Trường Quốc tế Canada CIS có tốt không

Trường Quốc tế Canada CIS có tốt không?

Thời gian vừa qua, sự xuất hiện của mô hình giáo dục quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã nhanh chóng du nhập vào Việt Nam tạo điều kiện thế hệ tương lai tiếp cận dễ dàng hơn với nhiều nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong đó, trường Quốc tế Canada CIS được rất nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm, vì đây là sản phẩm kết tinh của nền giáo dục Canada được chứng nhận bởi hiệp hội Tú tài Quốc tế IB. Chương trình đào tạo của trường bao gồm từ bậc Mầm non đến hết bậc Trung học phổ thông. Vậy trường Quốc tế Canada CIS có tốt không? Liệu cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy có đảm bảo qua cam kết của trường? Để giúp phụ huynh giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng Học viện Phát triển Tài năng – TDA tìm hiểu qua những thông tin sau đây trong bài viết.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Tìm hiểu xem trường Quốc tế Canada CIS có tốt không?

Trường Quốc tế Canada CIS có tốt không
Trường Quốc tế Canada CIS – Trường tiểu học Quốc tế canada CIS – (Ảnh: Internet)

Trường Quốc tế Canada (CIS) chính thức được thành lập vào ngày 13/3/2009 là một trong những trường Quốc tế Canada đầu tiên tại Việt Nam. Ngôi trường này cung cấp hệ đào tạo dành cho học sinh từ bậc Mẫu giáo đến hết bậc Trung học phổ thông. Địa chỉ trường Tiểu học Quốc tế Canada CIS nằm tại 07 Đường 23, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh.

Năm học 2009 – 2010 trường khai giảng khóa học đầu tiên tại cơ sở tạm thời Panorama, Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Niên học này trường đã có hơn 165 học sinh theo học ở các bậc học.

Chặng đường giáo dục của CIS là sự kết hợp với Sở Giáo dục Niagara (DSBN) Ontario, Canada. DSBN trực tiếp đưa ra những thiết kế chương trình học nhằm cung cấp cho CIS giải pháp tổ chức, quản lý theo mô hình trường công lập ở Niagara.

Không những thế, DSBN còn chịu trách nhiệm trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng toàn bộ giáo viên từ Canada để đảm bảo đội ngũ đầy đủ trình độ cho tất cả các bậc học đạt chuẩn và hiệu quả.

Ngày 18/9/2010 khánh thành cơ sở học chính thức đầu tiên của CIS tại khu dân cư 13C, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Vậy hiện nay hiệu trưởng trường Quốc tế Canada CIS là ai? Nhằm nâng cao tầm vóc của hệ thống trường Quốc tế Canada CIS, HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư – Phát triển giáo dục Khôi Nguyên quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Brenda Williamson là tổng hiệu trưởng mới của trường từ năm học 2020-2021.

Điểm mạnh về trường Quốc tế Canada CIS

Để giúp các phụ huynh có những đánh giá rõ ràng hơn về trường CIS, sau đây chúng tôi xin điểm qua một số thế mạnh của trường Quốc tế Canada CIS:

Đội ngũ giáo viên

Một thế mạnh của CIS đó chính là đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng. Tất cả những giáo viên ở đây đều được phân công giảng dạy dựa theo chuyên môn giỏi nhất của mình. Đối với bậc Trung học tại đây được giảng dạy bởi chương trình độc quyền ở cấp độ Học thuật và Đại học của Bộ Giáo dục Ontario và Bộ nguyên tắc Tú tài Quốc tế IB.

Năng lực toàn cầu

Năng lực toàn cầu là một trong những mục tiêu phát triển của CIS. Là những bước chuẩn bị hành trang cho học sinh với sự thay đổi chóng mặt của nền chính trị, kinh tế – xã hội, công nghệ trong tương lai. Toàn bộ học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức kỹ năng và thái độ để không ngừng học tập nắm bắt và hướng tới việc trở thành một công dân toàn cầu tích cực.

Các chương trình giảng dạy của CIS

Trường Quốc tế Canada CIS có tốt không
Các chương trình giảng dạy của trường Quốc tế Canada CIS (Ảnh:Internet)

Khi đánh giá trường Quốc tế Canada CIS có tốt không? Chúng ta phải nhắc đến các chương trình giảng dạy tại đây. Toàn bộ học sinh của trường đều được thừa hưởng một chương trình đào tạo nổi tiếng của Ontario (Canada). Đây là một trong những chương trình đi đầu về giáo dục Ngôn ngữ và Toán học mang tầm quốc tế.

Ngoài ra, với khối lớp 9 – 10 các em còn được tiếp cận thêm những môn học mở rộng như:

 • Kinh doanh
 • Định hướng nghề nghiệp
 • Giáo dục Sức khỏe và Thể chất
 • Nghệ thuật truyền thông và Nghệ thuật thị giác
 • Kịch nghệ
 • Công dân
 •  Toán ứng dụng

Bắt đầu từ năm lớp 11 môn Toán của chương trình học sẽ được bổ sung thêm một số nội dung theo trình độ Cao đẳng hoặc Đại học, để các em có thể tiếp tục các bậc học sau Trung học. 

Ngoài các giờ học chính ở trên lớp, học sinh của CIS đều có cơ hội tham gia thử sức ở vai trò lãnh đạo các tổ chức. Phải kể đến như GIN (Mạng lưới các vấn đề toàn cầu); Hội đồng Nhà; Hội đồng Học sinh…… Đặc biệt chương trình các Chiến binh Sói – CIS Wolves đều rất tích cực tham gia vào các sự kiện thể thao liên trường. Và hoạt động mô phỏng theo Liên Hợp Quốc MUN, hoạt động GIN. Những hoạt động này đều giúp các em bồi dưỡng kỹ năng phản biện và tranh luận.

Cơ sở vật chất nhà trường

Khu học xá của CIS có diện tích là 13.000m², trường học cao 4 tầng với các trang thiết bị hiện đại. Cơ sở vật chất này phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh các cấp hoạt động tại Trung tâm văn hóa thể thao Lá Phong. Ngoài ra, trường còn có các tiện ích khác cũng nhằm mục tiêu giáo dục toàn diện. 

Trường cũng tách biệt khu vực thư viện riêng dành cho các bậc học. Học sinh tại đây đều có thể tìm kiếm những cuốn sách mà mình muốn đọc, sau đó sẽ sắp xếp về chỗ cũ khi tham khảo xong. Thư viện trường thì sẽ được mở quanh năm kể cả trong kì nghỉ hè. Ngoài ra, bộ phận khác của trường thì sẽ hoạt động theo năm học chính. 

Không gian trong trường Quốc tế Canada CIS là những mảng xanh kết nối với các khu vực khác nhau. Trường có sân chơi riêng dành cho học sinh Mẫu giáo trong nhà và ngoài trời.

Học sinh CIS sẽ có cơ hội thử sức với nhiều bộ môn thể thao khác nhau, độ tuổi từ 7 -18. Ngoài ra, CIS còn có 2 bể bơi dành riêng cho bậc Mẫu giáo và học sinh Tiểu học – Trung học. 

Học phí trường Tiểu học Quốc tế Canada CIS

Học phí của trường Tiểu học Quốc tế Canada CIS được chia làm 2 kỳ hoặc theo cả năm: Theo như thông báo mới nhất chương trình quốc tế sẽ có học phí trọn gói cả năm cho bậc tiểu học là 402,9 triệu đồng. Chương trình song ngữ có mức học phí cả năm là 189 triệu đồng. và các lớp sau bậc Tiểu học là 198 triệu đồng.

Xem thêm tại: https://www.cis.edu.vn/vn

Toàn bộ học phí trên đã bao gồm:

 • Đồ thể dục
 • Đồng phục 
 • Phí tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa
 • Sách giáo khoa

Đối với những học sinh lớp 1 trước khi vào trường cần phải tham gia bài khảo sát kỹ năng nhưng với mức phí là 2.2 triệu đồng.

Học phí trường tiểu học quốc tế canada cis

Review đánh giá về trường Quốc tế Canada CIS có tốt không?

trường Quốc tế Canada CIS có tốt không?
Review trường quốc tế Canada CIS nơi duy nhất tự cung tự cấp dịch vụ chăm sóc học sinh – (Ảnh: Internet)

Trước khi đánh giá về chất lượng trường Quốc tế Canada CIS có tốt không? Chúng ta sẽ review qua những đặc điểm mà trường Quốc tế Canada CIS đang sở hữu:

 • Là địa chỉ đầu tiên và duy nhất giảng dạy chương trình Ontario tại Việt Nam.
 • Nơi có nhiều người Canada làm việc nhất ở Việt Nam.
 • Đơn vị giáo dục đầu tiên và duy nhất có chương trình “Giáo dục tính cách” độc đáo của Ontario
 • Là ngôi trường quốc tế duy nhất ở Việt Nam cung cấp thường niên các chương trình “thực tập làm việc”  cho học sinh khối Trung học và “Thực tập có lương” dành cho cựu học sinh.
 • Hệ thống trường học có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi nằm trong top các trường tại TP.HCM
 • Tiên phong trong việc đưa ra nhiều nhất các giải pháp và gói hỗ trợ tài chính học phí cho phụ huynh trong chương trình quốc tế, song ngữ chất lượng cao. 
 • Là ngôi trường duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh có hồ bơi đạt chuẩn Olympic và sân thể thao trong nhà nhà đạt chuẩn FIBA.
 • Nơi duy nhất tự cung tự cấp các dịch vụ chăm sóc học sinh như bảo vệ, ăn uống, vệ sinh, xe đưa đón…. Từ các công ty con chuyên nghiệp của tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên.

Qua những thông tin đã review bên trên, chúng ta có thể rút ra những đánh giá trường Tiểu học Quốc tế Canada CIS chi tiết như sau:

 • Đây là một ngôi trường có hệ thống giáo dục chất lượng toàn diện áp dụng  từ mô hình “happy school”
 • Mọi cấu trúc học thuật đều minh bạch rõ ràng đa dạng về các chương trình và bằng cấp: 

Hệ CIS: 

 • Hệ quốc tế với chương trình phổ thông Ontario, Canada (OSSD)
 • Tú tài Quốc tế (IBDP)

Hệ BCIS:

 • Hệ song ngữ với chương trình của Bộ GD- ĐT Việt Nam + chương trình EYFS (Pre-School)
 • IPC (Tiểu học)
 • IMYP (Trung học cơ sở)
 • Lộ trình lấy chứng chỉ IGCSE/AS/A-Levels bậc Trung học theo tiêu chuẩn hệ thống Cambridge (Anh quốc)
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn Ontario, IB Có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở môi trường quốc tế
 • Các dịch vụ phục vụ nhu cầu học tập của học sinh đều được tổ chức và cung cấp phép kín đảm bảo chất lượng và an toàn
 • Cơ sở vật chất hoạt động rộng rãi với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế đem đến mục tiêu đào tạo toàn diện 
 • Chính sách học phí hợp lý ổn định và nhiều giải pháp hỗ trợ đa dạng hiệu quả dành cho các bậc phụ huynh

Lời kết: Trường Quốc tế Canada CIS có tốt không?

Như vậy tất cả thông tin mà chúng tôi nêu ra trong bài viết trên, cũng chính là đáp án cho câu hỏi “trường Quốc tế Canada CIS có tốt không?” Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn môi trường học tập phù cho con em mình. 

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể tham khảo và đăng ký những khóa học về tư duy logic, kỹ năng mềm và kỹ năng sống của Học viện Phát triển Tài năng – TDA để giúp con trẻ phát triển toàn diện và tự tin hội nhập trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu ưu tú.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

0963 888 715
Verified by MonsterInsights