Workshop “Teen Taste Lab: Exploring Nutritious Delights” đầy niềm vui và bổ ích

Vừa qua, các bạn học sinh từ 13 – 18 tuổi đã có cơ hội cùng Học viện Phát triển Tài năng TDA và Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) tham gia Workshop Khám phá thế giới Ẩm thực với chủ đề “Teen Taste Lab: Exploring Nutritious Delights” để tham gia các lớp học trải nghiệm Chế biến món ăn, Làm bánh và Pha chế các loại thức ăn, đồ uống rất bổ dưỡng. 

Workshop được tổ chức với mục tiêu giúp học sinh khám phá và trải nghiệm thế giới ẩm thực đa dạng và đầy màu sắc. 

Với sự hướng dẫn đầy tận tình, thân thiện và gần gũi của các thầy cô là những chuyên gia trong lĩnh vực F&B, các bạn học sinh đã có cơ hội làm quen với các loại công cụ dụng cụ, học cách chế biến nguyên liệu, các kỹ năng làm việc nhóm,…

Tại lớp thực hành Chế biến món ăn, các bạn học sinh đã cùng thầy Lê Nguyên Bão – Trưởng khoa Bếp chay của AmCollege – thành công làm nên món Basil Zucchini Rolls-Up (Bí ngòi cuộn sốt quế tây) vô cùng bắt mắt, mang hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt tự nhiên của bí ngòi, hương thơm nồng nàn của quế tây, món ăn đã “đánh thức” vị giác của các bạn học sinh ngay lần đầu nếm thử.

Tại lớp thực hành Làm bánh, cô Chung Ngọc Thảo – Chuyên gia làm bánh nổi tiếng có 8 năm kinh nghiệm – đã rất tận tình hướng dẫn học sinh cách làm nên món Healthy Apple Pie (Bánh táo) rất hấp dẫn. Với sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt từ táo, sự mềm mịn của vỏ bánh hòa quyện cùng với các loại gia vị độc đáo, món Healthy Apple Pie (Bánh táo) là món ăn dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Các bạn học sinh rất hào hứng khi được mang những chiếc bánh thơm ngon về nhà để cùng thưởng thức cùng người thân và bạn bè. 

Với lớp học Pha chế đầy thú vị lần này, các bạn học sinh đã được thầy Cao Bảo Nguyên – Trưởng khoa Pha chế của AmCollege và thầy Trần Lê Tuấn Anh – Giảng viên Khoa Pha chế của AmCollege – hướng dẫn thực hiện một loại thức uống Detox rất ngon có tên Healthy Life. Các bạn học sinh rất hào hứng và thích thú của khi được hóa thân thành Bartender ngay tại quầy Bar chuyên nghiệp. 

Bên cạnh việc được học kỹ năng nấu ăn, làm bánh và pha chế, học sinh cũng được khám phá văn hóa ẩm thực qua việc tìm hiểu về nguồn gốc của các món ăn và đồ uống. Điều này đã giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị của các món ăn, đồ uống và hiểu thêm về sự đa dạng văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới.

Các bậc Phụ huynh đến tham dự sự kiện cũng đã được tham gia Talkshow “Dinh dưỡng phù hợp cho trẻ từ 13 – 18 tuổi” cùng với hai diễn giả là thầy Lê Nguyên Bão và thầy Cao Bảo Nguyên để tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm giúp các bạn trong giai đoạn tuổi teens phát triển toàn diện.

Thông qua sự kiện lần này, TDA và AmCollege tin rằng Phụ huynh cùng bạn học sinh đã có những trải nghiệm tuyệt vời và có thêm được rất nhiều thông tin dinh dưỡng hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights