trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không?

Trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không?

Trường THCS Lạc Hồng là một trong những trường tư thục nổi tiếng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, trường vẫn còn nhiều người lo lắng liệu trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không? Chất lượng có thật sự như thông tin mọi người tìm thấy không? Thông tin được Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA chia sẻ dưới đây, giúp các bậc phụ huynh nhìn nhận tổng quát nhất về ngôi trường này. 

Xem thêm: 10 Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu khái quát về trường Trung học cơ sở Lạc Hồng

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc Trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không? – (Ảnh: Internet)

Trường THCS và THPT Lạc Hồng được thành lập ngày 30/09/2008 theo quyết định số 4149/QĐ – UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Trường nằm trong hệ thống những trường tư thục (ngoài công lập) gồm nhiều cấp học, được sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. 

Địa chỉ Trường Trung học cơ sở Lạc Hồng tọa lạc tại Số 2276/5 Quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, quận 12 thành phố Hồ Chí Minh. Trường tổ chức 3 hình thức nội trú, bán trú và ngoại trú được gắn liền với tiêu chí chất lượng – trung thực – thân thiện – hội nhập. 

Khu bếp nấu, căn tin của trường luôn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Học sinh trong trường được khám sức khỏe thường xuyên và định kỳ. Khu ký túc xá rất yên tĩnh, quản lý và kiểm soát học sinh chặt chẽ 24/24, luôn có sự đoàn kết và hoàn thuận với nhau như một gia đình. 

Trường THCS Lạc Hồng còn thường xuyên tổ chức định kỳ những chuyến dã ngoại để rèn luyện kỹ năng sống giúp học sinh rèn luyện và nâng cao sức khoẻ. Đặc biệt để động viên, khích lệ cũng như tạo điều kiện cho các em, Ban giám hiệu trường còn triển khai nhiều chương trình khuyến học, học bổng cho những học sinh có thành tích khá giỏi, miễn giảm học phí đối với những em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách…. 

Xem thêm tại đây: https://thcslachongq10.hcm.edu.vn/homegd3

Thế mạnh của trường Trung học cơ sở Lạc Hồng

Đánh giá Trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không thông qua cơ sở vật chất – (Ảnh: Internet)

Để trả lời cho thắc mắc trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không, các bạn cần phải tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của ngôi trường này. Điều đó sẽ giúp các bậc phụ huynh đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Về cơ sở vật chất

Trường Trung Lạc Hồng có hai cơ sở với khuôn viên rộng lên đến 7700m2. Tổng thể có 60 phòng học có điều hoà, tivi để học tiếng Anh. Khu nội trú được xây dựng tách biệt nam nữ, sân đá bóng, tập thể dục thể thao thoáng mát rộng rãi. Bên cạnh đó, trường còn có khu hội trường rộng lớn để tổ chức văn nghệ, câu lạc bộ, các sự kiện của trường. 

Đội ngũ giáo viên giỏi, yêu nghề

Đội ngũ giáo viên của trường 100% quy tụ những giáo viên giỏi của các trường công lập. Nhiều thầy cô giáo là thạc sĩ, tiến sĩ hay tác giả của những bộ sách tham khảo các môn luyện thi vào đại học. 

Tất cả giáo viên trong trường đều có chuyên môn nghiệp vụ cao, yêu nghề. Khi vào trường đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Việc giảng dạy luôn đặt lợi ích của học sinh lên đầu, vậy nên chất lượng giáo dục và học tập của trường luôn nằm trong top đầu của Thành phố. 

Tiêu chí giáo dục của trường 

Học sinh trường Trung học cơ sở Lạc Hồng được giảng dạy Đức – Trí – Mỹ – Dục – (Ảnh: Internet)

Trường là địa điểm rèn luyện thể chất, phát triển trí tuệ, tài năng và ý chí cũng như đức hạnh của học sinh theo quan điểm “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể cường tráng”.

Học sinh trường Trung học cơ sở Lạc Hồng được giảng dạy Đức – Trí – Mỹ – Dục phải biết yêu thương và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và toàn xã hội. 

Phương châm của học sinh đó chính là 4 thật và 3 chăm: học thật – thi thật – điểm thật – kiến thức thật và chăm học – chăm rèn luyện đạo đức – chăm rèn luyện tư duy, thể chất. 

Phương châm của giáo viên: 

  • Dạy đâu chắc đó, hổng đâu bù đó.
  • Dạy để cho học sinh thích học, thi đậu đại học và có tiềm lực vươn lên. 
  • Thầy cô vừa là cha mẹ vừa là bạn của học sinh
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại, không gây áp lực cho học sinh nhưng luôn đạt hiệu quả cao. 

Học sinh khi tham gia học ở trường được xếp lớp theo trình độ, nguyện vọng để luyện thi THPT Quốc gia ngay từ lớp 10, học sinh không phải luyện thi ở ngoài. 

Chương trình học chuẩn theo Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ban giám hiệu trường luôn triển khai chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo viên sẽ tích hợp nội dung bài học cùng với kỹ năng sống giúp cho học sinh có được những trải nghiệm thú vị và bổ ích. 

Vấn đề du học

Ban giám hiệu trường Lạc Hồng đã ký hiệp ước với tập đoàn giáo dục Murakami Gakuen (Nhật Bản) về chương trình đào tạo THPT liên hết, cũng như tuyển sinh vào đại học. Chỉ với mức chi phí 200 triệu VNĐ, học sinh có thể du học 5 năm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, trường còn có sự liên kết hợp tác với Trường THPT Công – nông nghiệp Đào Viên (Đài Loan). Điều đó giúp học sinh được du học để chuyển tiếp lên cao đẳng, du học tại Đại học ở Đài Loan. 

Thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khoá

Hàng năm, trường THCS và THPT Lạc Hồng sẽ tổ chức du khảo cho học sinh vào cuối học kỳ I. Đây là hình thức thực tế trải nghiệm và giáo dục tình yêu quê hương đất nước. Qua hoạt động này tạo sự đoàn kết của các em với nhiều kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. 

Thể dục thể thao vui nhộn, đầy bổ ích

Nhà trường có diện tích sân chơi thể dục thể thao rộng rãi thoáng mát với quan niệm “Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể cường tráng”. Trường Lạc Hồng thường xuyên tổ chức hoạt động sôi nổi như:

Liên khúc các vũ điệu: vũ điệu Cha cha cha được cơ cấu vào chương trình học chính thức (1 tiết/tuần). Trường Lạc Hồng cũng được xem là trường học đầu tiên đưa Liên khúc những vũ điệu vào thi đấu trong các giờ ra chơi. 

Trường Lạc Hồng có hơn 7.000m2 diện tích để làm Vườn thực nghiệm cho học sinh thực hành nông – sinh vật học. Ngoài ra, trường còn có vườn để trồng rau sạch, trại chăn nuôi để phục vụ cho chính bữa ăn hàng ngày của học sinh. 

Các chương trình game show: mỗi một học kỳ trường sẽ tổ chức nhiều các game show như “Em yêu lịch sử”, “Em yêu văn học”…. Điều đó tạo hứng khởi cho học sinh về các bộ môn này cũng như tạo nên sân chơi để các em phát huy khả năng nghệ thuật của mình. 

Triển khai các suất học bổng để khích lệ, động viên học sinh

trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không?

Trường THCS và THPT Lạc Hồng cứ 2 tháng 1 lần sẽ tặng khoảng 300 suất học bổng dành cho những học có thành tích học tập tốt vượt bậc. Tổng giá trị học bổng trong mỗi lần thực hiện là hơn 100 triệu VNĐ. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu của trường cũng tiến hành miễn giảm học phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. 

Một số câu hỏi thường gặp về trường Trung học cơ sở Lạc Hồng

Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Lạc Hồng là ai?

Hiện nay hiệu trưởng của Trường Trung học cơ sở Lạc Hồng là thầy giáo Trương Quang Ngọc nhiều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. 

Học phí trường Trung học cơ sở Lạc Hồng như thế nào? 

So với các trường khác, mức học phí của trường THCS Lạc Hồng thường thấp hơn từ 30 – 50%. Tuy nhiên, trường vẫn đáp ứng nhu cầu ăn, ở và học tập của học sinh một cách đầy đủ và chu đáo nhất. 

Review trường Trung học cơ sở Lạc Hồng của phụ huynh như thế nào?

Hầu hết phụ huynh điều có những đánh giá tích cực về trường, vì đây là trường công lập nên các tiêu chí chất lượng tương đối chuẩn. 

Kết luận

Những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trường Trung học cơ sở Lạc Hồng có tốt không? Trường được đánh giá tốt không chỉ phụ thuộc vào điều kiện, cơ sở vật chất và chất lượng mà còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi học sinh. Vậy nên các bậc phụ huynh nên có sự cân nhắc thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với con mình. Ngoài việc trang bị kiến thức việc rèn luyện tư duy, kỹ năng sống cũng là điều rất quan trọng. Phụ huynh hãy tham khảo các khóa học tại Học viện Phát Triển Tài Năng – TDA để giúp con trẻ phát triển một cách toàn diện hơn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights