Trường Quốc tế TIS có tốt không?

Trường Quốc tế TIS có tốt không?

The International School (TIS) là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại TPHCM. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển nơi đây đã trở thành bệ phóng cho nhiều thế hệ học sinh trên con đường học vấn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh thắc mắc liệu trường Quốc tế TIS có tốt không? Cùng Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA tìm lời giải đáp qua bài viết sau. 

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu chung về Trường Quốc tế TIS

Trường Quốc tế TIS có tốt không?
Hiện nay nhiều bậc phụ huynh thắc mắc trường Quốc tế TIS có tốt không? – (Ảnh: Internet)

The International School (TIS) là một trong những trường quốc tế đầu tiên ở TP.HCM được thành lập vào năm 1999. Trải qua hơn 20 năm thành lập, trường đã nhận được Nhà nước Việt Nam chính thức công nhận. TIS nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2009 và bằng khen quốc tế. Hiện nay, địa chỉ trường Quốc tế TIS  tọa lạc tại 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.

Lê Đức Ánh – Hiệu trưởng trường Quốc tế TIS là người đưa ra chiến lược phát triển của mà TIS hướng đến gồm 3 mảng chính: chất lượng Giáo dục (Excellence in Education), sự quan tâm cá thể (Personalized Care) ở mức cao và ứng dụng công nghệ (Innovation in Technology). Nhờ đó, các em học sinh có thể phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng, sự sáng tạo.

Xem thêm tại: https://tis.edu.vn/

Đánh giá Trường Quốc tế TIS có tốt không?

Trong cuộc sống hiện đại nhiều gia đình có thu nhập cao và ổn định có xu hướng cho con học trường quốc tế. Tuy nhiên, việc phụ huynh lựa chọn được môi trường tốt giúp trẻ phát triển một cách toàn diện không hề dễ dàng. Bởi vậy, các bậc phụ huynh băn khoăn liệu trường Quốc tế TIS có tốt không? Môi trường học có thực sự phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như khả năng của con em mình? Nếu muốn đánh giá tổng quan nhất bạn hãy dựa trên các tiêu chí quan trọng như sau:

Ưu thế vượt trội của trường Quốc tế TIS

Trường Quốc tế TIS có tốt không?
Trường Quốc tế TIS có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hàng đầu – (Ảnh: Internet)

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hàng đầu

The International School là công trình có cơ sở vật chất khang trang với 6 tầng. Ngôi trường xây dựng trên khuôn viên 720m2, diện tích sử dụng 3690 m2. Tại đây, nhà trường được bố trí khu nhà ăn thoáng mát, hội trường có sức chứa 300 chỗ ngồi và sân chơi bãi tập rộng 442 m2. Tất cả hệ thống này đều được xây dựng theo tiêu chuẩn riêng.

Thiết kế của TIS dựa theo mô hình quốc tế và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đắc lực cho việc giảng dạy. Hầu hết, các phòng học sẽ được trang bị máy chiếu, máy vi tính, máy lạnh… Không những thế nhà trường còn thành lập một thư viện riêng với nguồn tài liệu phong phú. Phòng nhạc có đủ nhạc cụ cần thiết cho học sinh, tạo điều kiện cho các em phát triển năng khiếu và thư giãn sau mỗi giờ học.

Tỷ lệ 2.5 học sinh/1 GVNV

Trường Quốc tế TIS quy tụ đội ngũ giáo viên, nhân viên có bằng cấp chuyên môn cao. Họ là những người yêu nghề, kinh nghiệm dày dặn và rất năng động, nhiệt tình. Trong quá trình đào tạo TIS luôn đảm bảo tỷ lệ 2.5 học sinh/1 GVNV. Đây là một tỷ lệ đặc biệt thấp chưa có ở các trường học tại Việt Nam. Thông qua chiến lược này, thầy cô giáo sẽ có điều kiện để xây dựng tính kỷ luật, óc sáng tạo cho từng học sinh.

Trường học quy mô nhỏ nhưng chất lượng cao

TIS thực hiện xu hướng trường học quy mô nhỏ với số lượng học sinh vừa đủ trong mỗi lớp học. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường ứng dụng phương pháp dạy học cá thể. Phương pháp được triển khai phù hợp với xu hướng, năng lực cũng như triển vọng của mỗi học sinh. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm, ban quản lý, trợ giảng luôn có sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh. Như vậy quá trình giáo dục, định hướng phát triển tương lai cho trẻ sẽ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Ứng dụng công nghệ theo hướng cá thể

Theo thông tin review về trường Quốc tế TIS trên các mạng xã hội, báo đài thì TIS là một trong những trường học đang ứng dụng công nghệ theo hướng cá thể. Ngôi trường này vinh dự được nhận bảo trợ của công ty Google. Theo đó, TIS áp dụng gói GAFE trong học tập, kỷ luật, thông tin phụ huynh… Nhờ đó trường có thể xây dựng môi trường học tập năng động và sáng tạo theo xu hướng hiện đại hóa.

Tổ chức du học hè giúp học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp

Trường Quốc tế TIS có tốt không?
TIS tổ chức du học hè giúp học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp – (Ảnh: Internet)

Hàng năm vào dịp hè nhà trường sẽ tổ chức các chuyến du học hè tại một số nước nói tiếng Anh như Úc, Canada, Hoa Kỳ… Thời gian du học kéo dài trong khoảng 1 – 2 tháng. Chương trình này tạo điều kiện cho học sinh tham gia vào cộng đồng mang tính toàn cầu. Khi đến đây, các em sẽ được khám phá ngôn ngữ mới, kết bạn mới. Đồng thời, mỗi học sinh cũng hiểu rõ hơn về nền văn hóa, phong tục tập quán, đời sống người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Học sinh được quan tâm đặc biệt về sức khỏe

Trường Quốc tế TIS có đội ngũ chuyên gia về sức khỏe, thể chất. Họ có khả năng nhận biết liệu trẻ đang gặp phải vấn đề về dinh dưỡng hay không. Từ đó đưa ra phương án điều chỉnh và xử lý phù hợp. Đối với học sinh bán trú nhà trường sẽ phục vụ ăn sáng, ăn trưa và ăn xế chiều. Mọi suất ăn đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Bởi vậy khi học tập và vui chơi tại TIS, các em luôn phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần.

Hạn chế của trường Quốc tế TIS 

Mức học phí thu hàng năm của trường Quốc tế TIS ở mức cao – (Ảnh: Internet)

Trường Quốc tế TIS giảng dạy xuyên suốt từ bậc Mầm non cho đến Trung học phổ thông. Tại đây, trường còn áp dụng chương trình giáo dục quốc gia kết hợp chương trình giáo dục quốc tế. Hầu hết các thông tin đánh giá về trường Quốc tế TIS đều theo xu hướng tích cực. Tuy nhiên thực tế ngôi trường này vẫn có những hạn chế mà phụ huynh nên nắm rõ để cân nhắc xem có nên cho con theo học hay không. Sau đây là một số review trường Quốc tế TIS đang vẫn còn những mặt hạn chế. 

Mức học phí thu hàng năm ở mức cao

Mức học phí trường Quốc tế TIS tối thiểu 1539 USD năm (tương đương 35 triệu đồng) và tối đa lên đến 12203 USD/năm (tương đương 230 triệu đồng). Học phí chưa bao gồm các khoản thu và dịch vụ khác theo quy định của từng khối học. Như vậy nếu muốn cho con học tập trong môi trường này các bậc phụ huynh phải chuẩn bị nguồn tài chính lớn về lâu dài. Điều kiện nay chỉ phù hợp với gia đình có kinh tế khá giả.

Môi trường học tập chưa phù hợp với một số học sinh

Trường Quốc tế TIS luôn có những cam kết về việc chăm sóc và phát triển năng lực cho các thế hệ học sinh. Tuy nhiên, môi trường quốc tế đòi hỏi nhiều kỹ năng cơ bản, nhiều bạn nhỏ không thể thích nghi. Nếu con bắt buộc phải chạy theo những giá trị không phù hợp với mình thì sẽ vô tình tạo tâm lý áp lực. Bởi vậy, phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường quốc tế cho con. Việc tốt nhất phụ huynh nên dựa trên năng lực, tính cách và sở thích của trẻ thay vì đi theo mong muốn của cha mẹ.

Kết luận: Trường Quốc tế TIS có tốt không?

Như vậy việc đánh giá trường Quốc tế TIS có tốt không sẽ tùy thuộc vào tiêu chí của từng phụ huynh. Cha mẹ hãy xem xét cả ưu điểm và hạn chế của trường học để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu phụ huynh không đủ điều kiện kinh tế cho con vào trường quốc tế, các em có thể học trường công kết hợp với các khóa đào tạo tư duy, sáng tạo tại Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA để giúp trẻ tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748
Verified by MonsterInsights