Trường Quốc tế Tây Úc có tốt không?

Trường Quốc tế Tây Úc WASS có tốt không?

Khi đời sống vật chất ngày càng được nâng tầm, các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm những gì tối ưu và hữu ích nhất cho sự nghiệp học hành của con cái. Để các em có cơ hội tiếp xúc nhiều phương pháp học hiện đại, phát huy năng khiếu của mình, cha mẹ thường có xu hướng lựa chọn trường quốc tế. Vậy trường Quốc tế Tây Úc WASS có tốt không? Học viện Phát triển tài năng – TDA sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này qua nội dung bài viết sau.

Xem thêm: 10 Trường Tiểu học ở TPHCM chất lượng nhất

Giới thiệu khái quát về trường Quốc tế Tây Úc (WASS)

Trường Quốc tế Tây Ức có tốt không?
Các bạn có từng đặt ra câu hỏi trường quốc tế Tây Úc WASS tốt không? – (Ảnh: Internet)

Là thành viên thuộc Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế Đông Dương, trường Quốc tế Tây Úc (WASS) được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và đăng ký con em theo học. Đây cũng là một trong 2 trường duy nhất được Bộ Giáo dục Bang Tây Úc cấp phép giảng dạy tại Việt Nam và cũng là trường Hải Ngoại (Oversea School) của Úc ở trong nước.

Từ năm 2019, WASS chính thức triển khai chương trình giảng dạy Tú tài Mỹ ADP do Sở giáo dục Greenville (Pennsylvania – US) cấp và IBDP do đơn vị Tú tài Quốc tế IB (Geneva, Thụy Sĩ) cấp. Trải qua một thời gian dài trưởng thành và phát triển, trường Quốc tế Tây Úc WASS đã trở thành ngôi nhà chung của rất nhiều học sinh đến từ 10 đất nước khác nhau trên toàn thế giới. 

WASS luôn cố gắng mang tới cho học sinh những chương trình học chất lượng, bảo đảm thế hệ trẻ có môi trường học tập năng động, hiện đại. Sau khi kết thúc bậc trung học phổ thông tại WASS, các em có nhiều cơ hội tiếp tục học tập nâng cao tại các trường đại học hàng đầu nước ngoài.

Xem thêm tại: https://wass.edu.vn/vi/program/

Trường Quốc tế Tây Úc có tốt không?

Trường quốc tế Tây Úc WASS có tốt không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh – (Ảnh: Internet)

Hiện nay có rất nhiều trường Quốc tế được mở ra nhằm phục vụ việc học của các em học sinh, từ đó việc lựa chọn nơi học tập phù hợp trở thành một vấn đề quan trọng. Nhiều phụ huynh đắn đo không biết trường Quốc tế Tây Úc (WASS) có tốt không? Dưới đây là những lý do căn bản để cha mẹ quyết định chọn WASS làm bạn đồng hành cùng con mình trong suốt quá trình học tập. 

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Một trong những lời giải cho câu hỏi trường quốc tế Tây Úc WASS có tốt không là việc áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại. Các thầy cô giáo thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn tại trường để có thế nâng cao chất lượng giảng dạy. Dưới đây là một số phương pháp tiêu biểu thường được áp dụng tại WASS:

Phương pháp học tập tự chủ động – Active Learning

Đây là một trong những phương pháp được sử dụng khá nhiều khi giảng dạy bởi những ưu điểm nổi bật. Nhờ vào phương pháp này, học sinh sẽ được trau dồi, phát huy tính chủ động, sáng tạo và nâng cao kỹ năng nhận thức cũng như giải quyết vấn đề dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Việc áp dụng tốt phương pháp này ngay từ bậc mầm non sẽ giúp các bé rèn luyện được kỹ năng làm việc theo nhóm.

Phương pháp tư duy riêng, độc lập – Critical thinking

Phương pháp tư duy độc lập giúp cho học sinh biết cách chủ động giải quyết vấn đề cũng như các tình huống phức tạp bằng suy nghĩ và quan điểm cá nhân. Thông qua cách thức tự tìm tòi, khám phá và học hỏi, học sinh có thể tìm ra câu trả lời nhanh chóng nhất. Đồng thời với phương pháp này, các em tự tin bày tỏ chính kiến riêng của mình và biện hộ cho nó hợp lý và chính xác nhất.

Phương pháp học sinh làm giáo viên – Learning by teaching 

Với mục tiêu “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo”, các thầy cô luôn tạo cơ hội để các em phát huy sự tự tin, khả năng trình bày, diễn đạt ý kiến cá nhân. Từ đó các em có thể hình thành kỹ năng độc lập, làm việc nhóm, đồng thời phát huy tối đa sự sáng tạo, tính chia sẻ.

Phương pháp STEAM

STEAM là một trong những phương pháp mới mang đến hiệu quả cao, giúp học sinh sớm tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và thường được áp dụng chủ yếu với các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật. STEAM giúp các em thay đổi cách học truyền thống dùng điểm số làm tiêu chuẩn đánh giá sang hình thức hiện đại hơn, trong đó quá trình và kết quả đều sẽ được xem trọng ngang nhau.

Các chương trình đào tạo chất lượng cao

Tùy vào từng bậc học, trường Quốc tế Tây Úc (WASS) sẽ cung cấp chương trình giảng dạy phù hợp. Dưới đây là một số chương trình phổ biến được sử dụng trong nhà trường:

Chương trình Quốc tế

Tại chương trình Quốc tế, các em sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 9. Các khóa đào tạo này do Hội đồng Học thuật bang Tây Úc quyết định triển khai và thực hiện giám sát chặt chẽ chất lượng giảng dạy. Những học sinh theo học chương trình này có điều kiện thuận lợi, nền tảng vững vàng về Anh ngữ để du học trong tương lai.

Chương trình Song ngữ

Chương trình Song ngữ được xây dựng trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Úc. Sự phối hợp này không chỉ giúp các em tiếp thu được kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, mà còn tiếp cận thế giới tri thức khoa học hiện đại bên ngoài. Sau khi học xong, các em nhận được bằng tốt nghiệp đồng thời có cơ hội tham gia học cao hơn ở nước ngoài.

Chương trình Mầm non

Chương trình Mầm non và Preschool được nhà trường ưu tiên lên kế hoạch cụ thể nhằm phát huy tối đa cả về năng lực và trí lực của các em học sinh. Khóa học này đóng vai trò thiết yếu bởi sẽ giúp xác định tương lai rõ ràng ngay từ những năm tháng đầu đời và đưa ra định hướng phát triển cho trẻ về sau. 

Đội ngũ giáo viên trình độ cao

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm – (Ảnh: Internet)

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ cao. Đây đều là những thầy, cô giáo có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Để được đứng trên bục giảng, họ phải đạt những tiêu chuẩn nhất định mới được giảng dạy chương trình của Bang Tây Úc (WAP).

Nhà trường sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm trong mảng giáo dục. Để được trực tiếp đứng lớp và giảng dạy chương trình của Bang Tây Úc (WAP). giáo viên phải đáp ứng những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. 

Hoạt động ngoại khóa sôi động

Trường Quốc tế Tây Úc WASS thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa. Các chương trình này giúp cho các em phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và nhân cách, từ đó học sinh xác định được năng khiếu của mình để bồi dưỡng và phát triển tốt hơn.

Để đánh giá trường quốc tế Tây Úc WASS, nhiều phụ huynh còn quan tâm đến các chương ngoại khóa do nhà trường tổ chức. WASS luôn tập trung tổ chức, phát động các cuộc thi, hoạt động tăng cường tính sáng tạo, năng động trong học sinh, đồng thời cổ vũ các em tự tin giành chiến thắng.

Cơ sở vật chất

WASS trang bị cơ sở vật chất hiện đại, hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn chất lượng cao – (Ảnh: Internet)

Để trả lời cho câu hỏi trường Quốc tế Tây Úc WASS có tốt không, các bạn không thể bỏ qua yếu tố cơ sở vật chất. WASS trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mục đích đào tạo toàn diện. Hệ thống phòng học được thiết kế và trang bị học cụ tối tân. Các phòng thực hành, thí nghiệm được thiết kế tách riêng biệt. 

Ngoài ra nhà trường còn xây dựng sân chơi thể thao rộng lớn để học sinh tham gia các bộ môn quen thuộc như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền… Nhà trường đầu tư một lượng sách lớn, đa dạng chủ đề cho thư viện để các em có cơ hội tham khảo và trau dồi, tích lũy kiến thức bổ ích từ sách. 

Kết luận: Trường quốc tế Tây Úc WASS có tốt không?

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi trường quốc tế Tây Úc WASS có tốt không? Với mục tiêu ươm mầm tài năng tương lai, WASS luôn cố gắng xây dựng chương trình đào tạo bài bản, có chất lượng cao, mang đến đẳng cấp quốc tế cho các em học sinh. Để trẻ có thể phát huy hết tiềm năng, trí tuệ, cha mẹ hãy đăng ký ngay một tấm vé vào Học viện Phát triển Tài năng – TDA nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 058 748