Trường Trung học cơ sở Colette có tốt không?

Trường Trung học cơ sở Colette có tốt không?

Tại ngôi trường mang tên một nữ nhà văn nổi tiếng, nơi đây đã có biết bao thế hệ người trẻ đã trưởng thành suốt 100 năm qua. Trường Colette – Một trong những trường công lập chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đang được xem là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh. Vậy thực sự trường Trung học cơ sở Colette có tốt không? Có nên cho con theo học tại đây hay không? Những thông tin được Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn góp phần quyết định có nên chọn trường này hay không? 

Xem thêm: 10 Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu về trường Trung học cơ sở Colette

Trường Trung học cơ sở Colette sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và kiến thức cao – (Ảnh: Internet)

Trường Trung học cơ sở Colette là trường học có nhiều thành tích nổi bật trong việc giảng dạy và giáo dục cho trẻ tự lớp 6 đến lớp 9. Ngôi trường này được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi trường được thành lập cách đây hơn 100 năm. Tên Colette được lấy theo tên của nữ nhà văn người Pháp. Bà là tác giả nổi tiếng với nhiều tác phẩm thơ ca cũng như truyện ngắn nổi tiếng của văn học Pháp. Sở hữu bề dày lịch sử lâu đời, do đó trường là nơi đào tạo nên nhiều nhân tài cho đất nước. Đồng thời cũng là trường học có chất lượng giáo dục nổi tiếng hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường Trung học cơ sở Colette sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và kiến thức cao. Có khả năng giáo dục tốt, đặc biệt tận tâm, yêu nghề và yêu học sinh. Tất cả đều là những thầy/cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong nghề để từ đó đào tạo ra những lớp học sinh ưu tú, tài giỏi. 

Xem thêm: http://colette.edu.vn/

Đánh giá trường Trung học cơ sở Colette

Trường Trung học cơ sở Colette có tốt không?
Đánh giá trường Colette có tốt không thông qua bề dày lịch sử – (Ảnh: Internet)

Địa chỉ trường Trung học cơ sở Colette tọa lạc tại Số 10, đường Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường công lập có chất lượng cao nổi tiếng hàng đầu thành phố. Một số đánh giá dưới đây sẽ ít nhiều giúp các bậc phụ huynh trả lời cho câu hỏi trường Trung học cơ sở Colette có tốt không

Trường có bề dày hàng trăm năm tuổi

Trường Trung học cơ sở Colette được lấy tên từ một nữ văn hào Pháp, bà đã sáng tác nên nhiều tác phẩm thơ ca và truyện ngắn nổi tiếng cho nền văn học Pháp. Tính đến thời điểm hiện tại, số tuổi của trường cũng gần 100 năm. 

Khi mới thành lập, trường Trung học cơ sở Colette do người Pháp quản lý. Sau này nhận dạy cho cả người Việt, ngoại ngữ Pháp và Anh được chú trọng. Trường THCS này được đánh giá là một trong những trường công lập tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hàng năm, trường cũng được đánh giá là cái nôi đào tạo nên nhiều nhân tài. Bởi rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp thường đậu vào các trường cấp 3 chuyên của Thành phố. 

Hệ thống đào tạo và chất lượng giảng dạy được đánh giá cao

Ngoài việc giảng dạy các chương trình giáo dục chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo Trường Trung học cơ sở Colette còn có những chương trình nâng cao khác dành cho học sinh. Trường có đầy đủ các lớp chất lượng cao như song ngữ tiếng Pháp, lớp nâng cao Toán, Văn hay tiếng Anh. 

Chất lượng giảng dạy ở Trường Trung học cơ sở Colette luôn được bậc phụ huynh ghi nhận và đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên giỏi và cao luôn mang đến những bài giảng dễ hiểu và thú vị. Các em học sinh sẽ được tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và nhanh nhất. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Để đánh giá trường Trung học cơ sở Colette có tốt không nhiều người cũng để ý đến tiêu chí cơ sở vật chất. Trường được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đầy đủ cùng trang thiết bị hiện đại. Điều đó phục vụ quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. 

Bên cạnh đó, trường Trung học cơ sở Colette còn sử dụng ứng dụng quản lý học sinh riêng. Nó sẽ giúp phụ huynh cập nhật nhanh và đơn giản nhất về thông tin của con em mình đồng thời trao đổi với giáo viên một cách dễ dàng nhất. 

Học phí tương đối thấp

Cũng giống như nhiều trường Trung học cơ sở công lập khác trên địa bàn thành phố, Trường Colette có mức học phí cố định là 60.000 VNĐ/tháng. Đây được xem là mức chung được đưa ra theo đúng văn bản 589/SGDĐT-KHTC của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đối với những lớp chất lượng cao như tiếng Anh và tiếng Pháp tăng cường học phí sẽ là 45.000 VNĐ và 25.000 VNĐ. Bên cạnh đó, trường Trung học cơ sở Colette còn có dịch vụ ăn bán trú dành cho học sinh. Những gia đình nào có nhu cầu cho con ăn tại trường sẽ đóng thêm khoản tiền này.

Hạn chế của trường Trung học cơ sở Colette

Trường Trung học cơ sở Colette được rất nhiều phụ huynh đã và đang cho con theo học đánh giá cao. Tuy nhiên, trường vẫn tồn tại một hạn chế đó chính là vấn đề tuyển sinh. 

Mỗi một năm học Trường Trung học cơ sở này chỉ tuyển sinh mức chỉ tiêu khoảng 400 học sinh. Điều kiện để nhập học tại đây là phải có hộ khẩu thường trú ở quận 3, đã hoàn thành học tiểu học tại trường Tiểu học Lê Minh và Trần Quốc Toản. 

Với những điều kiện trên thì những học sinh ở các quận khác ngoài quận 3 cũng như không thuộc các trường Tiểu học kể trên sẽ không được nhập học tại trường. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh trái tuyến nên nắm rõ điều này để cân nhắc trong quá trình lựa chọn trường phù hợp cho con em của mình. 

Theo học tại Trường Trung học cơ sở Colette có tốt không?

Trường Trung học cơ sở Colette có tốt không?
Trường Trung học cơ sở Colette là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh – (Ảnh: Internet)

Trường Trung học cơ sở Colette là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh bởi những lý do nổi bật như: 

  • Trường có đội ngũ thầy giáo cô giáo có trình độ nghiệp vụ, chuyên môn cao. Họ luôn cập nhật liên tục và thường xuyên những phương pháp giảng dạy tốt và hiệu quả nhất cho học sinh. 
  • Mức học phí tại trường cơ bản theo quy định, phù hợp với mức thu nhập bình quân của các gia đình ở nước ta. 
  • Cơ sở vật chất của trường khang trang sạch sẽ và hiện đại. Trang thiết bị được cung cấp đầy đủ, phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy của học sinh, giáo viên.
  • Hệ thống đào tạo chất lượng với đa dạng chương trình, luôn được cải cách và nâng cao phù hợp với từng đối tượng học sinh. 

Chắc chắn với những lý do trên, nhiều bậc phụ huynh sẽ cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn cho con em mình. Theo học tại ngôi trường có bề dày lịch sử hàng trăm năm sẽ giúp ươm mầm giúp học sinh trở thành con ngoan trò giỏi, luôn cống hiến và sống có ích cho gia đình và xã hội. 

Kết luận: Trường Trung học cơ sở Colette có tốt không?

Như vậy có thể nói, trường Colette sở hữu chiều dài thành tích nổi bật trong việc giảng dạy và học tập. Việc cho con em của mình theo học ở đây là điều hoàn toàn hợp lý. Chính những lý do trên đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi trường Trung học cơ sở Colette có tốt không? Đặc biệt để hình thành nên lối tư duy logic và sáng tạo cũng như tích lũy nhiều kỹ năng sống các bậc phụ huynh nên lựa chọn các khoá học tại Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748
Verified by MonsterInsights