Tiếng Anh

4 lý do khẳng định tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với trẻ em

Khi thế giới xung quanh chúng ta phát triển từng ngày từng giờ, ngoại ngữ chính là công cụ tất yếu mà ai cũng cần trang bị để có thể tự tin hội nhập, giao tiếp, làm việc ở bất kỳ đâu. Giữa rất nhiều ngoại ngữ khác nhau như: tiếng Đức, tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất bởi mức độ dễ học, dễ thực hành và số lượng người sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Đây cũng là ngoại ngữ bắt buộc cho tất cả các trường từ cấp tiểu học đến đại học tại Việt Nam. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, tính đến năm 2021, cả nước có hơn 5000 trung tâm tiếng Anh và hàng triệu học viên đang theo học.

Qua bài viết dưới đây, TDA sẽ chia sẻ với các bạn tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà tiếng Anh mang lại cho người học, đặc biệt là trẻ em.

1. Tiếng Anh giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, được sử dụng chủ yếu tại các quốc gia thuộc khối EU và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 3 trên toàn cầu (sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha). Vì vậy, với trình độ tiếng Anh giỏi, các em sẽ luôn tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài mỗi khi có dịp tiếp xúc và trò chuyện, cũng như tự tin khi du lịch đến các quốc gia khác,… Việc rèn luyện sự tự tin cũng giúp trẻ dễ dàng gặt hái nhiều thành công hơn trong công việc và trong mọi mối quan hệ khi trưởng thành.

2. Tiếng Anh mở ra cơ hội trở thành sinh viên các trường hàng đầu thế giới

Hầu hết các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đều có những yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Anh của sinh viên khi đăng ký nhập học hoặc muốn “săn lùng” học bổng. Tiếng Anh tốt sẽ giúp người học có cơ hội trở thành du học sinh cũng như giành được những suất học bổng cực kỳ hấp dẫn tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

3. Tiếng Anh giúp trẻ tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức “khổng lồ” của thế giới

Với con số thống kê hơn 1 tỷ website hiện nay đang sử dụng tiếng Anh, internet chính là kho tài liệu bất tận cho những người có nền tảng tốt về tiếng Anh khai thác và sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, các phần mềm thông dụng và các trang mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như tài liệu học tập của các tổ chức giáo dục, các trường đại học lớn,… cũng đều được viết và sử dụng bằng tiếng Anh. Đó chính là lợi thế của trẻ trong việc tiếp cận kiến thức hữu ích để phát triển bản thân hàng ngày nếu thông thạo tiếng Anh từ sớm.

4. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong công việc

98% nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ, và 95% doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao hơn 30% so với mức lương bình thường cho nhân sự biết tiếng Anh. Đây là những con số chứng thực vai trò quan trọng của tiếng Anh trong việc mang đến những cơ hội hấp dẫn về công việc và thu nhập cho người giỏi ngoại ngữ này.

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất và đóng vai trò quan trọng trong việc học tập, xây dựng sự nghiệp cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, nhất là trong thời điểm đất nước đang trên đường hội nhập vào nền kinh tế hiện đại toàn cầu. Vì vậy, các bạn trẻ hãy luôn nỗ lực cập nhật kiến thức và kỹ năng tiếng Anh để đầu tư hiệu quả cho sự nghiệp tương lai của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights