909 246 474
Verified by MonsterInsights