trường tiểu học Trương Quyền

Trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 có tốt không?

Năm 2011, Trường Tiểu học Trương Quyền ở TPHCM chính thức đi vào hoạt động. Đây là ngôi trường đầu tiên của Quận 3 đạt chuẩn quốc gia. Sau một thời gian nỗ lực phấn đấu cùng sự quan tâm của phòng GD – ĐT. Ngôi trường này đã vươn lên mạnh mẽ và có nhiều đóng góp tích cực vào ngành giáo dục.

Vậy thực tế trường Tiểu học Trương Quyền Quận 3 có tốt không? Bài viết dưới đây Học Viện Phát Triển Tài Năng – TDA sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu chi tiết nhé. 

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu về trường Tiểu học Trương Quyền quận 3

Trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 có tốt không là băn khoăn của nhiều phụ huynh- (Ảnh: Internet)

Trường Tiểu học Trương Quyền được thành lập trên cơ sở sáp nhập trường tiểu học Đô Lương ở phường 12 và trường Tiểu học Trương Quyền ở quận 13. Ngôi trường này chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011 nhằm phục vụ các em học sinh có hộ khẩu tại phường 12, 13, một phần nhỏ phường 9.

Trường Trương Quyền có số lượng gần 1000 học sinh với quy mô đạt chuẩn quốc gia cấp độ I. Ngôi trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 7.226,8m2. Trong đó diện tích xây dựng 1.966,11m2; diện tích sàn 4.693,18m2. Tại đây có 28 phòng học, 5 phòng chức năng, khu hành chính. Tổng vốn đầu tư công trình lên tới 64 tỷ đồng.

Địa chỉ trường Tiểu học Trương Quyền quận 3

Địa chỉ trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 nằm tại 946 đường Trường Sa, Phường 13, Quận 3, TP. HCM. Đây là một trong những khu vực có điều kiện kinh tế phát triển, đông dân cư. Ngoài việc nắm bắt địa chỉ, phụ huynh có thể liên lạc, theo dõi ngôi trường này qua thông tin gồm:

Trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 có tốt không?

Cơ sở vật chất đồng bộ, khang trang – (Ảnh: Internet)

Hiện nay trên địa bàn quận 3 có rất nhiều trường dành cho học sinh cấp Tiểu học. Bởi vậy một số bậc phụ huynh thắc mắc trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 có tốt không để đăng ký cho con em mình. Thực tế, ngôi trường này sở hữu các thế mạnh nổi bật, kèm theo đó là một số hạn chế nhất định. Bởi vậy việc đánh giá tốt hay xấu còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi bậc cha mẹ.

Điểm mạnh của trường Tiểu học Trương Quyền

Về cơ sở vật chất, trường Tiểu học Trương Quyền xây dựng trên khuôn viên rộng rãi hơn 7000m2 đất. Trong đó có 28 phòng học khang trang, sạch sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ học tập. Bên cạnh đó là 5 phòng chức năng và khu hành chính. Đây là ngôi trường đầu tiên tại quận 3, TPHCM có quy mô đạt chuẩn quốc gia.

Chương trình học chuẩn theo Bộ GD&ĐT

Về chương trình học, ban Giám hiệu nhà trường luôn triển khai nghiêm túc chương trình học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thông qua từng môn học giáo viên sẽ tích hợp nội dung giáo dục về môi trường, kỹ năng sống. Đồng thời nhà trường liên tục tổ chức các tiết dạy ngoài trời để học sinh vận dụng bài học vào thực tiễn đời sống.

Ngoài công tác giảng dạy chuyên môn, Tiểu học Trương Quyền còn chú trọng đến các kế hoạch truyền thông. Điển hình là việc giáo dục học sinh bảo vệ môi trường bằng việc tổ chức Ngày hội tái chế, Chủ Nhật xanh, Ngày hội môi trường… Những chương trình này vừa giúp học sinh nâng cao ý thức, vừa vui chơi lành mạnh.

Đội ngũ giáo viên trình độ sư phạm trên chuẩn

Về đội ngũ giáo viên, các thầy cô giáo tại trường hầu hết đều có trình độ sư phạm trên chuẩn. Theo số liệu thống kê thì 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp và 100% giáo viên sở hữu chứng chỉ A vi tính. Trong suốt những năm qua tập thể sư phạm nhà trường và phụ huynh luôn có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Nhờ đó hai bên có thể cùng nhau chăm sóc, giáo dục các thế hệ học sinh đạt hiệu quả cao. 

Học phí mỗi năm không quá cao

Học phí trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình. Hơn nữa các khoản thu khi vào trường cũng được kê khai minh bạch, rõ ràng. Bởi vậy khi đăng ký cho con em mình theo học tại đây phụ huynh có thể yên tâm, không phải quá lo lắng về tài chính.

Đề cao việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh

Song song với kế hoạch rèn luyện tri thức, trường Trương Quyền còn chú trọng đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Theo đó nhà trường đã tổ chức nhiều loại hình trò chơi bổ ích kết hợp chuyến dã ngoại. Các bạn học sinh có cơ hội được đi thăm bảo tàng, nông trại thực tế, vườn rau… 

Đồng thời giáo viên cũng thường xuyên tuyên truyền kiến thức hướng về biển đảo, phòng chống dịch bệnh an toàn. Thông qua những chuyến đi thực tế, học sinh không chỉ hiểu rõ hơn về lịch sử nước nhà. Các em còn tích lũy được cho bản thân vốn sống vô cùng hữu ích.

Hạn chế của trường Tiểu học Trương Quyền 

Phụ huynh trường Trương Quyền có thể gặp trở ngại khi đưa đón con đi học – (Ảnh: Internet)

Khi đánh giá trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 các bậc phụ huynh tìm hiểu rõ về những hạn chế đang tồn tại. Nhờ đó chúng ta có thể đưa ra nhận định khách quan nhất và quyết định có nên cho con học trường này hay không.

Giao thông ùn tắc trong giờ cao điểm

Ngôi trường này nằm ở khu vực đông dân cư, kinh tế phát triển. Xung quanh công trình là những điểm vui chơi, ăn uống tấp nập. Do đó vào những giờ cao điểm thường hay bị ùn tắc giao thông. Phụ huynh có thể gặp trở ngại khi đưa đón con đi học. Ngoài ra học sinh còn dễ bị cuốn vào các điểm vui chơi gây ảnh hưởng đến việc học. Vì vậy cha mẹ cần quản lý chặt chẽ con em mình, đưa đón đúng giờ trong mỗi buổi học.

Tuyển sinh vào trường theo hộ khẩu

Mỗi năm trường chỉ tuyển sinh một số lượng học sinh nhất định. Hơn nữa đối tượng đăng ký hồ sơ hợp lệ là các em có hộ khẩu tại phường 12, 13, một phần nhỏ phường 9. Như vậy có nghĩa tất cả những học sinh nằm ngoài phạm vi các quận này đều không thể đăng ký vào trường. Vì thế trước khi làm hồ sơ cho con cha mẹ hãy tìm hiểu kỹ để tránh mất thời gian, công sức. 

Kết luận

Hy vọng rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể giải đáp thắc mắc trường Tiểu học Trương Quyền quận 3 có tốt không

Ngoài ra nếu cha mẹ muốn nâng cao các kỹ năng, kiến thức cho con trong độ tuổi mầm non, tiểu học thì hãy liên hệ với Học viện Phát triển Tài năng – TDA . Với đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu chúng tôi sẽ tư vấn khóa học phù hợp bằng phương pháp hiện đại nhất.

Xem thêm tại: https://thtruongquyen.hcm.edu.vn/homegd3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748