10 doanh nhân nhí nổi tiếng thế giới với các ý tưởng kinh doanh táo bạo

Sớm thể hiện bản lĩnh thông qua các ý tưởng táo bạo, 10 doanh nhân nhí dưới đây đã chứng minh cho nhiều người lớn trên thế giới thấy rằng trẻ em không chỉ biết vui chơi và học tập mà còn rất giỏi trong kinh doanh.

1. Khởi nghiệp từ chăm sóc tóc

Năm Leanna 11 tuổi, em bắt đầu kinh doanh sản phẩm chăm sóc tóc. Hiện nay, Leanna đang sở hữu một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc tóc với 8 sản phẩm khác nhau từ dầu gội tới gel tạo kiểu tóc.

2. Làm giàu từ trò chơi điện tử

Mới 14 tuổi, mặc dù không biết gì về lập trình nhưng Robert phải tự học hỏi, em tự đến thư viện tìm tòi mọi thứ. Một tháng sau, Robert đã hoàn thành 4.000 dòng code của Bubble Ball.

Bubble Ball có thể chơi được trên các thiết bị của Apple hoặc các thiết bị Android và cho tới nay đã đạt 7 triệu lượt tải về.

3. Đầu bếp nhí tài năng

Khao khát được học cưỡi ngựa, Lizzie đã kiếm tiền bằng cách nướng bánh và mang bán ở hội chợ. Từ đó, Lizzie có ý tưởng sáng lập nên Lizzie Marie Cuisine. Sau một vài năm, tiếng tăm của cô bé đã vượt ra khỏi cộng đồng địa phương. Lizzie nhận được nhiều lời mời biểu diễn nấu ăn với nhiều đầu bếp danh tiếng và xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình trực tiếp.

4. Trở thành triệu phú đô la nhờ bán dép

Năm lên 8, Madison đã nảy ra ý tưởng làm những đôi dép xỏ ngón trang trí bằng hình sinh vật biển và gắn đèn nhấp nháy. Năm 2011, công ty của Madison ra đời với cái tên “Fish Flop”. Chỉ mới 15 tuổi, bạn nhỏ đã kiếm được cả triệu USD từ mô hình kinh doanh này.

5. 'Bà chủ' khi chỉ mới 6 tuổi

Cô bé Mollie Price là cô bé từng gây xôn xao khi được được công nhận là doanh nhân ít tuổi nhất Vương quốc Anh. Mặt hàng kinh doanh chính của cô bé là bán bánh kẹo truyền thống của Anh và Mỹ.

6. 'Ông chủ nhỏ' của Quỹ đầu tư chứng khoán

Brandon Conley, ông chủ của Quỹ đầu tư chứng khoán Mariner Investment Advisers khi mới 14 tuổi. Ước mơ thành lập một quỹ đầu tư đến với với Brandon vào tháng 11/2010 khi cậu tham gia một khóa học cơ bản về tài chính.

7. Giám đốc bi ve

Khi Harli Jordean 6 tuổi, cậu đã quyết định thành lập một doanh nghiệp bán bi ve qua mạng với tên gọi Marble King (Vua bi). Ban đầu H.Jordean bán lại cho bạn bè những viên bi yêu thích trong giờ giải lao ở trường. Khi “kho hàng” liên tục được vét sạch, ông chủ nhỏ quyết định mở hẳn công ty chuyên kinh doanh các loại bi lấy tên là Marble King. Hiện nay, doanh thu của công ty đã lên đến hàng nghìn bảng mỗi năm và con số này vẫn tiếp tục tăng lên theo thời gian.

8. Triệu phú 17 tuổi

Sau khi xin mẹ tiền mua xe không được, Bella Weems nảy ra ý tưởng kinh doanh mặt dây chuyền. Với số tiền 350 USD kiếm được từ việc trông trẻ, Bella Weems đã mang tất cả đi đầu tư kinh doanh mặt dây chuyền thông qua công ty mang thương hiệu Origami Owl và theo đó thu về nhiều khoản lợi nhuận liên tục khi chỉ mới 17 tuổi.

9. Làm giàu từ những chiếc nơ

Sớm tìm được cho mình một chỗ đứng trong làng thời trang từ việc sản xuất nơ, Moziah Bridges – cậu bé 11 tuổi đã khiến nhiều người khâm phục khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh lạ và độc đáo này. Moziah Bridges đã tự tay làm những chiếc nơ nhỏ xinh sau đó bán chúng trên trang bán hàng Etsy và ‘bỏ túi’ hơn 30.000 đô la tính tới 2013 theo thống kê của tờ Forbes.

10. Từ trang web chuyên về hàng không đến công ty quảng cáo

Năm 13 tuổi, với 10 đô la của bố mẹ cho, Farrhad Acidwalla quyết định thành lập một trang web chuyên về hàng không và mô hình máy bay. Vài tháng sau, Farrhad bán trang web này với giá 12.000 đô la. Bốn năm sau, anh chàng đầu tư 400 đô từ tiền bán website năm nào vào Rockstah Media, giờ đây là một công ty quảng cáo quốc tế chuyên về thương hiệu và xây dựng website.

Trẻ con luôn có nhiều ý tưởng độc đáo và táo bạo, những đứa con thân yêu của bạn cũng hoàn toàn có thể làm nên những câu chuyện gây tiếng vang tương tự, hay chí ít là chúng sẽ có thể biến giấc mơ kinh doanh của mình thành sự thật. Hãy giúp con tạo bệ phóng vững chắc từ hôm nay thông qua khóa Business & Start-up tại Summer Camp 2022 của Học viện Phát triển Tài năng TDA.

Chi tiết tại: https://summercamp.tdacademy.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights