Khám phá 4 tác động kỳ diệu của nghệ thuật đối với đời sống con người

Nghệ thuật tưởng chừng là những thứ cao siêu nhưng thật ra lại là những điều đơn giản tồn tại xung quanh chúng ta. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự tồn tại của nghệ thuật dưới nhiều hình thức khác nhau như: những bức tranh vẽ, ảnh chụp, tác phẩm điêu khắc, bài hát, phần biểu diễn múa, bài thơ, bài văn,… Nhìn chung, nghệ thuật giúp nuôi dưỡng cảm xúc, kích thích tư duy, niềm tin hay ý tưởng của một người thông qua các giác quan và trở thành một phần giúp cho đời sống tinh thần của con người trở lên phong phú hơn.

Cụ thể, vai trò của nghệ thuật đối với đời sống tinh thần con người được thể hiện qua 4 điểm vô cùng dễ nhận thấy như sau:

Nghệ thuật giúp lan truyền cảm xúc

Sự lây lan cảm xúc thông qua nghệ thuật giúp con người gần gũi, thấu hiểu và đồng cảm với nhau hơn. Nghệ thuật không chỉ là sợi dây gắn kết mà còn là “chất kích thích” làm đẹp cho đời sống tinh thần của con người.

Nghệ thuật giúp thư giãn tinh thần

Nghệ thuật là tiếng nói của tâm hồn, khi con người có những tâm trạng, cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ sáng tác những tác phẩm theo những chiều hướng khác nhau. Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật còn tác động mạnh mẽ tới tâm trạng của người thưởng thức sản phẩm nghệ thuật, nó không chỉ giúp bồi dưỡng sự lạc quan, yêu đời, tâm trạng vui vẻ, hứng khởi mà còn giúp chúng ta giảm căng thẳng, lo âu và cảm thấy được chia sẻ.

Nghệ thuật giúp kích thích con người lao động hăng say

Nghệ thuật tạo ra nhu cầu vận động cho con người, thôi thúc con người hành động và làm việc mạnh mẽ hơn. Hình ảnh con người vừa lao động, vừa say mê ca hát chính là một ví dụ điển hình.

Giáo dục nghệ thuật giúp thúc đẩy sự sáng tạo

Việc sáng tác nghệ thuật không chỉ đơn thuần là trải nghiệm cảm xúc chân thật của tác giả mà còn là sự sáng tạo tư suy của bản thân họ. Chính nhờ những cảm xúc và sự thăng hoa trong nghệ thuật đã góp phần hỗ trợ, thúc đẩy hình thành sự sáng tạo trong tư duy của con người. Do đó, từ xa xưa, nghệ thuật đã được xem là một bộ phận, phương tiện và là một phần quan trọng trong hoạt động giáo dục.

Như vậy, có thể thấy nghệ thuật đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với con người. Đối với các bậc cha mẹ, việc hình thành các nền tảng nghệ thuật cho con trẻ là vô cùng cần thiết, chúng ta hãy để con trẻ có thêm nhiều cơ hội “chạm” vào nghệ thuật thường xuyên và dưới những góc độ thực tế hơn. Qua đó, giúp con có một đời sống tinh thần ngày càng phong phú và nhiều cơ hội thể hiện tài năng của bản thân hơn.

Trải nghiệm ngày hội Open Day với chủ đề “Đón hè rực rỡ, khơi mở tiềm năng” vào 28/5 sắp tới tại TDA với các hoạt động liên quan đến nghệ thuật được chú trọng đặc biệt như:

  • Lớp học thử môn Nghệ thuật (Arts) với 3 khung giờ:
    • 09:00 – 10:00
    • 10:00 – 11:00
    • 11:00 – 12:00
  • Các trò chơi nghệ thuật có thưởng và triển lãm các sản phẩm nghệ thuật từ các bạn học sinh tài năng.

Nhanh tay đăng ký giữ chỗ tại: https://bit.ly/3a97QFp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights