Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?

Nhiều phụ huynh khi tìm kiếm môi trường quốc tế phù hợp với con em thường ưu tiên những trường yêu cầu thủ tục hồ sơ đơn giản, quy trình xử lý nhanh nhằm tiết kiệm thời gian. Trong trường hợp này, trường Quốc tế Nam Sài Gòn sẽ là một trong những lựa chọn hợp lý. Chương trình đào tạo tại ngôi trường này tương đồng với khóa học thuật của các trường hàng đầu tại Mỹ. Để tìm hiểu liệu rằng trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không? Hãy cùng Học viện Phát triển Tài năng – TDA phân tích qua nội dung bài viết sau.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu khái quát về trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?
Trường Quốc tế Nam Sài Gòn được rất nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm? – (Ảnh: Internet)

Năm 1997, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) được xây dựng bởi Tập đoàn Phú Mỹ Hưng. Chỉ trong một thời gian sau khi chính thức khánh thành, SSIS đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu giáo dục chuẩn Hoa Kỳ của hầu hết cư dân bản địa và gia đình nước ngoài. Nằm ngay tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, địa chỉ trường Quốc tế Nam Sài Gòn cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 2.5 cây về phía Nam. 

Hằng năm, nhà trường tiếp nhận đào tạo số lượng lớn các học sinh trong và ngoài nước. Đội ngũ giáo viên sở hữu nền tảng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. 

Các chương trình giảng dạy của trường Quốc tế Nam Sài Gòn đều được xây dựng trên tiêu chuẩn của Mỹ, được bổ sung cẩn thận từ Chương trình Nâng cao (AP) Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP). Học sinh theo học tại SSIS đều có điểm trung bình cao nhất tại thành phố và cao hơn mức trung bình trên thế giới khoảng 5 điểm. 

Trong thời gian gần đây, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp tại trường đã lựa chọn tiếp tục lên đại học tại các trường hàng đầu của nước Mỹ như Harvard, Johns Hopkins, Virginia, California, Stanford, Brown, Pennsylvania…

Xem thêm tại: https://www.ssis.edu.vn/

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?
Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có rất nhiều mối quan hệ với các tổ chức lớn – (Ảnh: Internet)

Rất nhiều phụ huynh khi lựa chọn trường cho con còn đắn đo, thắc mắc trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không? Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản để phụ huynh xem xét có nên lựa chọn cho con em mình theo học hay không. 

Cơ sở vật chất đầy đủ

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có khuôn viên rộng lớn lên tới 6 ha với 3 tòa nhà, có sức chưa tới 100 học sinh thuộc nhiều cấp học khác nhau, từ mầm non cho tới lớp 12. Tòa nhà Trung học được xây dựng và hoàn thành vào năm 2011 gồm nhiều phòng chức năng như phòng học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng tập thể dục, thư viện, phòng thay đồ và kiot.

Hai tòa nhà còn lại của trường được thiết kế thêm thư viện cho bậc Tiểu học và Trung học. Bên cạnh đó, trường còn có khán phòng, phòng tập thể dục rộng lớn có thể chứa tới 2 sân bóng rổ, bể bơi, quán ăn. Sân chơi bên ngoài còn có 3 sân bóng và các khu vực vui chơi cho các em Mầm non và Tiểu học.

Nhiều bậc cha mẹ đắn đo, thắc mắc trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?

SSIS là thành viên của nhiều tổ chức lớn

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có rất nhiều mối quan hệ với các tổ chức lớn. SSIS là một trong các thành viên của trường hải ngoại khu vực Đông Á (East Asia Council of Overseas Schools) và Hiệp hội các Trường Độc lập Quốc gia (National Association of Independent Schools). Ngoài ra, trường học còn quen biết với Hiệp hội các Trường Quốc tế Sông Mê Kông và Hội nghị Hoạt động Học sinh Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, SSIS còn liên kết với trường trung học cơ sở độc lập Fay tại Hoa Kỳ. Thời gian gần đây, với sự nỗ lực không ngừng về ứng dụng công nghệ hiện đại, trường được chỉ định là Trường học Đặc biệt của Apple (Apple Distinguished School) 

Nhờ mối quan hệ đặc biệt với các tổ chức hàng đầu trong mảng giáo dục, học sinh sau khi tốt nghiệp đều sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học danh tiếng như Cambridge, Princeton, trường Đại học Kinh Tế Luân Đôn, Columbia, Stanford… 

Ngoài ra, SSIS còn được công nhận là một trong những địa điểm chính thức của cuộc thi SAT. Vì vậy nếu muốn du học tại Mỹ, học sinh có thể thi trực tiếp tại đây mà không phải đến bất kỳ địa điểm xa xôi nào khác.

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Mỹ

Một trong những lý do để bạn xem xét trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không? Trường học cung cấp chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ cho những lớp từ EC (Early Childhood) cho đến lớp 12. Bên cạnh đó nhà trường còn tạo điều kiện để học sinh theo học Chương trình Văn bằng IB (International Baccalaureate) và khóa học AP (Advanced Placement). Toàn bộ những chương trình này đều được Hiệp hội các trường phổ thông cùng với Đại học miền Tây Hoa Kỳ công nhận. 

Căn cứ vào từng cấp học mà nhà trường sẽ đề ra mục tiêu, phương hướng riêng. Đối với trẻ em, các bé sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường năng động, sáng tạo thông qua các trò chơi tư duy, vận động. Đối với học sinh cấp học cao hơn, các bạn sẽ được tham gia thực hành thí nghiệm, học tập tiếng Anh, Toán, Khoa học, Thể chất… với giáo trình hiện đại. 

Công nghệ thông tin hiện đại

Các học sinh tại trường được tiếp xúc, tương tác và ứng dụng công nghệ thông tin từ rất sớm. Nhà trường đã cố gắng kết hợp các công nghệ hiện đại trong tất cả mọi hoạt động. Ngay trong phòng học, SSIS đã trang bị máy tính và IPad và được sử dụng rộng rãi trong phòng thí nghiệm để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, trình bày thông tin hay khi giảng dạy. 

Đối với mẫu giáo đến lớp 2, các em làm quen với sự hướng dẫn của giáo viên. Từ lớp 3 trở đi, học sinh được dùng theo chương trình 1:1. Riêng từ lớp 4 đến 12, máy tính xách tay Apple sẽ được dùng để học hàng ngày. 

Nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn

Một trong những tiêu chí để đánh giá trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không chính là chuỗi hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Nhà trường không chỉ chú trọng cải thiện chất lượng học tập của học sinh mà còn giúp các em trở nên năng động, tự tin, hình thành tư duy phản xạ nhạy bén và rèn giũa các kỹ năng sống cần thiết. 

Theo học tại trường, học sinh có thể thoải mái tham gia các câu lạc bộ thể thao và nghệ thuật như bóng đá, bóng rổ, kiếm thuật, khiêu vũ, triển lãm nghệ thuật… Ngoài ra, các em có thể phát triển năng khiếu, rèn luyện thể chất tại các cuộc thi giao lưu với các trường tại Hiệp hội các Trường Quốc tế Sông Mê Kông… 

Hạn chế khi học tại trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Vấn đề học phí khiến nhiều người e ngại khi cho con học tại Quốc tế Nam Sài Gòn – (Ảnh: Internet)

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng SSIS vẫn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định. Một trong những điều khiến nhiều nhiều phụ huynh e ngại khi cho con theo học là vấn đề học phí trường Quốc tế Nam Sài Gòn

Mức phí trung bình mà cha mẹ cần bỏ ra cho con em theo học tại trường này là khoảng 379 – 685 triệu đồng/năm. Đây là một khoản tiền khá lớn mà không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể bỏ ra được.

Kết luận: Trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không?

Bài viết đã giải đáp câu hỏi trường Quốc tế Nam Sài Gòn có tốt không cho các bạn. Với những ưu thế về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và hoạt động ngoại khóa, SSIS đang được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, ngoài giờ học chính thức ở trường, phụ huynh cũng có thể cung cấp thêm cho các con các nhiều kỹ năng sống, tư duy logic hay kỹ năng mềm thông qua một số khóa học bổ ích ngoài giờ. Hãy tham khảo thông tin về các khóa học tại Học viện Phát triển Tài năng – TDA nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748
Verified by MonsterInsights