trường kỳ đồng có tốt không

Trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không?

Trường Tiểu học Kỳ Đồng là một trong những ngôi trường có truyền thống dạy và học lâu đời. Ngôi trường này luôn áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao. Điều này khiến nhiều phụ huynh thắc mắc trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không? Bài viết dưới đây của Học Viện Phát Triển Tài Năng – TDA sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cụ thể nhé.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Lịch sử hình thành trường Tiểu học Kỳ Đồng

trường tiểu học kỳ đồng có tốt không
Trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không là băn khoăn của nhiều phụ huynh – (Ảnh: Internet)

Trước năm 1975, trường Tiểu học Kỳ Đồng có tên là trường Tư thục Cứu Thế. Sau ngày giải phóng miền Nam, đổi tên thành trường cấp I & II Kỳ Đồng. Năm 1990 ngôi trường này mới chính thức được tách ra dành riêng cho khối tiểu học và giữ nguyên tên gọi cho đến ngày nay. Ngôi trường này có địa chỉ tại số 24 đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hiện nay trường cổng phụ nằm ở số 24 đường Kỳ Đồng và 88 đường Bà Huyện Thanh Quan. Do đó dù nằm trong trung tâm Quận 3 với mật độ dân cư đông đúc nhưng phụ huynh vẫn có thể lưu thông thuận lợi khi đưa đón học sinh. Nhất là trong những giờ cao điểm có số lượng người tham gia giao thông dày đặc.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển trường Kỳ Đồng Quận 3 đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Ngôi trường này đang nhận sự tín nhiệm của người dân địa phương cùng lãnh đạo các cấp. Trong thời gian tới nhà trường luôn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực vững mạnh.

Trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không?

Trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không  vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh đang muốn tìm lời giải đáp. Thực tế ngôi trường này sở hữu những thế mạnh nổi bật đáng tự hào. Bên cạnh đó cũng tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Nếu muốn đánh giá tổng quan chúng ta cần xét trên đa dạng phương diện như sau:

Thế mạnh nổi bật của trường Tiểu học Kỳ Đồng 

trường kỳ đồng có tốt không
Hệ thống giáo dục và đào tạo đạt chuẩn – (Ảnh: Internet)

Trong quá trình hoạt động, trường Tiểu học Kỳ Đồng luôn không ngừng nâng cấp hệ thống giảng dạy. Bên cạnh việc đảm bảo 2 buổi học/ ngày với chương trình chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhà trường còn tổ chức đa dạng các hoạt động ngoại khóa. Qua đó có thể rèn luyện các kỹ năng cơ bản và đạo đức cho học sinh.

Các chương trình ngoại khóa, chính khóa không có sự phân tách riêng mà bổ trợ cho nhau. Điển hình như trong giờ học chính khóa thì học sinh không chỉ được nghe giảng lý thuyết mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thực hành. Ngược lại trong những giờ ngoại khóa thầy cô sẽ củng cố và ôn tập kiến thức đã học thông qua trò chơi vui nhộn. Nhờ vậy các em sẽ thư giãn hơn sau mỗi buổi học.

Phương pháp giáo dục năng động, sáng tạo

Phương pháp giáo dục của Trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 chú trọng vào việc phát triển năng lực của mỗi học sinh. Tránh việc tạo áp lực cho các em khi phải học thuộc quá nhiều kiến thức. Trong môi trường này học sinh sẽ được tạo điều kiện để tự do phát triển năng khiếu cũng như niềm đam mê của bản thân. Từ đó có thể phát huy khả năng tư duy sáng tạo một cách toàn diện nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại hóa của trường Tiểu học Kỳ Đồng

Khi muốn đánh giá về trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 phụ huynh hãy xem xét đến cơ sở vật chất. Trường Kỳ Đồng luôn tích cực tham mưu ý kiến của các cấp lãnh đạo về việc trang bị thêm trang thiết bị dạy học. Bên cạnh đó nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết để hướng đến tiêu chuẩn giáo dục cấp độ 3. Bởi vậy hệ thống cơ sở vật chất tại đây đều được đầu tư theo xu hướng hiện đại hóa. 

Các lớp học đảm bảo độ khang trang, sạch sẽ với nhiều thiết bị phục vụ tốt nhu cầu giáo dục. Trong hoạt động bán trú nhà trường tổ chức rất hiệu quả. Khu bếp ăn được xây dựng theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà ăn diện tích rộng có khả năng phục vụ đúng giờ cho các học sinh đăng ký ăn bán trú.

Hệ thống website online chất lượng

Tiểu học Kỳ Đồng rất tích cực trong việc đầu tư vào hệ thống website online. Trên hệ thống có kho học liệu mở giúp học sinh dễ dàng tra cứu các thông tin. Đây là nền tảng phục vụ học trực tuyến vô cùng hữu ích cho thời kỳ giãn cách xã hội. 

Nó góp phần vào việc đẩy lùi dịch Covid, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra thông qua website các bậc phụ huynh cũng có điều kiện theo dõi chương trình học tập, sinh hoạt tại trường của con em mình. 

Giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn

Trường Tiểu học Kỳ Đồng liên tục tổ chức, mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Hiện nay thầy cô giáo tại trường đều sở hữu trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Không những thế họ còn có đủ phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ trong quá trình giáo dục học sinh Tiểu học.

Bên cạnh đó nhà trường đặt ra yêu cầu toàn bộ giáo viên phải có bằng tin học và ngoại ngữ cơ bản. Như vậy mới bắt kịp xu thế giáo dục của thời đại và tạo điều kiện để học hỏi nhiều phương pháp giáo dục mới. Đối với những thầy/cô giáo có thành tích tốt nhà trường sẽ có khen thưởng để khích lệ tinh thần.

Hạn chế của trường

Nếu muốn đánh giá trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không thì chúng ta phải nhìn nhận cả mặt tốt và mặt xấu. Theo đó hạn chế lớn nhất của trường là hình thức tuyển sinh rườm rà, phức tạp. Ngôi trường này có khá nhiều điểm mạnh trong việc giáo dục và đào tạo nên phụ huynh muốn đăng ký cho con em mình theo học.

Tuy nhiên nhà trường lại đưa ra quy định chỉ nhận những học sinh thuộc địa bàn phường 9. Bởi thế nhiều gia đình nằm ngoài phường 9 đã tìm cách để nhập khẩu nhanh cho con. Các hồ sơ chạy vào lớp 1 trái tuyến qua các khâu trung gian với chi phí không hề nhỏ. Như vậy hình thức tuyển sinh phức tạp đã khiến một số phụ huynh đổ mồ hôi công sức, tiền bạc mà kết quả vẫn không được như ý muốn.

Ngoài ra Tiểu học Kỳ Đồng nằm ở trung tâm Quận 3, TPHCM nên học sinh cũng chịu ảnh hưởng của tiếng ồn từ phương tiện giao thông, hoạt động buôn bán. Một số giờ cao điểm ùn tắc giao thông, phụ huynh có thể tốn nhiều thời gian hơn để di chuyển. Hoặc học sinh phải đối mặt với nguy cơ trộm cắp, móc túi…

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trường Tiểu học Kỳ Đồng Quận 3 có tốt không? Ngôi trường này có nhiều thế mạnh nổi bật tạo điều kiện để học sinh học tập, vui chơi lành mạnh. Tuy nhiên trước khi làm hồ sơ đăng ký phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ quy định về hồ sơ, tiêu chuẩn. 

Xem thêm tại: https://thkydong.hcm.edu.vn/homegd2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748