trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không?

Trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không?

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống cũng dần được cải thiện, từ đó nhiều phụ huynh đang quan tâm và muốn tìm hiểu môi trường học tập tốt nhất cho con em mình. Trong đó, trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ, thu hút nhiều học sinh đăng ký hơn. Để biết liệu trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không, hãy cùng Học viện Phát triển Tài năng – TDA tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Xem thêm: 10 Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu khái quát về trường THCS Hai Bà Trưng

Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không? – (Ảnh: Internet)

Trường Trung học Cơ sở Hai Bà Trưng được thành lập từ tháng 4/1975 với cái tên Thiên Phước do dòng tu Phaolo quản lý. Ngôi trường nằm trong tổng thể kiến trúc nhà thờ Tân Định. Địa chỉ trường THCS Hai Bà Trưng nằm tại số 295 đường Hai Bà trưng, Phường 8, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua một thời gian dài phát triển, trường học đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy để mang đến cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích nhất. 

Xem thêm tại: https://thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/

Trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không?

Nhằm giải đáp thắc mắc trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không, các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé:

Hệ thống đào tạo chất lượng cao

Hiện nay nhà trường đang tập trung đào tạo hai khối chính gồm Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên luôn nỗ lực cải cách, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang đến cho học sinh bầu không khí học tập sinh động, mới mẻ và hiệu quả hơn. Song song việc dạy văn hóa, trường cũng chú trọng rèn luyện nhân phẩm và đạo đức, giúp các em khám phá và tự tin thể hiện năng khiếu riêng của bản thân, từ đó đào tạo chuyên sâu để có thể thuận lợi thi vào các trường đại học top đầu. 

Với những lợi thế trên, nhà trường luôn được đánh giá cao về kết quả dạy và học. Cũng từ đó mà THCS Hai Bà Trưng đã đạt được những danh hiệu, bằng khen như Tập thể Lao động xuất sắc của thành phố và nhiều năm liền giữ Huân chương Lao động hạng 3.

Hoạt động ngoại khoá được diễn ra thường xuyên

Trường Trung học Cơ sở Hai Bà Trưng xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao – (Ảnh: Internet)

Để giải đáp nghi vấn Trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không, các bạn không thể bỏ qua các chương trình ngoại khóa trong môi trường giáo dục này. Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Nhờ đó các em được rèn luyện kỹ năng tự tin, khẳng định bản thân. Đồng thời THCS Hai Bà Trưng còn kết hợp nhiều hoạt động khác như câu lạc bộ âm nhạc, thể thao, dã ngoại… giúp học sinh tự phát hiện và thỏa sức bộc lộ tiềm năng của mình.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức và khuyến khích học sinh tham gia vào các trò chơi vận động như bóng rổ, bóng đá hay cắm trại… giúp các em phát triển toàn diện, nâng cao sức mạnh thể chất và đề kháng thân thể. 

Đội ngũ thầy cô giáo nhiệt huyết với nghề

Trường Trung học Cơ sở Hai Bà Trưng đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có nghiệp vụ chuyên môn, trình độ cao, luôn tràn đầy nhiệt huyết với nghề. Nhà trường đề ra phương châm hoạt động “tất cả vì học sinh thân yêu”. Đồng thời, trường thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ. Vì vậy các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm gửi gắm con mình tại ngôi trường này.

Cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường 

Nhà trường đã xây dựng được tổng cộng 29 phòng học với 3 phòng thí nghiệm cho các em có thể thực hành các bộ môn Lý, Hoá, Sinh và Công nghệ. Bên cạnh đó, trường THCS Hai Bà Trưng còn đầu tư nhiều phòng riêng biệt dành cho từng bộ môn khác nhau. Trong đó gồm 2 phòng Tiếng Anh, 1 phòng Mỹ thuật, 1 khu vực giảng dạy điện tử và 2 phòng máy. 

Trường học trang bị mạng lưới internet trên toàn hệ thống, giúp việc dạy và học của giáo viên, học sinh thuận lợi hơn. Nhà trường luôn nỗ lực cải tiến, nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại nhất, đáp ứng yêu cầu học tập cần thiết của các em.

Phương pháp dạy học hiện đại

Trường THCS Hai Bà Trưng áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại – (Ảnh: Internet)

Một yếu tố khác cần xem xét để trả lời câu hỏi trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không là phương pháp dạy học. Nằm trong hệ thống trường tư thục chất lượng cao, trường THCS Hai Bà Trưng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bậc cha mẹ muốn cho con em học tại môi trường tốt nhất. Ngoài các chương trình cơ bản trong sách giáo khoa, các thành cô giáo luôn cố gắng bồi dưỡng kiến thức nâng cao, chuyên sâu cho các em. 

Đồng thời giáo viên sẽ áp dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại vào chương trình học, từ đó các em đưa ra những ý kiến cá nhân, tự chủ động tìm hiểu về khóa học nhiều hơn. Với cách giáo dục cá thể, học sinh phát triển thêm kỹ năng tư duy sáng tạo, độc lập tự chủ, phát triển thể chất, trí lực và nhân cách toàn diện nhất.

Môi trường học tập tích cực

THCS Hai Bà Trưng có một hệ thống cán bộ quản lý có trách nhiệm, đốc thúc các em thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường. Các thầy cô giáo thường xuyên kiểm tra, ghi chép lại sĩ số học sinh trong từng buổi học để nắm bắt được tình trạng của từng em. Hàng tuần, hàng tháng, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và báo kết quả rèn luyện, học tập cho phụ huynh. Nhờ hoạt động này, cha mẹ có thể nắm được tình hình của con em tại trường để có sự điều chỉnh hợp lý.

Các cán bộ quản lý không chỉ có nhiều kinh nghiệm mà còn hết mực yêu thương học sinh, xem các em như con của mình. Họ luôn bảo đảm cho môi trường học tập nghiêm túc, góp phần giữ ổn định trật tự, bình yên cho trường học. 

Nhiều chương trình khuyến học hấp dẫn

Nhằm khuyến khích các em cố gắng học tập và rèn luyện, nhà trường đã phát động nhiều chương trình khuyến học cực kỳ hấp dẫn như miễn hoàn bộ tiền học phí cho học sinh giỏi ở lại nội trú, giảm đến 50% chi phí cho học sinh giỏi bán trú và giảm tới 30% học phí cho các em đạt học sinh giỏi 2 kỳ…

Một số câu hỏi thường gặp về trường THCS Hai Bà Trưng

Rất nhiều gia đình còn thắc mắc trước khi quyết định cho con theo học trường Trung học Cơ sở Hai Bà Trưng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về ngôi trường này mà các bạn hay quan tâm:

Hiệu trưởng trường THCS Hai Bà Trưng hiện nay là ai?

Hiệu trưởng trường THCS Hai Bà Trưng hiện tại là thầy Đoàn Hữu Khánh. Thầy là một trong những thành viên Ban lãnh đạo nhà trường yêu thương học sinh hết mực, coi trường học như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Địa chỉ trường THCS Hai Bà Trưng ở đâu?

Trường THCS Hai Bà Trưng nằm tại số 295 Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Kết luận: Trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không?

Bài viết đã đưa ra câu trả lời cụ thể cho thắc mắc trường THCS Hai Bà Trưng có tốt không? Với môi trường học tập chuyên nghiệp, các em chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích cũng như phát huy hết tiềm năng của bản thân. Tuy nhiên để tiếp cận tốt hơn các phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến, cha mẹ có thể đăng ký thêm cho con vào Học viện Phát triển Tài năng – TDA. Đơn vị này sẽ giúp các em tiếp cận và tích lũy, trau dồi được những kỹ năng tốt nhất và trở nên hoàn thiện hơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights