Trường Quốc tế Á Châu có tốt không?

Nhiều phụ huynh đang tìm kiếm môi trường học tập cho con và muốn tìm hiểu trường Quốc tế Á Châu có tốt không, bởi trường thu hút đông đảo học sinh theo học. Để tìm được câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng Học viện Phát triển Tài năng – TDA  tham khảo bài viết được chia sẻ sau đây nhé. 

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Tổng quan về Trường Quốc tế Á Châu

Trường Quốc tế Á Châu có tốt không?
Trường Quốc tế Á Châu được thành lập vào năm 1999 – (Ảnh: Internet)

Trường Quốc tế Á Châu được thành lập vào năm 1999 và được biết đến như một trong những hệ thống đào tạo hàng đầu theo quy chuẩn Hoa Kỳ.  Trường đào tạo liên cấp từ Tiểu học đến Đại học và tọa lạc tại các quận trung tâm thành phố với 12 cơ sở khác nhau, thu hút hơn 9000 học sinh theo học.

Việc học sinh đến từ nhiều quốc gia với các nền văn hóa khác nhau sẽ mở ra cơ hội để các em học tập ngôn ngữ và giao lưu văn hóa, giúp học sinh có thêm trải nghiệm và vốn hiểu biết về các quốc gia trên thế giới. Học sinh Tiểu học được giảng dạy bằng chương trình đào tạo quốc tế. Cảm giác thoải mái, hứng thú sẽ luôn là tiêu chí hàng đầu khi các học sinh theo học tại trường Quốc tế Á Châu, bên cạnh đó các em còn được kích thích tinh thần tự giác, qua đó phát triển lối tư duy độc lập. 

Xem thêm tại: http://www.asianschool.edu.vn/

Phương pháp giáo dục của trường Quốc tế Á Châu có tốt không?

Trường Quốc tế Á Châu có tốt không?
Mô hình đào tạo của trường Quốc tế Á Châu tiên tiến, hiện đại – (Ảnh: Internet)

Để đánh giá trường Quốc tế Á Châu cần xét đến chất lượng giáo dục, cũng như môi trường có thể giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng được không? Á Châu hoàn toàn có thể đáp ứng hoàn hảo cả hai tiêu chí trên nhờ vào các yếu tố sau:

Mô hình đào tạo của trường Quốc tế Á Châu

Mô hình đào tạo của trường Quốc tế Á Châu kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chương trình Tiếng Anh quốc tế. Qua đó các em học sinh sẽ có đầy đủ kiến thức theo yêu cầu của bộ GD, vừa có thể tiếp cận được chương trình học nước ngoài. Đây là một bước đệm rất quan trọng giúp các bạn nhỏ tự tin hơn trong tương lai. 

Trong chương trình đào tạo Tiếng Anh, học sinh sẽ được học theo tiêu chuẩn của AERO và Common Core State Standard. Đây là hai chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại. Các em sẽ được tiếp cận với nền tảng kiến thức đa dạng để rèn luyện kỹ năng, tinh thần tự giác và tự do sáng tạo. Từ đó những học sinh nhỏ sẽ phát huy được lợi thế và khả năng của bản thân. 

Học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng sống qua hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc đề cao kiến thức thì việc rèn luyện kỹ năng sống cũng rất quan trọng. Hiệu trưởng trường Quốc tế Á Châu luôn triển khai các chương trình hoạt động ngoại khóa. Từ đó giúp các em trải nghiệm thực tế một cách hiệu quả. Sau những hoạt động như vậy học sinh có thể tự xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra. 

Những chương trình ngoại khóa được tổ chức còn nhằm phát triển thể chất và tài năng. Các em có thể phát huy được khả năng tiềm ẩn bên trong và theo đuổi đam mê của mình. Một số hoạt động thường xuyên được diễn ra bao gồm: lễ hội dân tộc, thể thao, hội họa, thi hát tiếng Anh, thi tìm kiếm tài năng,….

Trường Quốc tế Á Châu có tốt không?

Trường Quốc tế Á Châu có tốt không?
Học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng khi theo học tại Trường Quốc tế Á Châu – (Ảnh: Internet)

Những tiêu chí sau sau đây sẽ giúp bạn review Trường Quốc tế Á Châu có tốt không? 

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang

Trường Quốc tế Á Châu rất uy tín và nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh. Tất cả các cơ sở của trường đều được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Những tiện nghi này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện luyện của học sinh. Ngoài phòng học chính, nhà trường còn xây dựng các phòng học chức năng như: phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, hồ bơi,…Với dụng cụ đầy đủ, học sinh sẽ thoải mái rèn luyện, học tập và nâng cao kỹ năng. 

Giáo viên chất lượng chuyên môn cao

Một trong những yếu tố bạn có thể cân nhắc khi đánh giá Trường Quốc tế Á Châu có tốt không chính là chất lượng giáo viên. Nhà trường chú trọng tuyển chọn các thầy, cô giáo giỏi trong và ngoài nước. Do đó, Á Châu sở hữu đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, tài năng và tâm huyết với nghề. Các giáo viên còn thường xuyên được cử đi huấn luyện tại những nước có nền giáo dục phát triển nhằm bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ. 

Thầy cô sẽ mang nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích truyền lại cho học sinh của mình. Đội ngũ này làm việc rất có trách nhiệm, yêu thương học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ sử dụng phương pháp giảng dạy đan xen giữa lý thuyết và thực tế. Vì vậy khi theo học tại đây, con bạn sẽ được phát triển toàn diện từ tư duy đến kỹ năng. 

Một số thắc mắc liên quan đến Trường Quốc tế Á Châu

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số giải đáp thắc mắc sau đây để xem có nên cho con học tại Trường Quốc tế Á Châu hay không?

Học phí Trường Quốc tế Á Châu như thế nào? 

Vấn đề học phí được rất nhiều cha mẹ quan tâm bởi đây là yếu tố khiến nhiều phụ huynh phân vân có nên lựa chọn trường này hay không. Học phí Trường Quốc tế Á Châu bao gồm các khoản dưới đây:

  • Từ lớp 1 – 3 có học phí bán trú là 8.295.000 VNĐ/tháng.
  • Lớp 4, 5 có học phí bán trú là 8.791.000 VNĐ/tháng.
  • Một số khoản chi phí khác tiền ăn rơi vào khoảng 1.815.000 VNĐ – 1.936.000 VNĐ/tháng.
  • Tiền xe đưa đón từ 2.640.000 VNĐ- 6.930.000 VNĐ.

Với mức phí như vậy những phụ huynh hãy cân nhắc kỹ lưỡng, nếu có đủ tiềm lực kinh tế hãy cho con em mình theo học tại đây nhé. Chắc chắn sự đầu tư đúng đắn này sẽ giúp các em có được bước đệm vững chắc cho tương lai, khi được học tập và rèn luyện trong môi trường đạt chuẩn Hoa Kỳ. 

Trường Quốc tế Á Châu có hạn chế gì không?

Một số ý kiến cho rằng Trường Quốc tế Á Châu không nhận học sinh có phụ huynh khiếu nại học phí là vô căn cứ. Trong trường hợp phụ huynh không đóng học phí thì nhà trường có quyền buộc thôi học. Tuy nhiên các phụ huynh không vi phạm điều này. Khi đó nhà trường lấy lý do bởi các phụ huynh khiếu nại để không nhận học sinh là bất hợp lý. 

Theo GS – TS Bùi Kim Hiếu cho rằng việc cho thôi học của Trường Quốc tế Á Châu hoàn toàn không có cơ sở pháp lý và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của học sinh. Các em sẽ gặp không ít khó khăn khi chuyển trường do khác biệt chương trình. Đây chính là việc vi phạm quyền được học tập trong trường hợp này. 

Lời kết: Trường Quốc tế Á Châu có tốt không?

Chúng tôi đã giúp bạn giải đáp Trường Quốc tế Á Châu có tốt không? Mong rằng với những chia sẻ này cha mẹ có thể chọn được môi trường đào tạo uy tín, phù hợp với các bé. Tại ngôi trường quốc tế mặc dù con đã được đào tạo kiến thức và kỹ năng, song như vậy là chưa đủ trong quá trình phát triển toàn diện, đồng bộ của trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm các khóa học tại Học viện Phát triển Tài năng – TDA để giúp bé hoàn thiện hơn về tư duy và khả năng giải quyết tình huống trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights