Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?

Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?

Trường Quốc tế Úc AIS bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 8/2006 với cơ sở trung học tại quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường này do Bà Nguyễn Thị Thu Thủy và Ông Nigel Russell sáng lập, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục quốc tế chất lượng. Vậy Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau cùng Học viện Phát triển Tài năng – TDA nhé.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Lịch sử hình thành Trường Quốc tế Úc AIS

Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?
Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không là mối băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh – (Ảnh: Internet)

Vào năm 2006, Trường Quốc tế ACG Việt Nam được sáng lập và xây dựng bởi Tập Đoàn Đại Học Academic Colleges Group. Ngôi trường có địa chỉ tại khu vực Thủ Thiêm, số 264 đường Mai Chí Thọ và chính thức hoạt động vào năm 2007. Tại đây có đội ngũ giáo viên xuất sắc cùng đầy đủ phương tiện giảng dạy, học tập.

Năm 2013, Trường Quốc tế Úc và Trường Quốc tế ACG Việt Nam sáp nhập và đổi tên thành Trường Quốc tế Úc AIS. Đây là ngôi trường quốc tế duy nhất ở TPHCM sở hữu khu nội trú đạt chuẩn quốc tế. Trường đón nhận học sinh từ tất cả các nước trên thế giới với chương trình đào tạo từ mẫu giáo đến lớp 13.

Hiện nay AIS đang có hơn 1150 học sinh với 40 quốc tịch khác nhau tại 3 cơ sở ở quận 2, TP. HCM. Với mong muốn có thể giúp từng em học sinh khám phá và bộc lộ tiềm năng của mình, tạo tiền đề vững chắc để hướng đến tương lai tươi sáng, AIS luôn nỗ lực để trở nên toàn diện trong công tác giảng dạy, là môi trường giáo dục kiểu mẫu.

Xem thêm tại: https://www.aisvietnam.com/vi

Review trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?

Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?
Các lớp học mẫu giáo trường AIS sẽ áp dụng quy tắc hướng dẫn vừa học vừa chơi – (Ảnh: Internet)

Ở thời điểm hiện tại hệ thống quản lý của Inspired gồm 70 trường thành viên nằm tại 20 quốc gia thuộc 5 châu lục khác nhau. Trong đó, AIS là một thành viên nằm trong hệ thống giáo dục đẳng cấp Inspired. Vậy trên thực tế Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không? Các bậc phụ huynh có thể đánh giá dựa trên những tiêu chí mà mình đặt ra. Đồng thời cha mẹ hãy tham khảo các thông tin review khách quan như sau:

Thế mạnh vượt trội của Trường Quốc tế Úc AIS

Chương trình học là tiêu chí để đánh giá trường Quốc tế Úc AIS có tốt không – (Ảnh: Internet)

Trường quốc tế được công nhận vị thế và ngày càng phát triển vững mạnh

AIS là một thành viên thuộc Tập Đoàn Giáo Dục ACG – Nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn nhất tại New Zealand. Mục tiêu chính của Tập đoàn là tạo nên nhiều kết quả học tập xuất sắc thông qua chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế. Năm 2018, AIS được công nhận bởi Hội Đồng các trường quốc tế. 

AIS là một thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục ACG – Nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn nhất tại New Zealand. Mục tiêu chính của Tập đoàn là thông qua chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế để thu được thành quả học tập xuất sắc. Năm 2018, AIS chính thức được công nhận bởi Hội Đồng các trường quốc tế. 

Bên cạnh đó trường cũng là thành viên của Liên Hiệp các Trường Quốc Tế Úc (AISA). Hiện tại sau thời gian hơn 10 năm hoạt động, AIS ngày càng phát triển vững mạnh, học sinh của trường đã tốt nghiệp loại giỏi ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Chương trình Mẫu giáo vừa học vừa chơi

Ở các lớp học mẫu giáo trường AIS sẽ áp dụng quy tắc hướng dẫn vừa học vừa chơi. Trong môi trường này các em được tự do khám phá, trình bày những trải nghiệm về thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó trẻ nhỏ có cơ hội thực hành, xây dựng ý tưởng và phát triển toàn diện các kỹ năng… 

Mỗi lớp được bố trí 1 giáo viên nước ngoài trình độ chuyên môn cao và 1 trợ giảng người Việt Nam.  Ngoài ra còn có giáo viên chuyên ngành cho các bộ môn bơi lội, âm nhạc, thể thao, ngôn ngữ và văn hóa Việt.

Chương trình trung học dựa theo trường ĐH Cambridge

Chương trình Trung học Cấp Hai tại AIS dành cho học sinh từ 11 – 15 tuổi. Tất cả các bộ môn đều được giảng dạy theo Chương trình Cấp Hai của trường ĐH Cambridge. Các em học sinh được học đầy đủ các môn chính, phụ. Trong đó tập trung chủ yếu vào Tiếng Anh, Văn học, Toán học và Khoa học.

Tại các phòng học, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị, từ đó tạo môi trường học tập, thử nghiệm thực tiễn lý tưởng nhất. Ngoài ra, nhà trường còn ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực của giáo trình giảng dạy. Ngoài kiến thức giáo dục, học sinh cũng sẽ có điều kiện và môi trường thích hợp để phát triển năng khiếu của mình.

Hiệu trưởng trường Quốc tế Úc AIS cho biết, chương trình giảng dạy của trường không chỉ mang tính nghiêm ngặt, thách thức mà còn mang tính đa dạng, chiều sâu trong kiến thức. AIS cam kết cung cấp một nền giáo dục trung học đạt tiêu chuẩn cao nhất với đội ngũ giáo viên có trình độ quốc tế, luôn trau dồi và cập nhật những thay đổi và xu hướng mới của thời đại.

AIS nhấn mạnh sự phát triển toàn diện của học sinh

Trường Quốc tế Úc AIS luôn ưu tiên tạo điều kiện để học sinh khám phá thế giới xung quanh, qua đó kích thích tính sáng tạo, linh hoạt và nhạy bén của từng cá nhân.. Đồng thời nhà trường khuyến khích mỗi cá nhân thể hiện sự tự tin, khai thác tiềm năng vốn có. Nhờ vậy bản thân có thể phát triển toàn diện trong tương lai.

Hạn chế của trường Quốc tế Úc AIS 

Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?
Trường Quốc tế Úc AIS đưa ra quy định rất khắt khe về thời hạn đóng học phí – (Ảnh: Internet)

Khi review về trường Quốc tế Úc AIS chúng ta cần nhắc đến cả những hạn chế còn tồn đọng. Từ đó các bậc phụ huynh có thể đánh giá một cách tổng quan, chính xác nhất. Theo đó AIS có một số hạn chế nhất định như:

Mức thu học phí hàng năm cao

Năm học 2020 – 2021, học phí trường Quốc tế Úc AIS mức thấp nhất là 385.8 triệu đồng/năm ở bậc mầm non. Mức cao nhất là 690.8 triệu đồng/năm áp dụng cho khối lớp 11,12. Học phí vào lớp 1 của trường phải đóng 490.1 triệu đồng/năm. Tổng chi phí này được tính đóng cho cả năm. 

Trường hợp phụ huynh chia nhỏ số tiền để đóng theo kỳ, theo quý thì mức học phí còn tăng cao hơn nữa. Như vậy nếu muốn cho con tham gia vào môi trường này thì gia đình phải có điều kiện kinh tế khá giả. Cha mẹ cần đảm bảo thu nhập ở mức cao để chi trả các khoản phí không hề nhỏ.

Quy định khắt khe về thu học phí 

Trường Quốc tế Úc AIS đưa ra quy định rất khắt khe về thời hạn đóng học phí. Những phụ huynh đóng muộn sẽ bị phạt lãi. Bên cạnh đó trường có quyền điều chỉnh học phí theo từng thời điểm buộc người học phải tuân thủ. 

Hàng năm mức phí có thể tăng lên khoảng 5 – 10%. Ngoài ra phụ huynh còn có thể phải đóng thêm nhiều khoản thu khác như: tiền ăn, tiền đưa đón, ngoại khóa, trang phục, tiền tuyển sinh đầu vào, tiền đặt chỗ… Chi phí để học các bộ môn bơi lội, năng khiếu, thể thao…

Kết luận: Trường Quốc tế Úc AIS có tốt không?

Mong rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể hiểu rõ trường Quốc tế Úc AIS có tốt không? Đây là môi trường học tập dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 13 với chương trình đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên mức học phí cũng như các khoản thu của trường luôn ở mức cao. Vì vậy, nếu muốn con có điều kiện phát triển tư duy cũng như tính sáng tạo một cách toàn diện với mức chi phí hợp lý, phụ huynh hãy tham khảo một số khóa học tại Học viện Phát triển Tài năng – TDA. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của các bậc cha mẹ. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748