Trường Trung học cơ sở là gì?

10 Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM chất lượng nhất

Một trong những bậc học quan trọng trong việc phát triển của trẻ trong giai đoạn niên thiếu đó chính là THCS. Việc lựa chọn trường THCS chất lượng tốt sẽ giúp trẻ em có điều kiện để phát triển kiến thức và nhân cách sau này. Vậy Trường Trung học cơ sở ở TPHCM nào có chất lượng tốt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA từ đó đưa ra chọn lựa cho con em của mình ngôi trường đảm bảo nhất. 

Khái niệm trường Trung học cơ sở là gì?

Nhiều phụ huynh thường có thắc mắc Trường Trung học cơ sở nào ở TPHCM có chất lượng tốt? – (Ảnh: Internet)

Trường Trung học cơ sở là gì? Thực chất, đây là một giai đoạn giáo dục được áp dụng tại số số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trung học là cơ sở giáo dục phổ thông giảng dạy từ lớp 6 đến lớp 9. Giai đoạn giáo dục này được đảm bảo các điều kiện như cán bộ quản lý, giáo viên đứng lớp, hành chính, bảo vệ, y tế…. Cùng với đó là những trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. 

Tìm hiểu thêm: Trung học cơ sở là gì?

Bên cạnh đó, trường cũng có đầy đủ những điều kiện về tài chính theo quy định. Trường trung học buộc phải thuộc hệ thống giáo dục quốc gia và được thành lập theo quy định, kế hoạch của nhà nước. Điều quan trọng đó chính là trường Trung học cơ sở phải thực hiện chương trình dạy và học theo kế hoạch của Bộ giáo dục & Đào tạo. 

10 trường Trung học cơ sở chất lượng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh

Có thể nói, Trung học cơ sở là bậc học khá quan trọng trong việc phát triển từ thiếu nhi lên thiến niên. Việc chọn trường Trung học Cơ sở chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ giúp các trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất cả về kiến thức và nhân cách. 10 trường THCS dưới đây sẽ là gợi ý giúp các bậc phụ huynh chọn được địa điểm học phù hợp cho con của mình. 

Trường THCS Colette

Trường Trung học cơ sở ở TPHCM
Trường THCS Colette – Một trong 10 trường THCS chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh – (Ảnh: Internet)

Trường đầu tiên nằm trong danh sách 10 trường THCS chất lượng nhất Thành phố Hồ Chí Minh phải kể đến Colette. Ngoài việc, việc thực hiện chương trình chung theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo trường THCS Colette còn tổ chức nhiều lớp song ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp và các lớp chuyên.

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên có đầy đủ kỹ năng, kiến thức cùng nhiều kinh nghiệm trong nghề đào tạo và dạy học. Điều đó giúp các em học sinh đạt được kết quả cao trong các kỳ thi và trúng tuyển vào những trường chuyên THPT nổi tiếng. 

Trường Colette ứng dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và tiên tiến như phương pháp STEM, sơ đồ tư duy… Bên cạnh đó, trường còn được trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 10 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 35021017
 • Website: http://www.colette.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du được thành lập năm 1989, với tên gọi trường Phổ thông Chuyên Quận 1 chuyên đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Đến năm 1997, trường được đổi tên thành THCS Nguyễn Du và duy trì tên gọi cho đến nay. 

Trường là nơi quy tụ nhiều giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ cao, yêu nghề, tâm huyết. Họ luôn học tập và đổi mới phương pháp dạy – học để mang đến cho học sinh một kết quả tốt nhất. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 38298 731

Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường THCS Hai Bà Trưng là một trong những trường trung học cơ sở ở TPHCM vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là trường công lập có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tâm huyết và yêu nghề. 

Chất lượng của trường được đánh giá tốt và ổn định. Nhiều năm liền trường Nguyễn Du có tỷ lệ học sinh đạt học sinh khá giỏi vượt mức yêu cầu, 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp và thi đỗ vào cấp 3 công lập tỷ lệ cao. 

Thông tin liên hệ:

Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng ở TPHCM

Trường Trung học cơ sở ở TPHCM
Trường THCS Hồng Bàng được công nhận là trường có nề nếp và kỷ luật cao – (Ảnh: Internet)

Trường THCS Hồng Bàng được người Pháp xây dựng làm trường nội trú cho các trẻ là con lai Pháp vào năm 1933. Sau này trường trở thành chi nhánh của trường Jean Jacques và trung tâm giáo dục Hồng Bàng. Trong năm học 1994 – 1995 được đổi thành trường THCS Chuyên và đến 1997 – 1998 đổi thành Trường THCS Hồng Bàng. 

THCS Hồng Bàng được nhân dân và phụ huynh công nhận là trường có nề nếp và kỷ luật cao. Học sinh theo học ở đây đều được rèn luyện nên rất ngoan, lễ phép và có lối sống văn minh lịch sự. Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề và trình độ chuyên môn giỏi. 

Địa chỉ: 132 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Trung học cơ sở Việt Úc

Trường THCS Việt Úc tuy là trường dân lập nhưng được xếp vào danh sách những trường THCS chất lượng nhất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có chương trình giảng dạy hiện đại, tiên tiến và rất hiệu quả. Là sự kết hợp giữa chương trình học chuẩn quốc gia với đào tạo quốc tế Cambridge.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 594 Đường Ba tháng Hai, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028 38687576
 • Website: http://www.asianschool.edu.vn/

Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng ở TPHCM

Được thành lập từ năm 1964 và sau hơn 50 năm hình thành, phát triển Trường THCS Bạch Đằng luôn phát huy được những truyền thống tốt đẹp. Họ luôn củng cố năng lực chuyên môn để trở thành trường trọng điểm chất lượng cao của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường luôn được ghi nhận và đánh giá cao khi sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, yêu nghề có trình độ chuyên môn cao. Học sinh khi theo học ở trường sẽ được cung cấp kiến thức cần thiết một cách đầy đủ nhất. Cho đến nay, trường đã trang bị đầy đủ các phòng chức năng để phục vụ cho quá trình dạy và học. 

Thông tin liên hệ: 

Trường Trung học cơ sở Trần Văn Ơn ở TPHCM

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911 và nổi tiếng bởi quá trình đào tạo học sinh giỏi cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh cấp 3. Trường cũng được đánh giá cao về điều kiện cơ sở vật chất khi có đến 44 phòng học, 9 phòng chức năng đều được trang bị nội thất đầy đủ và hiện đại. 

Thông tin liên hệ:

Xem thêm: Đánh giá Trường THCS Trần Văn Ơn có tốt không?

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ ở TPHCM

Trường được xây dựng và hoàn thiện lại năm 2003, sau khi đổi được đổi tên từ Trường Tân Thuận 7. Tuy ở ngoại thành nhưng trường THCS Nguyễn Hữu Thọ luôn dẫn đầu bởi chất lượng đào tạo tốt. 

Trường sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Chính những yếu tố này giúp chất lượng đào tạo của trường luôn đạt từ 93% trở lên, hàng năm tỷ lệ học sinh khá – giỏi cao từ 85%. 

Thông tin liên hệ:

Trường THCS Tây Úc WASS

Trường Quốc tế Tây Úc có tốt không?

Nằm trong danh sách 10 trường Trung học cơ sở chất lượng nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh, không thể không nhắc đến Trường THCS Tây Úc WASS. Đây là trường tư thục quốc tế có môi trường học rất lý tưởng, cơ sở vật chất trang thiết bị khang trang hiện đại và đạt chuẩn quốc tế. 

Trường mang đến cho học sinh môi trường học hứng thú, luôn khuyến khích động viên học sinh tham gia một cách thoải mái và tự giác. Chính điều đó giúp các em phát huy tính độc lập, tự tin đồng thời phát triển cả về kiến thức, nhân cách một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Đánh giá trường quốc tế Tây Úc WASS

Thông tin liên hệ: 

 • Cơ sở 1: 260 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
 • Cơ sở 2: 43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Quận 3
 • Cơ sở 3: 35 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh
 • Điện thoại: 0963 999 701 – (028) 7109 5077
 • Website: https://wass.edu.vn/

Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm ở TPHCM

Trường THCS Đoàn Thị Điểm có chương trình học chuẩn quốc gia. Luôn đào tạo những khóa học sinh xuất sắc, tỷ lệ đậu THPT nằm trong top đầu của Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, ngôi trường này còn được mệnh danh là sự thân thiện, không có khoảng cách. Học sinh luôn có sự đoàn kết giống như một gia đình. Đây cũng được xem là một trong những lý do trường được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. 

Thông tin liên hệ: 

Tham khảo các trường Trung học Cơ sở ở TPHCM khác

Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt

Thành tích tiêu biểu

 • Trường THCS Lý Thường Kiệt nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục trong việc thực hiện đề án thí điểm tiếng Nhật trong thời gian từ 2003 – 2016. 
 • Học sinh của nhiều khóa học thi đậu vào các trường chuyên ngoại ngữ. Đặc biệt những học sinh lớp tiếng Nhật tỷ lệ thi đậu vào công lập thường cao hơn so với các lớp khác. 
 • Số lượng du học sinh Nhật gia tăng, tạo nhiều cơ hội mới. 

Một vài năm trở lại đây, trường còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ngoài giờ giữa các lớp tiếng Nhật và không tiếng Nhật hoặc các lớp tiếng Nhật với nhau. Điều đó sẽ tạo nên một tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Xem thêm: Đánh giá trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt

Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng

Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng sở hữu bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, là nơi rèn luyện và đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trường được xây dựng từ năm 1964, trong thời kỳ đất nước thực hiện công cuộc Đổi mới vô cùng mạnh mẽ đối với mảng Giáo dục. Đến năm 1975, THCS Bạch Đằng chính thức trở thành trường công lập và duy trì hình thức này cho đến nay.

Địa chỉ trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng tọa lạc tại 51/100B, Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, trường đang duy trì 2 cấp học là THCS và THPT Bạch Đằng với khoảng 67 giáo viên và hơn 1000 học sinh. Tất cả được duy trì trong 25 lớp. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy cô giáo và các em học sinh, nhà trường đã giành được nhiều danh hiệu thi đua, bằng khen.

Xem thêm tại: Đánh giá trường Trung học cơ sở Bạch Đằng

Kết luận Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM

Những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trường Trung học cơ sở nào ở tphcm có chất lượng tốt? Đồng thời, trường cũng giới thiệu đến các bậc phụ huynh danh sách 10 trường THCS chất lượng nhất Thành phố Hồ Chí Minh để từ đó chọn được địa điểm học phù hợp cho con của mình. Để giúp các con có cơ hội phát triển một cách toàn diện cả về kỹ năng sống cũng như kiến thức bố mẹ có thể đăng ký khoá học tại Học viện Phát Triển Tài Năng TDA. Các khóa học của TDA tập trung rèn luyện tư duy, kỹ năng sống để giúp con trẻ phát triển một cách toàn diện hơn , đủ điều kiện trở thành một công dân toàn cầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748
Verified by MonsterInsights