Theo đuổi nhóm ngành Sáng tạo – Xu hướng mới của các bạn trẻ Gen Z

Gen Z được mệnh danh là “những công dân thời đại số”, có tư duy về công nghệ và được kỳ vọng là “thuyền trưởng” trong công cuộc thay đổi và phát triển thế giới tương lai. Đây là thế hệ được cho rằng sẽ thay đổi thế giới dù theo đuổi bất kỳ ngành nghề nào, nhất là ngành liên quan đến sáng tạo. Họ tạo ra xu hướng nghề nghiệp mới bằng việc áp dụng số hóa hay vươn tới những chân trời sáng tạo mới trên thế giới.

Liệu AI có thay thế được con người?

Trong thời đại công nghệ 4.0, sự bùng nổ của dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) hay các thuật toán thông minh giúp tinh gọn quy trình của tất cả các ngành công nghiệp trên thế giới. Sự phát triển vượt trội này tạo ra sự hoài nghi về khả năng máy móc có thể thay thế con người. Tuy nhiên, đáp án cho sự hoài nghi này chỉ ra việc, dù máy móc có tân tiến đến đâu cũng không thể thay thế được tư duy sáng tạo của con người.

Thế hệ Z (Gen Z) được được sinh ra trong thời đại Internet phát triển. Họ là thế hệ đón nhận công nghệ một cách dễ dàng và có thể sử dụng, tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Chính từ sự dễ dàng bắt nhịp với công nghệ hiện đại mà thế hệ Z thể hiện tư duy sáng tạo một cách rõ nét nhất trong việc muốn chinh phục, muốn thể hiện, khẳng định bản thân. Nền tảng công nghệ, máy móc sẽ không thay thế mà trở thành công cụ thế mạnh hỗ trợ Gen Z đạt được những mong muốn trong sáng tạo của mình và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sự sáng tạo – thế mạnh của thế hệ Z

Bản chất của sáng tạo là quá trình tinh lọc chất liệu cuộc sống và mỗi tác phẩm sáng tạo chính là tiếng nói của thời đại đó. Giữa dòng chảy hiện đại, khi ranh giới giữa giá trị nghệ thuật và xu hướng thực tiễn dần bị xóa mờ cũng là lúc thế hệ Gen Z khao khát vượt qua những rào cản để nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình, muốn bứt phá bản thân khỏi những khuôn mẫu của truyền thống. Trong thế giới sáng tạo, nguồn cảm hứng xuất phát từ những điều đời thường trong cuộc sống, chính điều này đã thôi thúc thế hệ trẻ cất lên tiếng nói của mình bằng những góc nhìn xã hội mà vẫn mang đầy chiều sâu nghệ thuật. Gen Z khao khát thể hiện bản ngã, khả năng cá nhân và mang những điều đó thể hiện vào trong từng tác phẩm sáng tạo mang dấu ấn cá nhân.

Với tiềm lực của công nghệ, các ngành sáng tạo trở thành xu hướng nghề nghiệp của thế Z

Hiện nay, các ngành nghề thuộc nhóm ngành sáng tạo nghệ thuật có sức hút không nhỏ với các bạn trẻ Gen Z mong muốn được thể hiện và khẳng định bản thân. Với sự cộng hưởng của công nghệ, các ngành nghệ thuật sáng tạo được thể hiện dưới góc độ thực tiễn cao hơn. Theo đó, các ngành như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, sáng tạo hoạt hình 2D/3D, họa sĩ vẽ minh họa hay nhiếp ảnh,… đang được đánh giá là hướng đi mới của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Gen Z. Theo đó, để trở thành những tài năng sáng tạo trong tương lai, thế hệ Gen Z cần trau dồi tảng kiến thức vững chắc và bồi dưỡng tư duy sáng tạo một cách bài bản và hệ thống.

Với mục tiêu định hướng lộ trình theo đuổi ngành nghệ thuật một cách đúng đắn và trang bị tư duy sáng tạo vững chắc cho các bạn từ 6 – 12 tuổi, TDA mang đến khóa Nghệ thuật (Arts) tại Trại hè Summer Camp 2022 của TDA. Qua đây, các bạn học sinh sẽ phát huy được thế mạnh sáng tạo của mình, bộc lộ được tài năng nghệ thuật một cách tối đa nhất, đáp ứng được nguyện vọng được thể hiện, khẳng định bản thân của Gen Z trong thời đại mới.
Những trải nghiệm của học viên tại TDA chắc chắn sẽ là hành trang quý giá để mỗi học viên luôn vững vàng trước hành trình sáng tạo nghệ thuật và tự tin theo đuổi xu hướng ngành nghề mà mình lựa chọn trong tương lai.

🔖Chi tiết và đăng ký tại: https://summercamp.tdacademy.edu.vn/ 
📌Lịch khai giảng chính thức: 13/06/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748 - 0909 246 474
Verified by MonsterInsights