Trường BVIS có tốt không

Trường BVIS có tốt không?

Trong các hệ thống trường học tiêu chuẩn Anh quốc, thì trường BVIS là một trong những ngôi trường có khá nhiều sự quan tâm của phụ huynh hiện nay. Vậy trường BVIS có tốt không? Có thể nói rằng ngôi trường này mang đến một chất lượng giáo dục quốc tế vượt trội. Chương trình giảng dạy song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt độc đáo. Ngôi trường này nuôi dưỡng những học sinh Việt Nam trở thành các công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Nội dung bài viết sau đây của Học viện Phát triển Tài năng – TDA sẽ cung cấp các thông tin, đánh giá khách quan để quý phụ huynh có cái nhìn cụ thể về ngôi trường này.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Tìm hiểu tổng quát về trường BVIS

Trường BVIS có tốt không
Quá trình hình thành và sứ mệnh hoạt động trường Quốc Tế BVIS – (Ảnh: Internet)

Được thành lập vào năm 2013, Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) là ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam dành cho học sinh trong độ tuổi từ 3 đến 18.  Những học sinh theo học tại đây sẽ được học chương trình giáo dục quốc gia Anh cùng với hệ Mầm non và Tiểu học quốc tế. Học sinh khi vào lớp 10 thì sẽ học chương trình Trung học quốc tế (IGCSE). Riêng học sinh lớp 11 – 12 sẽ theo học chương trình quốc tế Tú tài Anh (International A Levels). 

Được biết địa chỉ trường tiểu học quốc tế BVIS, các khối Mầm non và Trung học đều nằm trong hệ thống của trường tọa lạc tại: 44 – 46 Đường số 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Simon Higham là hiệu trưởng trường Quốc tế BVIS có nhiều năm kinh nghiệm quản lý trường học. Do đó, ông là người có hiểu biết sâu sắc về giáo dục quốc tế trong bối cảnh tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng là người dành nhiều tâm huyết cho sự phát triển của trường trường quốc tế BVIS, góp phần mang đến một chương trình giáo dục quốc tế ưu việt và phát triển song song 2 ngôn ngữ tiếng Anh – Việt cho các em học sinh. 

Không những thế, nhà trường còn tập trung vào mục tiêu rèn luyện cho học sinh tính ham học và khuyến khích các hoạt động tư duy, nâng cao khả năng kiên nhẫn để để trở thành công dân toàn cầu. Đồng thời, trường quốc tế BVIS luôn đề cao tính trung thực sự tôn trọng lẫn nhau, điều đó thể hiện qua việc cùng nhau học hỏi những người bạn quốc tế nhưng vẫn thấm nhuần văn hóa Việt Nam.

Review trường BVIS có tốt không?

Trường tiểu học quốc tế bvis – trường Song ngữ độc đáo (Ảnh: Internet)

Để đánh giá trường BVIS có tốt không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các khía cạnh sau:

Chương trình đào tạo trường quốc tế Anh Việt

Chương trình học song ngữ của BVIS dựa trên chương trình giáo dục của quốc gia Anh. Ngoài ra, trường cũng lồng ghép một số môn học tiếng Việt để học sinh cảm nhận được tinh hoa của hai nền giáo dục. Điểm khác biệt của trường BVIS so khác ở Việt Nam, đó chính là được cấp phép giảng dạy chương trình quốc tế và cấp bằng có giá trị toàn cầu.. 

Đội ngũ giáo viên BVIS có chuyên môn cao và đầy tâm huyết

Trường BVIS luôn ưu tiên đặt chất lượng dạy và học là yếu tố hàng đầu để phát triển. Chính vì thế, trường sở hữu một đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn và đầy tâm huyết. Hầu hết đội ngũ giáo viên đều là người Anh đã trải qua quá trình tuyển dụng khắt khe, họ là những người giảng dạy theo chương trình chuẩn Anh được quốc tế công nhận.  Bên cạnh đó, những giáo viên người Anh đồng hành cùng những giáo viên Việt Nam chia sẻ và phát triển môi trường thực hành trong các lớp học. Điều này đảm bảo rằng đội ngũ giáo viên Việt Nam cũng được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Phần lớn thời gian và kinh phí của trường sẽ được đầu tư cho sự phát triển và đào tạo đội ngũ giáo viên nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy luôn song hành theo chuẩn quốc tế.

Cơ sở vật chất trang bị hiện đại hóa

Với một không gian rộng lớn, trường BVIS được trang bị rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại, cụ thể theo từng bậc học như sau: 

Cơ sở vật chất dành cho khối Mầm non

Cơ sở vật chất của lớp khối mầm non được thiết kế rất đặc biệt gồm nhiều phòng học song ngữ và các phòng đa giác quan cho trẻ tha hồ trải nghiệm và khám phá đầy thú vị để phát triển thị giác, xúc giác, thính giác. Ngoài ra, trường còn có những phòng học khác giúp cho trẻ phát triển các kỹ năng tư duy và vận động thô – tinh, tính sáng tạo. Những cơ sở đó bao gồm:

 • Phòng chơi mềm
 • Hồ bơi nhỏ
 • Sân chơi ngoài trời
 • Tường leo núi
 • Bãi cát

Cơ sở vật chất dành cho khối Tiểu và Trung học

Cơ sở vật chất các khối Tiểu – Trung học cũng rất được chú trọng không chỉ riêng gì khối Mầm non. Nhà trường luôn tạo một môi trường học tập thoải mái an toàn giúp học sinh tạo ra nguồn cảm hứng để các em vui vẻ và thành trưởng thành một cách tự nhiên. 

 • Các môn khoa học, nghệ thuật, ẩm thực, nhảy múa đều được trang bị những phòng thí nghiệm và các phòng chức năng riêng biệt để các em được học tập nghiên cứu thực hành. 
 • Cả các phòng học đều được áp dụng công nghệ tương tác hiện đại như: cung cấp thiết bị kết nối không dây, bảng điện tử, màn hình phẳng ….
 • Học sinh sẽ luôn được truy cập mạng không dây để học tập nghiên cứu ở bất cứ nơi nào trong trường 
 • Nhà trường đầu tư một khu thư viện rộng với hơn 70 nghìn đầu sách.
 • Có hội trường dành cho các buổi biểu diễn sinh hoạt chung tập thể 
 • Nhà chức năng thi đấu thể thao rộng lớn để các em học tập và thi đấu giao hữu với các trường khác 
 • Bể bơi trong nhà nhà với đường bơi 25m 
 • Phòng chức năng tập kịch và nhảy múa cũng được trang bị toàn diện
 • Không gian ngoài trường thoáng mát với các sân cỏ lớn để các em có thể vui chơi học tập thể thao.

Chăm lo sức khỏe tổng quát cho học sinh

Khi học sinh theo học tại BVIS sẽ có điều kiện được tiếp cận chương trình chăm lo sức khỏe tổng quát. Nhà trường luôn luôn thiết kế những hoạt động để giúp học sinh giữ vững tinh thần và cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt trường còn đề cao việc giáo dục học sinh cảm nhận về việc được trao quyền trong các khía cạnh xã hội, thể chất, tâm lý, từ đó không chỉ tận hưởng được những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống và biết cách đứng lên trước mọi khó khăn.

Để đạt được hiệu quả  trong giáo dục việc sử dụng phương pháp tiếp cận phù hợp với từng lứa tuổi và thực hiện theo 5 hoạt động tiêu chuẩn của chính phủ Anh:

 • Kết nối giao tiếp cùng mọi người ở trường, ở nhà và ngoài xã hội 
 • Luôn năng động và tích cực tham gia hoạt động thể dục thể thao. 
 • Động viên tích cực các em học tập vượt xa khuôn khổ chương trình học. 
 • Luôn giúp đỡ mọi người 
 • Biết quan tâm đến thế giới và cảm giác của những người xung quanh.

Đánh giá trường BVIS có tốt không?

Đánh giá trường tiểu học quốc tế bvis – Điều gì khiến trường BVIS trở nên đặc biệt? – (Ảnh: Internet)

Để tiếp tục đi tìm câu trả lời trường quốc tế BVIS có tốt không? Ở phần này, chúng ta sẽ nói về những điều đặc biệt khi theo học tại đây. Học sinh theo học tại ngôi trường này đều được chuẩn bị những hành trang để trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Một nền văn hóa giáo dục song ngữ và song văn hóa sẽ mang đến cho các bản sắc toàn cầu độc đáo. 

Trường Song ngữ độc đáo

Chương trình giảng dạy của BVIS được biên soạn theo chương trình giáo dục Anh, đồng thời trường có đào tạo một số bộ môn bằng tiếng Việt để giúp học sinh cảm nhận được tinh hoa của hai nền giáo dục Việt – Anh. Sau khi tốt nghiệp tại trường các em sẽ được nhận chứng chỉ Quốc tế Tú tài Anh A Level. Chứng chỉ này được công nhận trên toàn thế giới và là chìa khóa để các em tiếp tục theo học các ngôi trường đại học hàng đầu thế giới. 

Trải nghiệm thú vị khi theo học tại Trường BVIS

Khi các em theo học tại BVIS sẽ có được những trải nghiệm thú vị độc đáo. Tất cả đều thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội để phát triển các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu. Đồng thời, các hoạt động này giúp trẻ phát huy tính sáng tạo của từ học sinh trong học tập. 

Trường học toàn cầu tại BVIS 

Mặc dù học phí trường BVIS khá đắt đó so với các trường công lập tại Việt Nam. Nhưng khi theo học tại trường BVIS học sinh có cơ hội tới những chân trời mới vượt ra khỏi khoảng cách địa lý. Các em sẽ được gặp gỡ và giao lưu với học sinh toàn cầu. Đồng thời, trường cũng  tạo ra rất nhiều cơ hội bằng những chuyến hành trình khám phá thú vị.

Lời kết: Trường BVIS có tốt không?

Toàn bộ những nội dung trong bài viết trên đây của chúng tôi chính là phân tích và đánh giá khách quan giúp các phụ huynh có được câu trả lời: “Trường bvis có tốt không?”. Bên cạnh đó, nếu phụ huynh mong muốn con em mình có thể phát triển những kỹ năng toàn diện, thì hãy đăng ký khóa học tư duy logic, kỹ năng mềm và kỹ năng sống… của Học viện Phát triển Tài năng – TDA. Đặc biệt, đây chính là môi trường học tập chuẩn quốc tế để biến năng khiếu của trẻ trở thành tài năng và thế mạnh giúp trẻ tự tin khẳng định giá trị của bản thân.

Xem thêm tại: https://www.nordangliaeducation.com/vi/our-schools/vietnam/ho-chi-minh-city/bvis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0938 058 748 - 0909 246 474
Verified by MonsterInsights