trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không?

Nguyễn Thái Sơn là một trường tiểu học hiện có số lượng học sinh rất đông. Dù vậy nhưng các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 1 vẫn băn khoăn trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không? Đây có phải một môi trường lý tưởng cho con mình rèn luyện kỹ năng và kiến thức hay không? Hãy tham khảo chia sẻ từ Học viện Phát triển Tài năng – TDA trong bài viết sau, từ đó có cái nhìn khách quan về ngôi trường này nhé. 

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Quá trình hình thành trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn tiền thân là trường Tân Định, được thành lập vào năm 1936. Cái tên Nguyễn Thái Sơn được chính thức xác nhận vào năm 1955. Địa chỉ trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn ở số 12 đường Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, quận 3, TPHCM. Bạn có thể đi vào trường bằng một trong ba cổng khác nhau. Vì vậy, trong giờ vào lớp hoặc tan học không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

Để ngôi trường đạt được những thành tựu hôm nay, đội ngũ cán bộ nhân viên và toàn thể học sinh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong quá trình dạy và học, đưa trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn trở thành một trong những trường Tiểu học điểm tại quận 3. Bên cạnh đó, sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sâu sát và chặt chẽ từ Ban lãnh đạo Phòng giáo dục Quận 3 giúp nhà trường triển khai kịp thời những dự án mới, cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy, mang đến cho học sinh nguồn kiến thức mới mẻ và thu hút hơn.

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn
Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không? – (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thông tin về trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không

Các bậc phụ huynh thường đánh giá trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn rất cao. Với một số thông tin sau bạn sẽ hiểu rõ hơn về chất lượng giáo dục và hệ thống đào tạo của nhà trường. 

Mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến

Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra mục tiêu ngắn hạn sẽ phát triển theo hướng chuyên nghiệp, uy tín, ứng dụng mô hình giảng dạy hiện đại, tối tân và phù hợp với xu thế, tình hình chung của đất nước. Phương thức tổ chức dạy học và nội dung luôn được phía nhà trường và các thầy, cô giáo đảm bảo chuẩn kiến thức. Tất cả những thông tin bổ ích sẽ được điều chỉnh và truyền tải theo hướng tích cực, đơn giản, tạo hứng thú trong quá trình tiếp thu cho các em học sinh.

Tất cả chương trình được giáo viên biên soạn lại để đảm bảo vừa sức với học sinh. Như vậy, nhà trường sẽ xác định rõ nội dung, phương pháp dạy học, kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, giáo viên không lấy điểm thi hoặc điểm kiểm tra để đánh giá học lực của học sinh. Năng lực của các em sẽ được đánh giá dựa trên điểm số, kỹ năng, rèn luyện đạo đức… Do đó, học sinh sẽ không cảm thấy căng thẳng và áp lực trong quá trình học và thi. 

Chất lượng giáo dục luôn được nâng cao

Đạo đức và văn hóa luôn được ưu tiên khi tiến hành cải cách, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và hỗ trợ học sinh thích nghi với từng chương trình học tập cụ thể. Hơn thế nữa, phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành” sẽ được áp dụng, không những giúp các em tiếp thu những kiến thức bổ ích, mà qua đó còn trau dồi, rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản từ sớm.

Nhằm thay thế cho phương pháp giảng dạy truyền thống, tập thể thầy trò trường Nguyễn Thái Sơn ưu tiên thực hiện chuyển đổi từ bị động sang chủ động, nâng cấp và sử dụng giáo án điện tử nhằm khai thác tối đa kho tàng tri thức vô tận trên Internet. Chính sự nhạy bén và thích ứng nhanh với những thay đổi từ phía nhà trường giúp các em học sinh chủ động hơn trong chính việc học của mình. 

Xem thêm thông tin chi tiết về trường tại: https://thnguyenthaison.hcm.edu.vn/homegd3

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không?

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng tham khảo những yếu tố dưới đây để có được đánh giá của riêng mình nhé

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại 

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn
Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại – (Ảnh: Internet)

Không ít bậc phụ huynh đánh giá trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn quận 3 có khuôn viên sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại. Rất nhiều dụng cụ phục vụ giảng dạy được bổ sung liên tục hàng năm. Phòng học sạch đẹp, bàn ghế chắc chắn đảm bảo đủ điều kiện để học sinh thoải mái. Trong phòng học được trang bị hệ thống đa chức năng để phục vụ thực hành, thí nghiệm. 

Nhà trường có tổ chức bán trú và hoạt động ngoại khóa cho học sinh của mình. Mỗi ngày cán bộ nhân viên đều cố gắng mang đến cho học sinh điều kiện học tập tốt nhất. Đặc biệt, học phí trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn quận 3 không cao. Vì vậy cha mẹ có thể đăng ký cho con theo học mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. 

Giáo viên nhiệt huyết chuyên môn cao

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn quận 3 sở hữu đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt, hầu hết đều có bằng Đại học hoặc sau Đại học. Bên cạnh đó, nhằm mục đích đem lại chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh, Ban Giám Hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và kiểm tra tập trung nhằm nâng cấp chất lượng đội ngũ giáo viên

Những nỗ lực cải cách, nâng tầm chất lượng đội ngũ giáo viên có thể giúp các thế hệ học sinh hưởng “quả ngọt”, không còn phương pháp dạy và học nặng nề, thô cứng truyền thống. Thay vào đó, các em được tiếp nhận phương pháp hiện đại hơn, tân tiến hơn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc giúp các thầy cô dễ dàng đưa học sinh vào nề nếp, quy củ, ngoan ngoãn và tuân theo những nội quy, chuẩn mực đạo đức của môi trường giáo dục. 

Đẩy mạnh các hoạt động xã hội

Nhà trường thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội. Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn thường xuyên kết hợp cùng lực lượng công an địa phương tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông, qua đó cố gắng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa “nhà trường – gia đình và xã hội”. 

Mối liên kết mật thiết này giúp cải thiện, nâng cao nhận thức cộng đồng và trách nhiệm chăm lo công tác giáo dục, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh thực hiện hiệu quả việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Học sinh có cơ hội tiếp xúc với chương trình mới

Trong chương trình giảng dạy hiện tại nhà trường luôn hướng các em đến việc hoàn thiện kỹ năng. Do đó, giáo viên thường tổ chức những giờ hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp học sinh tăng tương tác với bạn bè và môi trường xung quanh, rèn luyện các kỹ năng mềm và hình thành tư duy, thói quen phản xạ trong cuộc sống. Đây là chương trình không chỉ dành riêng cho một khối lớp mà áp dụng trên phạm vi toàn trường. Nội dung này được đánh giá vô cùng cần thiết để giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh. 

Thầy cô sẽ là người định hướng cho các em phát triển phẩm chất đạo đức. Từ đó học sinh sẽ có được những hành vi, suy nghĩ tích cực, đúng đắn. Tiêu chí này được rất nhiều phụ huynh quan tâm để đánh giá trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không? Chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho mình. 

Cơ hội tham gia các cuộc thi lớn

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn
Học sinh Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có cơ hội nâng cao kiến thức qua các cuộc thi – (Ảnh: Internet)

Các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn thường có cơ hội tham gia các hoạt động, cuộc thi do nhà trường tổ chức, đó là dịp để các em được bộc lộ và thể hiện tài năng của mình. Những hoạt động trên là sân chơi bổ ích giúp học sinh phát triển toàn diện về tiềm năng trong bản thân mỗi bé, bên cạnh đó học hỏi kiến thức mới mẻ và tích lũy những kỹ năng mềm cần thiết. Điển hình như một số cuộc thi đang được tổ chức: Giải Toán qua Internet, hội thi Olympic Tiếng Anh trên Internet,… luôn thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh các khối lớp.

Ngoài ra, học sinh theo học tại đây còn được tham gia các câu lạc bộ năng khiếu, cụ thể như: Nét vẽ xanh, Trình diễn âm nhạc dân tộc, hát múa, kịch,.. Qua các phong trào, hội nhóm này thầy, cô giáo có thể quan sát được ưu, nhược điểm của từng học sinh để từ đó có phương pháp phù hợp khắc phục những điểm yếu, đồng thời phát huy tối đa thế mạnh ở từng em. 

Lời kết: trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không?

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn đã có được câu trả lời cho mình liệu trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn có tốt không? Đây là một lựa chọn khá lý tưởng cho các bậc huynh đang tìm kiếm môi trường rèn luyện và giáo dục chất lượng cho con mình. Ngoài ra, nếu bố mẹ muốn các bạn nhỏ phát huy tối đa kỹ năng cùng tư duy sáng tạo thì hãy tham gia khóa học của Học viện Phát triển Tài năng – TDA nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748