Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không?

Thực tế mỗi phụ huynh sẽ có những tiêu chí riêng để chọn trường tiểu học cho con mình. Tuy nhiên tất cả các bậc cha mẹ đều hướng đến một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh nhất. Vậy trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không? Ngôi trường này có ưu nhược điểm như thế nào? Bài viết dưới đây Học Viện Phát Triển Tài Năng – TDA sẽ giúp phụ huynh tìm hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Lịch sử hình thành trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng

trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không
Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có lịch sử hình thành lâu đời – (Ảnh: Internet)

Vào tháng 8/1975 trường phổ thông cơ sở Nguyễn Việt Hồng được thành lập. Cơ sở vật chất của trường được tiếp nhận từ trường Thánh Mẫu. Công việc này do nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm chủ trì. Đến tháng 8/1992, Ủy Ban Nhân Dân quận 3 ban hành quyết định phân tách học sinh cấp 2 sang trường Lương Thế Vinh. Sau đó đổi tên thành trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng.

Hiện nay địa chỉ trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 nằm tại 292/9 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP HCM. Nếu các bậc phụ huynh có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ qua hotline: 028 3931 7333. Hoặc theo dõi các hoạt động của trường thông qua website: https://thnguyenviethong.hcm.edu.vn/

Những ưu điểm và hạn chế của trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng tại quận 3

Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có lịch sử hình thành lâu đời. Trải qua nhiều năm hoạt động ngôi trường này đã có nhiều bước phát triển mới. Hơn nữa ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên luôn chung sức đồng lòng giúp mang về những thành tựu to lớn.

Nếu muốn biết trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không? Các bậc phụ huynh có thể đánh giá qua các ưu điểm và hạn chế như sau:

Ưu điểm nổi bật của trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng 

Trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng
Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại – (Ảnh: Internet)

Đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trong suốt quá trình hoạt động ban giám hiệu trường luôn liên kết với các cấp chính quyền, ban đại diện phụ huynh để đưa ra định hướng cho việc đầu tư cơ sở vật chất. Đến nay Tiểu học Nguyễn Việt Hồng đã trở nên khang trang, đầy đủ thiết bị hiện đại. Nhờ đó quá trình học tập và sinh hoạt của học sinh cũng thuận lợi hơn.

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng tự hào khi sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao. Giáo viên tại trường đều đạt trên chuẩn theo quy định của Bộ GD – ĐT. Hơn nữa họ còn luôn nhiệt huyết với nghề, tận tình chỉ dạy cho các thế hệ học trò. Từ đó không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cấp bậc thi đua.

Đối với công tác bồi dưỡng đội ngũ, nhà trường luôn quan tâm đến việc mở lớp đào tạo nâng cao trình độ. Đồng thời qua đó có thể nâng cao năng lực sư phạm và kỹ năng giảng dạy thực tế. Trong mỗi bộ môn nhà trường sẽ liên tục đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Phương pháp này giúp bài học thêm sinh động, hấp dẫn, học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức hơn.

Tổ chức đa dạng hoạt động giáo dục

Nếu muốn đánh giá trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không phụ huynh hãy nhìn vào các hoạt động của trường. Ngôi trường này không chỉ chú trọng vào chất lượng dạy và học mà còn tổ chức hiệu quả những chương trình giáo dục khác. Điển hình như giao lưu văn nghệ, thi viết chữ đẹp, thành lập câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ luyện thi chứng chỉ Starter… Như vậy mỗi cá nhân đều có điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện về cả kiến thức lẫn kỹ năng.

Ngoài ra, Tiểu học Nguyễn Việt Hồng còn quan tâm đến việc rèn luyện đạo đức, nhân cách cho mỗi thế hệ học sinh. Tất cả kế hoạch đề ra đều hướng đến mục tiêu dạy chữ, rèn người. Đây chính là tiền đề vững chắc để các em thành công trên con đường học tập phía trước và trở thành người có ích cho xã hội.

Ngôi trường có nhiều thành tích nổi bật

trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không
Khi đánh giá trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không cần xét nhiều yếu tố – (Ảnh: Internet)

Trong quá trình phát triển, trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 luôn nhận được sự quan tâm của ngành GD&ĐT thành phố. Cùng với đó là sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền các cấp. Đặc biệt còn có sự phối hợp chặt chẽ của Hội cha mẹ học sinh, cơ quan doanh nghiệp. Bởi vậy ngôi trường này đã đạt nhiều thành tích đáng nể. Một số thành tích nổi bật gồm:

  • Năm 1990 được công nhận là trường tiến tiến cấp Quận.
  • Năm 1999 được công nhận là trường tiên tiến cấp Thành Phố.
  • Năm 2003 tiểu học Nguyễn Việt Hồng vinh dự nhận bằng khen do Bộ Giáo và Dục Đào Tạo cấp.
  • Năm 2010 trường được nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ.
  • Năm 2011 – 2012 đạt công nhận là trường tiên tiến cấp Thành Phố.
  • Trường có nhiều giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Hạn chế của trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng

Hiện nay các trường tiểu học tại TP.HCM nói chung và trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 nói riêng đang tồn tại những hạn chế nhất định. Điều này khiến cho phụ huynh học sinh tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc khi vào đầu năm học mới. Tại tiểu học Nguyễn Việt Hồng có một số vấn đề tiêu cực như:

Các khoản phí thu cao hơn quy định

Mỗi năm Sở GD&ĐT TP.HCM đều có văn bản chỉ đạo về việc thu tiền cơ sở vật chất và các khoản thu khác cho bậc tiểu học. Tuy nhiên một số trường lại phát sinh những khoản ngoài quy định với mức đóng cao. Trong đó trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 cũng không ngoại lệ. Mặc dù phụ huynh không phải đóng học phí nhưng nhiều khoản tự nguyện lại cao gấp nhiều lần.

Ngoài ra đối với những phụ huynh đăng ký cho con học bán trú tại trường thì phải nộp thêm chi phí. Số tiền này sẽ dùng để chi trả vào lương cho bảo mẫu, bảo vệ, người làm vệ sinh… Như vậy trước khi nhập học cha mẹ cần chuẩn bị đủ tài chính để con em mình có thể suôn sẻ bước vào năm học mới.

Chương trình tiểu học có nhiều thay đổi

Những năm gần đây chương trình tiểu học được cải cách thường xuyên nhằm bắt kịp xu thế giáo dục của thời đại. Tuy nhiên việc thay đổi chóng mặt khiến giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng rất khó khăn khi viết giáo án, lên chương giảng dạy. Hơn nữa các em học sinh cũng không thích ứng kịp nên dễ tạo áp lực về tâm lý mỗi ngày đến lớp. Vì vậy đội ngũ giáo viên và ban giám hiệu nhà trường cần đề ra phương án giải quyết tốt nhất để khắc phục hạn chế này.

Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không?

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng đánh giá về việc trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không qua từng ưu điểm và hạn chế như trên. Thực tế ngôi trường này có bề dày lịch sử lâu năm nên quá trình dạy, học luôn đạt chất lượng tốt. 

Bên cạnh đó các em học sinh cũng được tạo điều kiện để vui chơi, rèn luyện đạo đức. Tuy nhiên trước khi nhập học, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về các quy định cũng như khoản thu để xem có hợp lý hay không. 

Ngoài trường học phụ huynh cũng có thể đăng ký cho con em mình những khóa học phát triển kỹ năng, tư duy logic, tư duy phản biện… tại Học viện Phát triển Tài năng – TDA. Chương trình học tại đây áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại nhất cùng sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên. Nhờ đó mỗi học sinh đều có cơ hội học tập và rèn luyện theo hướng sáng tạo nhất.

Kết luận

Trên đây là thông tin chia sẻ giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng quận 3 có tốt không? Hi vọng các bậc cha mẹ nên cân nhắc kỹ từng yếu tố để chọn trường học phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748