Trường THCS Lê Lợi có tốt không?

Trường Trung học cơ sở Lê Lợi có tốt không?

Trường Trung học cơ sở Lê Lợi có tốt không? Được rất nhiều cha mẹ quan tâm, bởi sau khi kết thúc bậc Tiểu học các con sẽ bước sang một môi trường mới. Lúc này chắc chắn những bậc phụ huynh rất muốn tìm hiểu nhiều hơn về trường. Để có được câu trả lời bạn hãy tham khảo bài chia sẻ của Học viện Phát triển Tài năng – TDA như sau. 

Xem thêm: 10 Trường Trung học Cơ sở ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu chung về Trường Trung học cơ sở Lê Lợi

"<yoastmark

Trường THCS cơ sở Lê Lợi được thành lập từ trước năm 1975 với tên gọi Lasan Hiền Vương, là cơ sở của Tư thục công giáo trong giáo phận Sài Gòn, sau năm 1975 được công lập hóa. Trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi, năm 1995, trường chính thức mang tên trường THCS Lê Lợi cho đến nay.

Nhà trường luôn luôn coi trọng công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô không ngừng quan tâm tới hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, văn nghệ với mong muốn sẽ đào tạo học sinh trở thành những công dân tốt, gương mẫu cho xã hội. 

Xem thêm tại: https://thcsleloiq3.hcm.edu.vn/

Trường Trung học cơ sở Lê Lợi có tốt không?

Trường THCS cơ sở Lê Lợi có tốt không?

Rất nhiều bậc phụ huynh đang tìm kiếm môi trường đào tạo cho con em mình đều có chung thắc mắc liệu Trường THCS Lê Lợi cơ sở có tốt không? Một số yếu tố sau sẽ giúp bạn có được đánh giá cho riêng mình:

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc gia

Với bề dày hơn 45 năm hình thành và phát triển, trường THCS Lê Lợi đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Số lượng học sinh đoạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi môn học, văn nghệ, thể thao đều đứng top đầu hàng năm. 

Xét theo nhiều phương diện thì nhà trường được nhiều bậc phụ huynh phản hồi và đánh giá khá tích cực. Đặc biệt, trong những năm gần đây THCS Lê Lợi không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Điểm đáng chú ý nhất là tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp gần như đạt 100%. 

Trong bảng thành tích của nhà trường còn có tên rất nhiều học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi quốc gia, cấp quận, thành phố. Bên cạnh đó, các em học sinh sau khi tốt nghiệp đều trở thành công dân có ích cho xã hội. 

Tập thể giáo viên tài năng, trình độ chuyên môn cao

Chắc chắn khi đánh giá Trường Trung học cơ sở Lê Lợi có tốt không? Thì đội ngũ giáo viên được xét đến đầu tiên. Tập thể các thầy cô giáo của trường đã luôn cố gắng và nỗ lực hết sức trong công tác giảng dạy, từ đó giúp các em học sinh và nhà trường đạt được những thành tích đáng tự hào. Họ là những nhà giáo đã dốc hết tâm huyết với sự nghiệp trồng người. 

Không dừng lại ở việc giành lấy thành tích tốt cho bản thân, đội ngũ giáo viên luôn nỗ lực trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để truyền đạt cho học sinh của mình. Bên cạnh đó, họ liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm phù hợp với từng đối tượng học sinh cụ thể. Với mong muốn đào tạo nên những bậc nhân tài cho đất nước, trường THCS Lê Lợi đang từng bước cải tổ, nâng cao chất lượng giáo dục.

Trang thiết bị giáo dục hiện đại

Chắc chắn bạn sẽ khó tìm được một ngôi trường nào có sự đầu tư, chăm chút cho giáo dục như THCS Lê Lợi. Khi bước vào khuôn viên trường các bậc phụ huynh sẽ thấy hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Hoa và cây xanh được phân bổ hợp lý tạo bóng mát cho sân chơi của các em. Ngoài giờ học đây sẽ là nơi để học sinh trao đổi kiến thức, giải tỏa căng thẳng. 

Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã tổ chức các hoạt động chuyên môn dạy học, giáo dục đảm bảo đúng theo nội dung chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT quận 3. 

Thực hiện việc đổi mới phương pháp giáo dục, nhà trường đã tổ chức dạy học tích hợp, lồng ghép kiến thức liên môn trong giảng dạy như dạy lịch sử bằng kịch, tích hợp các môn Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân; thực hiện các tiết dạy STEM trong môn Lý – Hóa; tích hợp kiến thức Toán – Lý – Hóa – Sinh; tích hợp nội dung các môn Giáo dục công dân, Sử, Địa, Hóa, Lý theo định hướng đổi mới của Sở GD-ĐT, giáo dục tích hợp, lồng ghép với bộ môn Văn, Sử, Địa và lồng ghép giáo dục học tập, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các bài học trong phân phối chương trình môn Giáo dục công dân và Lịch sử.

Trường THCS Lê Lợi cũng thực hiện tiếp nhận học sinh hòa nhập vào học tại trường từ năm học 2015 – 2016 và có nhiều nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đặc biệt này. Trong đó, nhà trường đặc biệt chú trọng xây dựng môi trường thân thiện giữa học sinh bình thường với học sinh khuyết tật, giáo dục học sinh bình thường lòng yêu thương, biết chia sẻ và giúp đỡ các bạn học có điều kiện đặc biệt.

Ngoài những phòng học cơ bản, nhà trường còn xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, sân chơi đá bóng, bóng rổ. Như vậy các em sẽ có môi trường phù hợp để nhanh chóng áp dụng lý thuyết vào thực tế. Khi đó học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ nếu gặp trường hợp tương tự trên thực tế. 

Câu lạc bộ kỹ năng mềm cho trẻ

Học sinh ngoài việc được học kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng mềm cơ bản thông qua các câu lạc bộ nhà trường mở ra giúp các em phát triển năng khiếu. Đặc biệt, học sinh sẽ được theo đuổi đam mê của mình để luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng, tự tin hơn mỗi khi đến trường. 

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo luôn định hướng cho học sinh của mình về nghề nghiệp. Việc thường xuyên trao đổi, tương tác sẽ giúp xóa dần khoảng cách giữa thầy và trò. Học sinh sẽ cảm nhận thầy cô như người cha người mẹ, anh chị thân thiết. Nhờ đó, việc tìm hiểu tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của các em sẽ dễ dàng hơn. 

Thầy cô sẽ giúp các em xác định được mục tiêu, ước mơ của mình. Điều này cho thấy bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin vào Trường THCS Lê Lợi. Đây sẽ là một môi trường giáo dục lý tưởng cho các con học tập và rèn luyện kỹ năng. 

Học phí Trường Trung học cơ sở Lê Lợi

"<yoastmark

Trường Trung học Sơ sở Lê Lợi sở hữu chất lượng giáo dục tốt, phương pháp giảng dạy hiện đại và không ngừng đổi mới. Nhưng bạn còn phải bất ngờ với học phí của mỗi học sinh. Theo review của rất nhiều phụ huynh đã cho con em mình theo học tại đây cho biết đây là trường có mức học phí vừa phải. Bất kỳ điều kiện kinh tế nào cũng có thể cho con học tập và rèn luyện tại Trường Trung học cơ sở Lê Lợi. 

Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Lê Lợi cam kết không thu thêm bất kỳ khoản phụ phí nào của học sinh trong năm học. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với vấn đề này. Nếu khoảng cách di chuyển không quá xa thì cha mẹ hãy đăng ký ngay cho con học tại THCS Lê Lợi. 

Lời kết: Trường Trung học cơ sở Lê Lợi có tốt không?

Qua những nội dung mà chúng tôi chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn giải đáp Trường Trung học cơ sở Lê Lợi có tốt không? Một môi trường giáo dục được đánh giá là tốt ngoài chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất còn phải xét đến sự phù hợp với năng lực của con. Vì vậy cha mẹ hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn trường cho con em mình. Ngoài ra, phần lớn các bạn nhỏ hiện nay thường ít cơ cơ hội tiếp xúc với thực tế. Quý phụ huynh có thể tham khảo một khoá học tại Học viện Phát triển tài năng – TDA và tạo cơ hội để các con có cơ hội phát triển toàn diện về cảm xúc và kỹ năng tư duy logic. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748