nghi-he-nen-cho-con-hoc-gi

Nghỉ hè nên cho con học gì?

Nghỉ hè nên cho con học gì? Một mùa hè không có bài tập, không có những giờ học căng thẳng, cũng không còn những ganh đua về điểm số là kỳ nghỉ hè mà bất kì bạn nhỏ nào cũng mong muốn. Nhưng đối với phụ huynh, việc không có thời gian vui chơi cùng con khiến không ít các gia đình lựa chọn cho con tiếp tục đi học trong dịp hè để chuẩn bị trước cho năm học tiếp theo. Điều này khiến cho mùa hè của trẻ dần trở nên “mất chất”, các em không có không gian và thời gian để dành cho những sở thích cá nhân của mình. 

Trong thời gian vài năm trở lại đây, đã có một giải pháp có thể giúp phụ huynh nâng cao chất lượng tận hưởng mùa hè là cho các em tham gia các khóa học hoặc trại hè tập trung vào yếu tố trải nghiệm thực tế, kết hợp giữa việc học và chơi một cách bài bản. 

Trong bài viết này, TDA sẽ chia sẻ một số hoạt động và chương trình mà ba mẹ có thể lựa chọn để cho con học hè cũng như giải đáp cho câu hỏi “nghỉ hè nên cho con học gì?”.

1. Tìm hiểu và học lập trình

Các bạn nhỏ hiện nay sử dụng Internet hàng ngày để truy cập các Website, mạng xã hội để tìm kiếm thông tin, giải trí, tương tác với bạn bè. Các thiết bị công nghệ hiện đại, robot thông minh cũng khá quen thuộc với các em trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, một số bạn sẽ thể hiện đam mê của mình đối với việc tìm hiểu cách thức hoạt động của các thiết bị hiện đại hoặc yêu thích học lập trình,…

Tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, lập trình trở thành một môn học chính thức được dạy học ngay tại trường từ năm 2014 và đã tạo nên những thành tựu đáng kể cho nền giáo dục của các nước này.

Tận dụng thời gian nghỉ hè, thay vì để trẻ ở trong nhà và quanh quẩn với các thiết bị công nghệ, ba mẹ có thể giúp con “đổi gió” bằng cách cho con tham gia các khóa học về lập trình. Những lợi ích khi trẻ được học lập trình có thể kể đến như:

 • Giúp trẻ tiếp cận với thiết bị, công nghệ hiện đại một cách thông minh và tích cực
 • Tăng khả năng tư duy logic, sáng tạo
 •  Nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình,…
 • Rèn luyện sự tự tin
 • Bổ trợ kiến thức về Toán học
 • Học thêm về ngôn ngữ lập trình

2. Thử sức với Robotics

Thế giới ngày càng chú trọng việc ứng dụng công nghệ và sử dụng robot trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ càng phát triển sẽ càng có nhiều robot được thiết kế và chế tạo để đáp ứng cho nhiều mục đích khác nhau.

Việc cho trẻ tham gia các khóa học hè về Robotics sẽ là cơ hội để các em được tiếp cận một trong những lĩnh vực phát triển vượt trội trong tương lai và thiết lập những kỹ năng cần thiết trong thời đại số.

Các chương trình học về Robotics rất chú trọng việc thực hành với các dụng cụ học tập hiện đại. Vì thế, trẻ sẽ được tự do sáng tạo và thực hành lắp ráp các robot của riêng mình. Từ đó, các em sẽ được:

 • Học cách làm chủ các thiết bị công nghệ cao
 • Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng sáng tạo
 • Kích thích và phát huy trí tưởng tượng
 • Định hướng nghề nghiệp từ sớm

>> Xem thêm: Con trẻ mong muốn điều gì vào ngày hè?

nhieu-phu-huynh-co-cau-hoi-nghi-he-nen-cho-con-hoc-gi
Nhiều phụ huynh có câu hỏi Nghỉ hè nên cho con học gì?

3. Cho con tự do sáng tạo với các môn nghệ thuật mang đến nhiều hoạt động thú vị và giải đáp được câu hỏi “nghỉ hè nên cho con học gì?” của các bậc phụ huynh

Các bộ môn nghệ thuật như vẽ, múa, ba lê, làm gốm,… là những hoạt động rất phù hợp để trẻ tham gia vào kỳ nghỉ hè. Tùy vào sở thích và thế mạnh của mỗi em, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn khóa học phù hợp để các em được trải nghiệm, thử sức với các hoạt động mới và bộc lộc tiềm năng của mình.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể phủ nhận rằng các bộ môn nghệ thuật có thể mang lại rất nhiều niềm vui cho trẻ thuộc mọi lứa tuổi. Điển hình như việc các em được chơi đùa, nhúng tay vào màu để vẽ cũng là một trải nghiệm rất tuyệt vời vì trẻ được kích thích mọi giác quan; hay những giờ học múa, ca hát sẽ giúp các em được thỏa sức thể hiện năng khiếu và rèn luyện thể chất.

Các bộ môn nghệ thuật đầy thú vị và nhiều màu sắc có thể giúp trẻ:

 •  Phát triển tối đa sự sáng tạo, trí tưởng tượng và tự tin
 • Rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực
 • Nâng cao khả năng tư duy, cải thiện hiệu quả học tập
 • Tăng cường trí nhớ và sự tập trung

4. Rèn luyện thể chất với các môn thể thao

Các môn thể thao có thể giúp trẻ phát triển mạnh mẽ về mặt thể chất và tinh thần. Theo các chuyên gia, trẻ em nên được khuyến khích trải nghiệm nhiều môn thể thao khác nhau để tìm được một bộ môn phù hợp để rèn luyện lâu dài.

Việc tìm hiểu sở thích và cho con học hè với các môn thể thao rèn luyện thể chất cũng là một lựa chọn lý tưởng mà ba mẹ nên cân nhắc.

Những lợi ích khi trẻ được học và duy trì thói quen chơi thể thao:

 • Cải thiện thể lực và nâng cao tầm vóc
 • Giải tỏa căng thẳng, tăng khả năng ghi nhớ
 • Phát triển đa dạng các kỹ năng và thiết lập lối sống lành mạnh
 • Tự tin, cởi mở và có tinh thần đoàn kết

5. Khám phá thế giới bao la với bộ môn khoa học

Thế giới khoa học sẽ mang đến cho trẻ những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị. Các nghiên cứu về tâm lý học trẻ em cho thấy, bộ não của trẻ ở giai đoạn trước 16 tuổi là thời điểm phát triển nhanh chóng và trẻ có thể tiếp thu kiến thức rất nhanh. Chính vì thế, đây là thời gian vàng để các em tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá và hòa mình vào thế giới khoa học để kết nối với những sự vật, hiện tượng xung quanh bằng cách trực quan và sinh động nhất.

Việc cho trẻ khám phá khoa học không chỉ dừng ở việc học các lý thuyết, ba mẹ nên tạo không gian học tập hoặc lựa chọn các khóa học chuyên môn để trẻ được thực hiện các thí nghiệm hóa học, vật lý; tìm hiểu về thế giới tự nhiên, vũ trụ,… Tất cả sẽ mang đến cho trẻ những kiến thức khoa học bổ ích và giải quyết được vấn đề băn khoăn của các bậc phụ huynh rằng nghỉ hè nên cho con học gì để trẻ vừa được vui chơi khám phá, vừa không quên trau dồi kiến thức.

Khi được tiếp xúc với bộ môn khoa học từ sớm, trẻ sẽ được:

 • Khơi dậy tinh thần ham học hỏi, khám phá
 • Hiểu hơn về bản thân và thế giới xung quanh
 • Phát triển đa dạng các kỹ năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, quan sát, so sánh, phân loại,…
 • Có kiến thức và kỹ năng để ứng phó với các sự việc diễn ra trong cuộc sống
 • Nuôi dưỡng niềm đam mê với khoa học

Nếu các bậc phụ huynh vẫn đang phân vân chưa biết nghỉ hè cho con học gì thì qua các gợi ý trên, TDA hy vọng rằng sẽ có thể giúp ba mẹ có thêm thông tin để giúp trẻ được trải nghiệm và tiếp cận với nhiều hoạt động mới trong kỳ nghỉ hè của mình.

Ngoài các gợi ý trên, các trại hè 2023 cũng là một trong những chương trình Quý phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho con trong mùa hè này. Bởi đây là một trong những chương trình được kết hợp với nhiều hoạt động khác nhau, giúp trẻ được trải nghiệm đa chiều và học hỏi nhiều kiến thức bổ ích hơn.

>> Xem thêm: Mùa hè của con trẻ có thật sự đang “mất chất”?

Trại hè Tài năng Summer Camp 2023 tại TDA – Lựa chọn hoàn hảo cho con thỏa sức vui chơi, học hỏi điều mới

Trại hè Tài năng Summer Camp 2023 là chương trình do Học viện Phát triển Tài năng TDA xây dựng với mục tiêu giúp các bạn nhỏ tại Việt Nam được khai phá, ươm dưỡng và phát triển tài năng thiên phú.

Với chủ đề “Kick off Your Self-Discovery Journey – Hành trình đánh thức tài năng”, Trại hè Tài năng 2023 hứa hẹn mang đến cho các bạn nhỏ từ 5 – 12 tuổi một mùa hè thật lý thú, bổ ích và những trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình trưởng thành của mình.

Đối tượng tuyển sinh và các trại hè tại Summer Camp 2023, bao gồm:

1. Trại hè Chào lớp 1: Dành cho các bé từ 5 – 6 tuổi

nghi-he-nen-cho-con-hoc-gi-chao-lop-1
Chào lớp 1 là chương trình Hè độc quyền của TDA được xây dựng dành riêng cho các bé từ 5 – 6 tuổi

Chương trình bao gồm các môn học: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Thể thao, Âm nhạc, Nghệ thuật, Công nghệ và Hoạt động ngoại khóa.

Mục tiêu của Trại hè Chào lớp 1 là giúp các con có bước đệm vững chắc khi được làm quen với chương trình, môi trường, phương pháp học tập mới trước khi chính thức bước vào Lớp 1.

2. Trại hè Tài năng: Dành cho các bạn từ 6 – 12 tuổi

Trại hè Tài năng bao gồm 3 trại hè đa dạng, khác biệt và rất nhiều môn học mới lạ, mang đến cho các bạn học sinh những kiến thức đa sắc màu và vô cùng lý thú. Các trại hè bao gồm:

2.1. Trại hè Khoa học (Self-Discovery in the Science World)

nghi-he-nen-cho-con-hoc-gi-trai-he-khoa-hoc
Con được thỏa sức khám phá những bí ẩn của thế giới khoa học và thế giới tự nhiên khi tham gia Trại hè Khoa học

Khi tham gia Trại hè Khoa học, các em học sinh sẽ được vừa học, vừa chơi và khám phá sự vận hành của thế giới từ các chủ đề học tập vô cùng thú vị như Natural Science, Space Science,…

Trại hè sẽ giúp các em:

 • Hiểu biết về thế thế giới khoa học, vũ trụ,..
 • Mở rộng các kiến thức về thế giới tự nhiên, Trái Đất – Hệ Mặt Trời, khoa học, vũ trụ,…
 • Khơi gợi tiềm năng về các lĩnh vực toán học, không gian, khoa học
 • Biết cách thực hiện các thí nghiệm đơn giản

2.2. Trại hè Công nghệ (Self-Discovery in the Technology World)

trai-he-cong-nghe
Con làm chủ công nghệ, biết cách vận dụng kiến thức vào thực tế sau Trại hè Công nghệ

Với những chủ đề học tập mới lạ, môi trường học tập đầy đủ trang thiết bị hiện đại, Trại hè Công nghệ tại TDA sẽ giúp học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo trong thế giới công nghệ hiện đại và khám phá những kiến thức đầy thú vị thông qua các môn học mới lạ như Robotics, STEAM, Computer Science,…

Trại hè sẽ giúp các em:

 • Nắm vững các kiến thức cơ bản về máy tính, toán học, vật lý, lập trình
 • Hiểu biết về nguyên lý hoạt động, cách thức vận hành và chế tạo mô hình robot
 • Nâng cao các kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy logic, sáng tạo,…
 • Làm chủ công nghệ, biết cách vận dụng kiến thức vào thực tế

2.3. Trại hè Nghệ thuật (Self-Discovery in the Arts World)

trai-he-nghe-thuat
Trại hè Nghệ thuật sẽ giúp con phát triển năng khiếu và nuôi dưỡng tiềm năng nghệ thuật

Với các chủ đề học tập cùng những hoạt động thực tế mang tính sáng tạo cao như Visual Arts, Ceramics, Creative Music, Dance,… Trại hè Nghệ thuật sẽ giúp học sinh phát triển năng khiếu và nuôi dưỡng tiềm năng nghệ thuật. Đây sẽ là bệ phóng giúp các em phát huy khả năng thẩm mỹ, tư duy nghệ thuật và nâng cao thể chất.

Thông qua trại hè, các em học sinh sẽ được:

 • Hiểu rõ thế mạnh của bản thân
 • Hoàn thiện các kỹ năng trình diễn, thực hiện tác phẩm nghệ thuật
 •  Nâng cao khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và tư duy thẩm mỹ

Thông tin Trại hè Tài năng Summer Camp 2023

– Thời gian học: 6 tuần

– Thời gian khai giảng dự kiến: 12/06/2023

– Địa điểm học:

+ 43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

+ 10 Ba Tháng Hai, P. 12, Q.10, TP.HCM

– Học phí:

+ Trại hè Chào lớp 1: 18.000.000 VNĐ/khóa

+ Trại hè Tài năng: 19.200.000 VNĐ/khóa

– Ưu đãi:

+ Học sinh ghi danh và hoàn thành phí trước ngày 31/03/2023: Giảm 2.000.000 VNĐ

+ Học sinh có anh, chị, em ruột cùng tham gia trại hè bất kỳ thuộc chương trình Summer Camp 2023 của TDA:

 •         Giảm 5% cho hai học sinh là anh, chị, em ruột
 •         Giảm 10% cho ba học sinh trở lên là anh, chị, em ruột

– Đăng ký trực tuyến: https://tdacademy.edu.vn/pfI

– Đăng ký trực tiếp tại: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh TDA

Hotline: 0938 058 748

Email: info@tdacademy.edu.vn 

Website: https://tdacademy.edu.vn/ 

Từ việc thấu hiểu những mong muốn giúp con có một mùa hè thú vị cũng như không muốn mùa hè của các bạn nhỏ trở thành “học kỳ thứ ba” với nhiều áp lực, TDA hy vọng rằng sẽ được đồng hành cùng thật nhiều các bạn học sinh tại Trại hè Tài năng Summer Camp 2023 lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights