Cuộc thi Debate Competition với chủ đề “The Gift of Gab” của khóa Business & Start-up

Mục đích tổ chức

Theo Bộ kỹ năng thế kỷ 21 thì Public Speaking và Debate (Thuyết trình trước đám đông và Tranh biện) là hai trong các kỹ năng quan trọng hàng đầu mà học sinh cần phải trang bị.

Với chương trình học khóa Kinh doanh & Khởi nghiệp (Business & Start-up) tại Summer Camp 2022 của TDA mùa hè này, các bạn học sinh sẽ được thử tài tranh biện qua mỗi tuần học với những đề tài khác nhau – là các vấn đề nổi cộm đang được xã hội quan tâm nhất nhất hiện nay.

Vào ngày mai (21/06/2022), tại Hội trường cơ sở 157 Lý Chính Thắng sẽ diễn ra màn tranh biện đầu tiên trong chuỗi các cuộc thi tranh biện hàng tuần của khóa Kinh doanh & Khởi nghiệp (Business & Start-up). Tại đây, các bạn học sinh sẽ được thể hiện quan điểm cũng như vốn hiểu biết của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua đó, các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông, trau dồi tư duy phản biện, phát huy khả năng tự tin và đồng thời là nâng cao kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm.

Quy mô sự kiện

Toàn bộ học sinh khóa Business & Start-up – TDA Summer Camp 2022

• 08:00 – 08:20: Đón khách
  • 08:20 – 08:30: Giới thiệu chương trình
    • Giới thiệu Luật và Thể lệ cuộc thi
    • Giới thiệu Ban Giám khảo
    • Giới thiệu các đội
  • 08:30 – 09:30: Vòng 1: Should all education in Vietnam be free?
    • Công bố chủ đề
    • Các đội thảo luận về chủ đề
    • Các đội trình bày ý kiến về chủ đề
    • Các đội trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo
  • 09:30 – 09:40: Đại diện Ban Giám khảo lên chia sẻ thông tin bổ sung khép lại chủ đề 1
  • 09:40 – 10:00: Nghỉ giải lao và Ban Giám khảo chấm điểm
  • 10:00 – 11:00: Vòng 2: Can individuals both positively and negatively affect climate change?
    • Công bố chủ đề
    • Các đội thảo luận về chủ đề
    • Các đội trình bày ý kiến về chủ đề
    • Các đội trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo